Các vùng kích thích tình dục

Các vùng kích thích tình dụcCác vùng kích thích tình dục (nhạy cảm tình dục) bao gồm các bộ phận trên cơ thể mà khi dùng tay, môi, các bộ phận sinh dục hoặc các vật khác chạm vào sẽ làm xuất hiện và tăng sự hưng phấn ham muốn tình dục. Những khu kích dục đặc trưng của phụ nữ là bộ phận sinh dục ngoại tạng, trước hết là âm vật, mu to và mu nhỏ của âm đạo, cũng như vòm miệng, dái tai, núm vú, bẹn, chân, bàn chân, cổ.

Vùng kích dục có thể là các khu vực trên cơ thể. Sự đụng chạm bằng tay vào các vùng này gây ra cảm giác dễ chịu, sự kích động mạnh hơn là dùng lưỡi, răng hoặc môi tác động tới các vùng kích dục. Tai và dái tai cũng rất bị hưng phấn. Đôi khi người đàn ông sau khi vuốt ve tai của phụ nữ thì phải chuyển ngay sự vuốt ve sang các vùng kích dục khác. Không nên vội vàng. Những động tác này nằm trong trò chơi tình dục, không thể thiếu được. Một bộ phận khác của cơ thể cũng rất nhạy cảm với kích thích đó là cổ, đặc biệt khoang hõm dưới tai.

Hôn là một nhân tố rất quan trọng trong trò chơi tình dục, các cặp vợ chồng không hôn nhau hoặc ít hôn nhau là phạm sai lầm. Hôn cũng có nhiều cách, đa dạng, kiểu hôn phía ngoài môi không được coi là biểu hiện tình dục, thường được sử dụng khi bạn bè hoặc người thân đón hay tiễn biệt nhau. Kiểu hôn đa tình nhất là kiểu “Nụ hôn của tâm hồn”, như người Pháp gọi: Các cặp tình nhân hôn nhau hở miệng, dùng lưỡi đẩy đi đẩy lại trong miệng nhau, nơi được coi là khu kích dục quan trọng của phụ nữ và của nhiều đàn ông. Kiểu hôn này không phải ai cũng thích cả. Việc lựa chọn kiểu hôn do đàn ông quyết định chiều theo ý muốn của đàn bà. Sự kích động do hôn gây ra diễn ra chủ yếu từ cùi tay tới vòng ngực, từ bàn chân lên các bộ phận sinh dục.

Trên toàn bộ bề mặt cơ thể phụ nữ có các đầu dây thần kinh rất nhạy cảm mà khi chạm tới các điểm này sẽ gây nên cảm giác dễ chịu và sự hưng phấn. Vùng kích dục nổi bật của phụ nữ là vú. Nói chung núm vú của người phụ nữ dễ nhạy cảm hơn núm vú của đàn ông. Nhiều phụ nữ trong lúc giao hợp các núm vú và các tuyến vú đều cương cứng.

Bộ ngực của phụ nữ không phải vô tình là biểu tượng của nữ tính. Cách gọi này gắn liền với việc các tuyến vú đảm bảo sự sống của đứa trẻ trong những tháng đầu tiên sau khi ra đời. Thời kỳ đó đứa trẻ uống sữa được tiết ra từ các tuyến vú. Ở đây, cũng như sự thai nghén, sự thông thái của tự nhiên thật tuyệt vời: Khoái cảm khi hình thành một cuộc sống mới dường như hòa cùng sự sung sướng của người phụ nữ khi cho con bú.

Nhưng hoạt động tình dục của con người rất đa dạng và thường không trực tiếp gắn liền với việc thụ thai. Vì vậy, việc kích thích các núm vú gây ra hưng phấn và thỏa mãn không có liên quan tới việc nuôi con. Thời điểm hưng phấn của các núm vú phụ nữ không phụ thuộc vào độ to nhỏ của tuyến vú và của núm vú. Cũng có những phụ nữ khi được kích thích núm vú không hưng phấn, song số đó rất ít. Ngược lại, cũng có những phụ nữ chỉ cần được kích thích núm vú là đạt được cực khoái; những người này thuộc nhóm có tính khí mạnh mẽ.

