Cách tính “ngày an toàn” (sex and sex)

Cách tính ngày an toàn (sex and sex)

Những ngày màu đỏ là những ngày dễ thụ thai nhất

Cách tính ngày an toàn (sex and sex)* Đối với người nữ: muốn tính được chu kỳ rụng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt phải đều(chu kỳ được gọi là đều thì sau 28 đến 30 ngày sẽ thấy 1 vòng kinh).theo công thức “odino”.căn cứ vào chu kỳ kinh:28 đến 30 ngày,thì cứ bắt đầu từ ngày thấy kinh đầu tiên(kể cả những ngày đang thấy kinh) sau 12 đến 16 ngày sẽ có 1 chu kỳ rụng trứng.mỗi chu kỳ rụng trứng trung bình được kéo dài từ 2 đến 7 ngày đối với chị em phụ nữ đã có gia đình… còn đối với các bạn đang tuổi vị thành liên thì sự hưng phấn của sinh lý đang ở lúc cao nhất vì vậy mà chu kỳ rụng trứng nó có thể diễn biến đến sớm hơn và kéo dài hơn .

+Ví Dụ:người phụ nữ thấy kinh ngày đầu là ngày 1 tháng 5 (thì sau 12 đến 16 ngày)tức là ngày 12/5 đến ngày 17/5 sẽ là những ngày chính của chu kỳ rụng trứng.

+Diễn giải sự biểu hiện của những ngày rụng trứng(thường phụ nữ thấy kinh từ 1 đến 5 ngày là sạch).như sau:

-Theo chu kỳ ví dụ ở trên:ngày mùng 1/5 là ngày đầu tiên thấy kinh,đến ngày 5/5 là ngày sạch kinh (vậy thì từ ngày 1/5 đến ngày 5/5 là những ngày đang thấy kinh).

-Còn từ ngày 6/5 đến ngày 11/5 gọi là những ngày mới sạch kinh(chú ý: những ngày mới sạch kinh,khi để ý thì thấy bộ phận sinh dục khô,dáo bình thường.đây có thể gọi là những ngày an toàn khi sinh hoạt tình dục để cho xuất tinh vào mà ít xẩy ra tình trạng có thai.)

-Theo dõi tiếp từ ngày:11/5 đến 17/5 (trong 6 ngày này) chu kỳ rụng trứng của người nữ bắt đầu xuất hiện,1 noãn trong buồng trứng đã chín,nó sẵn sàng chờ đón sự thụ tinh.khi noãn này chín, trong buồng trứng tạo lên một hiện tượng,gọi là hiện tượng “phóng noãn” trong các vòi trứng,hiện tượng này biểu hiện ra bên ngoài cho thấy:bộ phận sinh dục của người nữ đặc biệt là vùng “cửa mình”sẽ thấy xuất hiện rất nhiều chất nhờn màu trong,hơi dính.(tuyến nhờn này được sinh ra từ buồng trứng,đi qua vòi trứng, xuống tử cung,qua cổ tử cung xuống âm đạo và xuất hiện ở cửa mình.tuyến nhờn này sinh ra để sau này tinh trùng của người nam khi được xuất vào,nó sẽ giúp cho tinh trùng có đường đi thuận lợi đến với trứng,giúp trứng nhanh được thụ tinh hơn.)

Như trên ta đã biết ngày rụng trứng của người nữ như thế nào.và khi sinh hoạt tình dục các bạn phải chọn những ngày được gọi là tuyệt đối an toàn ,tức là những ngày khi giao hợp để cho xuất tinh vào giúp cả hai bạn nam và nữ có cảm giác cực khoái mà không làm cho người nữ có thai đó là những ngày đầu mới sạch kinh.cụ thể là 3 đến 5 ngày này,và tuyệt đối tránh cho xuất tinh vào trong đối với những ngày rụng trứng của người nữ.(theo chu kỳ ví dụ ở trên thì ngày đó là ngày 6-7-8/5 là ngày được gọi là an toàn nhất.)
Chúc bạn có những giây phút thật hạnh phúc bên người mình yêu!

Sưu tầm

Cách tính ngày an toàn (sex and sex)

Bài cùng chủ đề

48 Responses to “Cách tính “ngày an toàn” (sex and sex)”

 1. thao

  Tháng 7 07. 2011

  Em vừa mới xem bài viết này và thấy rất thắc mắc cái sơ đồ minh họa. Trên sơ đồ có vẽ từ ngày 4 đến ngày 14 “không thụ thai” nghĩa là sao?! Vì theo em được biết trừ ngày an toàn thì những ngày khác có thể thụ thai bình thường. Phải chăng sơ đồ chú thích sai???
  Mong mọi người lý giải giùm em.

