Gedeon Richter Plc. trao học bổng cho sinh viên Y Dược xuất sắc nhân kỷ niệm 110 năm

56 năm chăm lo sức khỏe người Việt và 110 năm tận tâm cống hiến

Mang trên mình sứ mệnh “cung cấp dược phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý”, hãng dược phẩm hàng đầu Đông Âu Gedeon Richter là thương hiệu quốc tế đã gặt hái những thành công vang dội ngay từ những ngày đầu thành lập. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1954 thông qua chương trình viện trợ thời chiến, các sản phẩm của Gedeon Richter luôn là lựa chọn an toàn và kinh tế của các chương trình kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, đây còn là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả trong điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch, thần kinh và phụ khoa tại những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến nay, có thể xem Gedeon Richter là một trong những hãng dược phẩm lâu đời nhất có mặt tại Việt Nam, chiếm vị trí thứ 10/300 hãng dược phẩm đang kinh doanh tại VN. Trên thị trường, thị phần của công ty chiếm 1,5%, nằm trong tốp 20 doanh nghiệp dược hàng đầu.

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển trong hơn một thế kỷ qua, có thể thấy rất ít hãng dược phẩm nào trên thế giới cũng có được những trang sử vẻ vang và đáng tự hào như Gedeon Richter. Cách đây tròn 110 năm, vào ngày 10 tháng 12 năm 1901, người dược sĩ trẻ Gedeon Richter quyết định mua lại hiệu thuốc nhỏ mang tên SAS – Chim Ưng, đặt viên gạch đầu tiên cho đế chế dược phẩm hàng đầu Hungary và thế giới. Ngay trong năm sau đó, Gedeon Richter quyết định mở rộng sản xuất trên quy mô công nghiệp và thành lập nhà máy dược phẩm hiện đại, tiền thân của công ty dược phẩm Gedeon Richter ngày nay.   The factory became Hungary’s first pharmaceutical manufacturing plant, an outstanding technical achievement at the time and one still operating today.

Lịch sử phát triển của công ty gắn liền với những mốc son nổi bật:

Năm 1912, các chế phẩm tổng hợp đầu tiên như Adigan ®, Kalmopyrin ® đã tạo ra doanh số bán hàng kỷ lục, trở thành những sản phẩm phổ biến nhất của hãng từ thời điểm đó. Năm 1920, công ty giành được mười hai huy chương vàng tại triển lãm quốc tế. Năm 1923, ngài Richter quyết định tái cơ cấu hình thức doanh nghiệp gia đình thành công ty trách nhiệm hữu hạn, và được tín nhiệm bầu làm chủ tịch của công ty.

Từ năm 1926, công ty bắt đầu sản xuất insulin với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Những tiến bộ đáng kinh ngạc trong nghiên cứu nửa cuối những năm 1930 cho phép công ty tăng tốc độ phát triển các loại thuốc tổng hợp với nhiều máy móc mới được lắp ráp để sản xuất hoạt chất. Lúc này, công ty đã có mạng lưới đại diện trên cả 5 lục địa, sở hữu 10 công ty con nước ngoài và bán sản phẩm của Richter trên nhà thuốc của gần 100 nước. Những năm 50, công ty đoạt được giải thưởng Kossuth – giải thưởng nghiên cứu sinh học về việc sản xuất Heparin và sản xuất Vitamin B12 với quy mô công nghiệp, đưa công ty lên tầm đẳng cấp thế giới. Đến những năm 80, công ty nổi tiếng với thuốc tiêm Depersolon được sử dụng trong điều trị tại các bệnh viện. Bên cạnh đó là những thương hiệu chất lượng vượt trội với giá cả hợp lý như Ednyt, Quamatel, Cavinton… Để đạt được kết quả khả quan như vậy, công ty đã đầu tư cho mảng nghiên cứu và phát triển hơn so với bất kỳ nhà sản xuất khác ở Hungary, vào khoảng 10% tổng doanh thu của hãng. 

Mỗi học bổng Gedeon Richter, một giấc mơ được chắp cánh

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày thành lập và 56 năm hiện diện chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam, vừa qua công ty Gedeon Richter đã trao nhiều phần học bổng ý nghĩa cho sinh viên đang theo học tại các trường y dược trên cả nước với tổng giá trị lên đến 166 triệu đồng.

Gedeon Richter Plc. trao học bổng cho sinh viên Y Dược xuất sắc nhân kỷ niệm 110 năm

Con số 166 triệu đồng chính là tổng hợp đánh dấu 2 cột mốc quan trọng của hãng: 110 năm thành lập và 56 năm gắn bó với Việt Nam. Đây là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc nhất từ 5 trường đại học Y Dược lớn nhất ở các thành phố trung tâm như Hà Nội, Huế, Sài Gòn và Cần Thơ. Bằng việc trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm hóc búa về kiến thức tổng quát lẫn chuyên môn của ngành Y- Dược trong thời gian 1 giờ, những thí sinh cao điểm nhất và được tiến cử nhiều nhất từ nhà trường sẽ nhận được phần học bổng từ 5 đến 10 triệu đồng/phần. Học bổng sẽ là động lực khích lệ cho những sinh viên giỏi của các trường Y Dược tiếp tục con đường học tập và theo đuổi ước mơ trở thành những người bác sĩ có chuyên môn và giàu y đức, gánh lấy sứ mệnh vinh quang là chăm sóc sức khỏe cho cả cộng đồng theo đúng tinh thần của Nhà sáng lâp _ Dược Sĩ Gedeon Richter khi vạch ra kế hoạch cho cuộc đời mình và đã được những người kế tục tận tụy thực hiện.

Xin chúc mừng những sinh viên sáng giá nhất có tên trong bản danh sách dưới đây:

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HCM

BÙI DIỄM KHUÊ
PHẠM THỊ XUÂN THƯ
VÕ ĐĂNG KHOA
PHẠM TIẾN PHƯƠNG
LƯ MỸ LÂM

 

ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

NGUYỄN THỤY ĐAN
LÝ PHẠM HOÀNG VINH
BÙI THANH BÌNH
TÔ VŨ THIÊN HƯƠNG
LÝ GIA CƯỜNG

 

ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

ĐOÀN THỊ BẢO ÂN
TRẦN QUỲNH NGÂN
NGUYỄN NHẬT TIẾN
NGUYỄN THỊ THÙY TRANG
PHAN THỊ NHƯ QUỲNH

 

ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

TRƯƠNG THỊ HÀ KHUYÊN
LÊ THỊ HỒNG PHƯƠNG
VŨ THỊ THANH
PHẠM TRÍ HIẾU
VÕ THỊ THÙY TRANG

 

ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

VÕ YẾN NHI
TRỊNH MINH TRÍ
TRẦN KHÔI NGUYÊN
NGUYỄN THỊ MINH LÝ
VÕ THANH PHI

 

SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN – HỌC GIỎI – ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

              LÊ THỊ BẢO NGỌC

SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN – ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HCM

              PHẠM NGỌC DIỆP

 

Gedeon Richter Plc. trao học bổng cho sinh viên Y Dược xuất sắc nhân kỷ niệm 110 năm

Bài cùng chủ đề

No comments.

Leave a Reply

Paged comment generated by AJAX Comment Page