Sự hưng phấn có phản xạ trong các cơ quan sinh dục gây ra do việc kích thích mặt trong của lông. Phụ nữ bị hưng phấn mạnh nếu người đàn ông hôn hoặc kích thích các khu đó. Khu này cũng rất quan trọng và các vùng kích dục khác có thể chỉ dẫn đến sự nhạy cảm của một trong hai người. Khu kích dục này có thể làm cả hai người cùng bị hưng phấn. Nhiều phụ nữ bị kích động mạnh nếu vừa hôn được vừa đè mạnh vào vùng dưới hông trên đầu gối. Các khu này cũng như bọng chân, sườn, khi hôn hoặc vuốt ve bình thường lại không gây ra hưng phấn.

Vùng kích dục đặc trưng của nam giới là các bộ phận sinh dục ngoại tạng. Nếu kích thích kéo dài các cơ quan đó có thể dẫn đến cực khoái. Đặc biệt, quy đầu của dương vật rất nhạy cảm. Thực tế sau 2-5 phút kích thích đầu và thân dương vật, nam giới sẽ phóng tinh.

Các vùng kích thích tình dục

Bài cùng chủ đề

6 Responses to “Các vùng kích thích tình dục”

 1. Thach pro

  Tháng 5 20. 2011

  Toi thay viec quan he tinh duc co rat nhieu ban luan va moi diem nhay cam cua moi nguoi khac nhau.va moi nguoi cung hieu su khoai cam cua dan ong va phu nu rat khac nhau.dan ong dat cuc khoai trong tg ngan khi xuat tinh con phu nu thi thoi gian len dinh rat lau.va ho co the xuat khi nhieu lan neu duoc thoai mai trong tinh duc.dan ong co the bat dau ngay con phu nu thi phai du kich thich de am dao tiet chat nhon moi quan he duoc.nhung neu qua lam dung man dao dau va thoi gian qua dai thi nguoi dan ong co the bi kich thich len dinh truoc con pn se co cam giac nham chan.vi the viec vuot ve kich thich khi da den thoi diem ng pn san sang ta hay lam chuyen ay.

  Reply to this comment
 2. Kendi_?

  Tháng 6 06. 2011

  Su kich thick lam cho nguoi phu nu len dc dinh khoai lac la lau hon so vs dan ong nen pai kich thick manh vao nhung cho diem yeu cua phai nu ( tai,co,…Vung tam giac) khi phai nu ra chat nhon thi moi nen vao tran..Lam cho 2 nguoi cung den dinh khoai lac cua tinh duc

  Reply to this comment
 3. hathu

  Tháng 3 29. 2012

  toi khong co cam giac khi ban trai dung vao co the.chung toi wen nhau da 2nam.con 3thang nua la dam cuoi.anh ay hay so vao nhung vung nhay cam tren co the toi nhu dau vu,vung tam giac.nhung toi khong he co chut cam giac hung phan nao.co phai toi bi benh gi khong

  Reply to this comment
  • thai thuong holang

   Tháng 4 24. 2013

   bai viet cung dung.nhung tai sao nhj?toi da kich thich qua nhieu nhung nguoi yeu toi van k co gj thay doi ca.cham tyay vao cac bo phan tren nguoi co ay thi van cho bjnh thuong.den khj toi coi quan co ay thi khong the duoc.tai sao vay cac ban?cac ban cho loj bjnh luan nhe.hj

   Reply to this comment
 4. hoa

  Tháng 2 22. 2013

  tai sao su hung phan cua dan ong lai dien ra nhanh hon phu nu .

  Reply to this comment
 5. tam

  Tháng 4 22. 2013

  dan ong thich nhat la duoc phu nu bu cu.khj quan he woj nhau lam tjnh la buoc khoj dau quan trong nhat.njeu bo qua buoc nay thj chj co 1ng nam dat duoc khoaj cam thoj.phu nu tjnh hay thu dong.nguoj nam ne tao co hoj cho phu nu cach chu dong hon.tao cho ho su thoaj maj khj gjao hop way se duoc hanh phuc hon.dung k co vi

  Reply to this comment

Leave a Reply

Paged comment generated by AJAX Comment Page