  Reply to this comment
  • Hoài Nam

   Tháng 7 07. 2011

   Ngày an toàn trong bài viết này chính là ngày không thụ thai đó bạn, ở sơ đồ này đánh số từ 1 đến 14 chính là trước khi có kinh (dự tính) 14 ngày, thông thường, trứng rụng trước khi có kinh (dự tính) 14 ngày hoặc sớm hơn, sau khi trứng rụng nó chỉ có khả năng thụ thai trong 2 ngày, như vậy ở đây trừ 3 ngày này và những ngày trước thì không còn khả năng thụ thai nữa. Nói chung thì sơ đồ này đúng rồi đó!

   Reply to this comment
 2. Huy

  Tháng 7 10. 2011

  Thực ra thì sơ đồ trên chưa đúng lắm do chưa tính toán kỹ được khả năng có thể lệch 1 vài ngày so với vòng kinh và đời sống của Noãn trong cơ thể. Có 2 vùng an toàn. Đấy là những ngày an toàn tương đối là những ngày sau khi sạch kinh, và ngày an toàn tuyệt đối là 7 ngày trước khi đến chu kỳ tiếp theo. Tác giả nên tham khảo thêm trong sách Sinh lý học NXB Y học để cập nhật thông tin chính xác hơn.
  Thân!

  Reply to this comment
 3. Seven

  Tháng 8 06. 2011

  Nguoi yeu em chu ky kinh la 30 ngay…thuong thi ngay 6tay la co kinh.3ngay sau la het.vay cho em hoi ngay nao la co the quan he duoc vay? Moi nguoi tra jup em.e cam on nhieu

  Reply to this comment
  • phuongthuy

   Tháng 9 25. 2012

   Nếu ngày 6 có kinh đến ngày 9 là hết kinh, vậy bạn có thể quan hệ từ ngày 9 đến ngày 12( những ngày này được xem làn an toàn). Vì chu kỳ 30 ngày thì trong vòng 7 ngày(kể từ ngày kinh đầu tiên đến 7 ngày là an toàn nhất. Chúc bạn hạnh phúc

   Reply to this comment
 4. PKT

  Tháng 8 23. 2011

  uhm!!! bạn Huy nói đúng đấy các bạn,mình cũng áp dụng như vậy khi quan hệ vợ chòng đó
  chúc các bạn vui vẻ nha !!!

  Reply to this comment
 5. hung

  Tháng 9 04. 2011

  Huy or Hoài Nam add nich minh dc k.can hoi ki hon nho_la_bun_93

  Reply to this comment
 6. Duy

  Tháng 9 15. 2011

  Tác giả nên dở quyển sách Sinh Học lớp 11 ra mà xem, ở cuối sách ý, xem ở đó dễ hiểu hơn nhiều. Theo tớ được biết thì từ ngày thứ 20 cho đến chu kỳ tiếp theo la có thể giao hơp được vì tinh trùng lúc đó không thể gặp được trứng bạn ạ.

  Reply to this comment
 7. boy boi

  Tháng 9 15. 2011

  cac pan cho mjh hoi nhu tren thj mjh co the quan he voi ban gai vao ngay nao?

  Reply to this comment
 8. Hong Xanh

  Tháng 9 19. 2011

  Bai viet co muc dich de chi dan ve su an toan cho nguoi doc trong van de tranh thu thai ngoai y muon. Nhung da khong bao dam duoc tinh an toan. Vitac gia khong chu y den cach cham cau trong bai viet lam cho nguoi doc nham lan . Hon nua, hoac lam cho nguoi doc kho hieu khi dien giai mot thi du khong di theo so do minh hoa in ngay trong bai viet.De nghi Y khoa Viet.net sua chua bo sung va cho in lai.

  Reply to this comment
  • Hoài Nam

   Tháng 9 19. 2011

   Cảm ơn góp ý của bạn Hong Xanh, hình cũ không sai nhưng đúng là nó không phù hợp với ví dụ trong bài viết, đã sửa lại hình. Cảm ơn!

   Reply to this comment
 9. ken

  Tháng 9 22. 2011

  nè mọi người…nếu rửa ” cậu bé ” bằng nước và xà phòng sau khi quan hệ thì tinh có dính trên tay k nhỉ…mà nếu chạm vào ” cô bé ” thì có sao k

  Reply to this comment
 10. Yến Linh

  Tháng 10 06. 2011

  HoaiNamDr bị vỡ kế hoạch mấy lần rồi?

  Reply to this comment
 11. oi chet em!

  Tháng 10 13. 2011

  em với vợ toàn tính ngày an toàn là 7 ngày tiếp theo( ko bắn vào trong) sau khi ngày cô ấy hết, mà chưa dính……..
  các anh dở thế,em biết tính ngày từ cuốn Kế hoạch hóa gia đình mà Cơ quan phát cho bố em cách đây gần 20 năm.em thề luôn….nhưng bây giờ em mới biết nó dùng để làm gì…ax

  Reply to this comment
 12. trang

  Tháng 11 11. 2011

  em vừa QHTD xong thì phát hiện ra là mình có kinh (mặc quần áo vào thì phát hiện máu ở giường). Em rất lo là mình có dễ mang thai không. xin mọi người cho em lời khuyên

  Reply to this comment
 13. Giabao

  Tháng 12 28. 2011

  That su doc bai viet cua may ban Minh cung thay kho hieu

  Reply to this comment
 14. na

  Tháng 2 07. 2012

  cac pan co the cho minh biet ngay nao ko co thai de minh quan he voi pan gai minh cam on nhieu nha

  Reply to this comment
 15. không biết

  Tháng 3 17. 2012

  có ai giúp tôi với, SOS khẩn cấp nào………huuuuuuuuuu..chót dại 1 lần rồi.huuuuuuu….mình bị kinh từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 7 tháng 3…đến ngày mồng 9 tháng 3 mình có ngủ cùng bạn trai, nhưng anh ấy chỉ để bên ngoài, k có cho sâu vào trong….bên ngoài thôi…sau đó đến ngày 15 tháng 3 mình gặp anh ấy và có ok cho anh ấy để bên ngoài quần con, sau đó lại để ở ngoài, k cho sâu chút nào……vậy mình có nguy cơ có thai không……..huuuuuuuuuu…..mình thấy anh ấy k xuất tinh, vì k thấy nc chảy ra nhiều, huuuuuuuu…giúp với

  Reply to this comment
 16. nothinh

  Tháng 6 22. 2012

  Cac anh chj noj lam em dau het ca dau!tom laj la djt nhau thj deo bao cao su vao!e thay djeu kien kinh te kung k kho khan toj muc k mua dk!ma co loaj cap phat k thu tien do!aj ngkeo qua thj xjn!ma cac ong chog co dj fang kave thj xjn may kaj!bon n nhjeu lm!ns ckung k co bjen fap nao la an toan tuyet doj!nkug dug bao cao su la bjen phap an toan nhat,jt anh huog toj suc khoe?

  Reply to this comment
 17. Chue

  Tháng 7 25. 2012

  Co nhug fu nu co 2 lan rung trung thj sao.trah = cak nao.tot nhat la dug bcs hoac la mua que thu trung tjnh cho cx

  Reply to this comment
 18. Batman

  Tháng 7 31. 2012

  Không thể nghe theo bài này được, mình thấy tác giả quá áp đặt vào 1 bài viết duy nhất mà mình sưu tầm được rồi đưa lên đây.
  Nhưng mình thích cái vòng tròn minh họa, tuy nhiên các bạn nên xem ở nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo an toàn. Đây là 1 web nói về cách tính ngày không an toàn của 1 người có chu kỳ không ổn định (đa số là vậy, ít có ai đều đặn lắm).
  Theo mình, tính chu kì là để lỡ nước nhờn của đàn ông vô tình chạm âm vật hộ gì đó mà yên tâm phần nào thôi, chứ đã quan hệ thì phải BCS thôi

  Reply to this comment
 19. Batman

  Tháng 7 31. 2012

  Với lại bài viết này quên chưa nói đến giai đoạn từ ngày 16 đến ngày 28.
  Web có bài viết mà có bài tính chênh lệch:
  http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=3991

  Reply to this comment
 20. thanh

  Tháng 10 08. 2012

  chào cả nhà.bạn gái em có chu kì ko đều lắm.thường thì mỗi tháng chậm 1tuần.tháng trước có kinh từ ngày 27 đến ngày 30 thì hết.mà đến tận ngày 27tháng này bọn em mới qhtd.thế mà đến hôm nay vẫn chưa có kinh.ko biết như thế bạn gái em có mang thai được ko? Bọn em lo quá.mong các bác giai thích giúp e !

  Reply to this comment
 21. cun

  Tháng 10 31. 2012

  em co kinh ngay 11/10 den ngay 28/10 em QHTD nhu vay co de mang thai khong? lam on cho em biet ket qua a!

  Reply to this comment
 22. mai phạm

  Tháng 11 27. 2012

  tháng trước e có vào ngày 24 và hết vào ngày 29….e đi thăm người yêu và có xảy ra chuyện đó vào ngày m2 ( vì e nghĩ ngày đó an toàn nên ko bắt a mang bcs và ny e cũng xuất tinh ngoài ) đến ngày m5 lúc a đưa e về thì bọn e cũng tiếp tục…e vẫn fòng tránh bằng việc uống thuốc đến hôm nay là 27.11…e chậm kinh 1 tuần rồi…tự nhiên e thấy lo lắng…có fải QHTD và uồng thuốc làm thay đổi chu kì ko ạ???giúp e với..

  Reply to this comment
 23. Kirstie

  Tháng 11 29. 2012

  Minh co kinh Ngay 14/11 va het 5 Ngay sau (18/11)
  Minh Tính 10 Ngay dau tu 14 den Ngay 22/11 nhung Minh qh cho tinh trung vao tong Ngay 24 va 25/11 vay Minh co Thai khong?
  Minh Tính 10 Ngay dau tu Ngay Bao nhieu ?
  Ai biet help me pls

  Reply to this comment
 24. Van

  Tháng 12 10. 2012

  Em co kinh Ngay 14/15 hang thang Ngay 26 em uong thuoc tranh Thai khan cap. Ngay 9 em quah he lai neu tinh Thi van la Ngay an Toan Nhung em uong tranh Thai khan cap Ngay 26. Vay xin Hoi Ngay 9 co duoc coi la Ngay an Toan nua khong?

  Reply to this comment
  • Anh Dung

   Tháng 2 27. 2013

   Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều, theo tôi thi ban sẽ khó có thai. Vì thời gian bạn quan hệ cách ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo (ngày 18/12)là 6 ngày, thời gian này an toàn.

   Reply to this comment
 25. nguyễn thị hồng hải

  Tháng 12 13. 2012

  lần xuất hiện kinh của e là ngày 18 thág 11 lúc e quan hệ tình dục là ngày 12 thág 12. 24h sau thì e bắt đầu thấy tróng mặt buồn nôn và hôm nay e ăn rất nhìu so vs những ngày bình thường. Đặc biệt là rất thèm ăn vặt. Liệu đó có pải là đã có thai. Điều đó thì e không muốn vì e đang ở tuổi hhọc đường. Mấy a cho e biết phải làm thế nào để k pải mang thai đi. Dờ e rất sợ. Nếu mấy a đọc đc những dòng tâm sự này thì phản hồi cho e biết e nên làm như thế nào đc k ạ

  Reply to this comment
 26. Hy

  Tháng 12 29. 2012

  Cho e hoi ban gai e bi hom mung 6.e qhtd voi ban gai e vao ngay mung 1 thang sau.lieu e co bi dinh khong a.cam on nhieu

  Reply to this comment
 27. loan

  Tháng 1 07. 2013

  các a chi oi giúp e với.e với ban trai quan hệ lần đầu tiên thì dùng bao cao su.đến lần 2 cách 30phút thì bọn e quan hệ.nhưng lần này thì không dùng bao nhưng chỉ cho vào 1phut thi bỏ ra vẫn chưa xuất tinh trùng.
  e muốn hỏi là sau lần thứ nhất tinh trùng vẫn dính ở dương vật để ngoài 30 phút rồi cho vào âm đạo như vậy liệu có thể có thai k a chị

  Reply to this comment
 28. Koy93

  Tháng 3 04. 2013

  E có tháng nhưng sau khi ket thuc đươc 11ngay e qhtd thi có khả năng co thai k ạ?

  Reply to this comment
 29. Hoa

  Tháng 4 07. 2013

  Vong kinh của em rất ngắn . Chỉ có 21 ngày. Có khi nó lại bị lùi xuống 18 ngày. Vậy thì ngày trụng trứng của em là ngày bao nhiêu vậy ạ ?!

  Reply to this comment
 30. anh

  Tháng 6 27. 2013

  bạn gái e co kinh vào ngày mung 9 tháng này và sạch sau đó khoảng 3, 4 ngày gì đấy và đến ngày 15 thì hai đứa qhe hỏi có bị dính bầu k?

  Reply to this comment
 31. Nhi

  Tháng 7 08. 2013

  Minh co qhtd truoc ngay den do 4 ngay ,minh rat lo co thai ,ngay den do cua minh la ngay mong 8 ,ko biet minh co kha nang cao co thai ko ,?

  Reply to this comment
 32. lancan

  Tháng 8 08. 2013

  Mình hết kinh vào ngày mùng 2/8, đến ngày mùng 7/8 mình và cô ấy quan hệ thì liệu có thai ko..

  Reply to this comment
 33. lancan

  Tháng 8 08. 2013

  cô ấy hết kinh vào ngày mùng 2/8, đến ngày mùng 7/8 mình và cô ấy quan hệ thì liệu có thai ko..

  Reply to this comment
 34. quy tuy

  Tháng 9 17. 2013

  các anh chị em cho e hỏi tí. ny e thấy kinh vào ngày 11 và sạch vào ngày 16. vậy thì ngày an toàn là ngày nào? các anh chị trả lời giúp e cái.e cảm ơn tất cả các anh chị!

  Reply to this comment
 35. Hồng hoa

  Tháng 9 23. 2013

  Em vừa quan hệ ngày hum qua, thì hum nay bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt, vậy cho em hỏi có khả năng mang thai k ạ???? Và khả năng đó có cao k ạ???

  Reply to this comment
 36. Hùng lê

  Tháng 10 07. 2013

  mọi người cho e hỏi tí. vk e cũg đèn đỏ vào ngày 1 đến ngày 3 nhưg ngày 20 e ms quan hệ thì liệu có thai kg vậy? mn có thể giúp đỡ đc thì liên hệ nick fb: lehung759@gmail.com
  e cảm ơn trước nha

  Reply to this comment
 37. nguyen van

  Tháng 10 31. 2013

  em co kinh duoc 3 ngay thi qh va de tinh dinh o trong co be va ngay hom sau em lai thay co it kinh vay co the co thai ko a

  Reply to this comment
 38. minh

  Tháng 11 15. 2013

  Cho e hoi. Ban gai e co kih vao 14 thag truoc va het sau 6 ngay. Thag nay e co qh vs co ay vao ngay 11. Nv co the mag thai ko ak. Mog ad giai dap cho

  Reply to this comment
 39. ngoc

  Tháng 11 15. 2013

  Cho e hoi.chu ky kih cua e la 30 ngay. Thag trc e co vao ngay 14 va het ngay 19. Thag nay e va a ay co qh vao ngay. 11 . Thi lieu e co thai ko ak. Va ti le mag thaj la bao nhjeu. Mog a chj tl gjup e

  Reply to this comment
 40. Tuyet Anh

  Tháng 11 19. 2013

  Hi, mình đang theo dõi chu kỳ, thì của mình chu kỳ đến 2 tháng, thì cách tính vẫn như cũ, hay có thay đổi gì không ???

  Reply to this comment
 41. sssssss

  Tháng 1 01. 2014

  ban gái em có kinh từ ngày 19 đến ngày 26 thì hết chúng em quan hệ vào ngày 27 thì có phải là ngày an toàn không ạ mong trả lời zùm em ạ em đang cần câu trả lời

  Reply to this comment
 42. Phuong

  Tháng 7 15. 2014

  Bạn gái em hành kinh vào ngày mùng 1/3 .đến ngày mùng 6/3 là hết .thế cho em hỏi ngày nào là ngày an toàn ạ.

  Reply to this comment
 43. Truong

  Tháng 7 16. 2014

  em với bạn gái quan hệ trước khi có kinh 1 ngày, vậy cho em hỏi có khả năng mang thai không ạ?

  Reply to this comment
 44. Anh

  Tháng 11 28. 2014

  Ny e co kinh tu ngay 15 va sau 7 ngay thi sack va sau 6ngay thi bon e qhtd cho vao cho e hoi vay co the pi dinh thai k ag

  Reply to this comment

Leave a Reply

Paged comment generated by AJAX Comment Page