Thủ dâm, nhiều người biết nhưng ít người nói!

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm có nghĩa là tạo ra cảm giác khoái cảm bằng cách kích thích bộ phận sinh dục mà không cần giao hợp. Đây là dạng hành vi tình dục mà đa số chúng ta biết đến đầu tiên và hoàn toàn diễn ra theo bản năng.

Thủ dâm là một hoạt động tình dục bình thường chứ không phải là tội lỗi, xấu xa như nhiều người thường nghĩ. Có rất nhiều người thực hiện thủ dâm nhưng chẳng ai nói với ai, do vậy họ thường nghĩ rằng đó là việc làm xấu xa.

Động lực của thủ dâm là gì?

Đó chính là nhu cầu thoả mãn tâm sinh lý tình dục. Thủ dâm là hành vi tình dục đầu tiên của mỗi người, thường xuất hiện ở độ tuổi dậy thì. Khi tâm sinh lý sinh dục đã phát triển, nhu cầu tình dục được hình thành và đòi hỏi được thoả mãn, khi đó thủ dâm là hành vi tình dục tự nhiên nhất và dễ thực hiện nhất, cho phép khám phá bản thân và đóng vai trò thiết yếu trong việc thay thế hoặc bổ sung cho những quan hệ tình dục ngay cả khi đã trưởng thành. Thủ dâm được hình thành ở cả nam giới và nữ giới.

Với nam giới, thủ dâm giúp khám phá khả năng tình dục của mình trước khi khám phá những người khác. Không những thế, nó còn đóng vai trò thay thế những cuộc ân ái khi không có bạn tình. Ở lứa tuổi thiếu niên, thủ dâm là hành động chứng tỏ và khẳng định giới tính.
Thủ dâm, nhiều người biết nhưng ít người nói!
Nữ giới cũng có xu hướng thủ dâm như nam giới, một số phụ nữ có ham muốn tình dục rất cao, họ có thể đạt cực khoái đơn giản bằng cách cọ xát núm vú nhưng đây chỉ là số ít. Những phụ nữ khác có thể đạt cực khoái bằng cách ép chặt đùi với nhau, kích thích âm vật.

Các nhà khoa học nhìn nhận thủ dâm như thế nào?

Đối với giới y khoa và các chuyên gia tình dục học, cho đến những năm 60 của thế kỷ XX, thường khuyên người ta tránh thủ dâm. Họ cho rằng đó là việc chưa chín chắn hay đáng chê trách và nếu ai đó gắn bó với chuyện này thì người đó có thể không học được các đáp ứng của tuổi trưởng thành.

Ngày nay các chuyên gia có các quan điểm hoàn toàn khác về thủ dâm và là quan điểm tích cực hơn. Một trong các lý do của sự thay đổi này là do sự thay đổi lớn trong lối sống. Thủ dâm được xem xét trong bối cảnh hiện đại, được xem như là một hành động nhẹ nhàng, đáp ứng được nhu cầu tình dục của cá nhân, chấp nhận được, bình thường, và an toàn hơn việc ra ngoài có quan hệ mà không biết rõ về các mối quan hệ tình dục của bạn tình và không dùng bao cao su hoặc không dùng đúng cách.

Hiện nay, có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp phổ thông trung học mà vẫn không xóa nổi những định kiến sai lầm về thủ dâm. Bất chấp các bài giảng về tình dục, họ vẫn không coi thủ dâm như một giai đoạn, một nhu cầu tự nhiên trong bước phát triển của mình. Trong phòng khám bệnh, chúng tôi vẫn gặp những người phàn nàn rằng, khi giao hợp họ không tự chủ nổi chỉ vì họ thủ dâm. Thật ra phần lớn họ là những người có hệ thần kinh không bình thường. Ngay trong lần giao tiếp tình dục đầu tiên, họ đã có thái độ thiếu tự tin, thậm chí khó chịu. Tâm trạng đó đã khống chế khả năng hứng dục tự nhiên, khiến họ không thực hiện được sự giao hợp hoặc giao hợp không ưng ý. Họ đi tìm nguyên nhân và cuối cùng đã lên án thủ dâm một cách bất công: “Vì lúc trẻ tôi hay thủ dâm nên bị cạn lực!…”. Vì ân hận và sự dằn vặt lương tâm, không ít người đàn ông đã tính tới chuyện tử tự.

Thủ dâm của nữ

Ở tuổi ấu thơ, khi thủ dâm còn chưa gắn gì với tình dục thì các em gái hay thủ dâm hơn các em trai. Khi tuổi dậy thì làm bùng lên nhu cầu thủ dâm thực sự, các cậu con trai lại thủ dâm nhiều hơn các cô gái. Khi giọt tinh trùng đầu tiên ứa ra là lúc cậu con trai bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành.

Ở các cô gái, những xúc động tình dục xuất hiện muộn màng và yếu ớt hơn, và phải kèm theo một điều kiện là có mặt chàng trai nào mà cô yêu. Cũng cần nhắc rõ hơn là: Tuy bước vào tuổi dậy thì sớm hơn nhưng con gái lại đạt khoái cảm tình dục chậm chạp và yếu ớt hơn con trai. Các cô gái hay thủ dâm bằng tay hoặc bằng một vật gì đó. Họ kích thích vào vùng có hạt khoái lạc, vào mép trong hoặc cửa âm đạo. Rất ít khi họ đưa cả một đồ vật nào đó vào sâu trong âm đạo, nếu có thì chỉ ở phụ nữ có tuổi. Đàn ông thường thủ dâm trong quãng tuổi 20, phụ nữ ở quanh tuổi 40.

Quan điểm giáo dục đối với thủ dâm

Các bậc cha mẹ và các nhà giáo phải ý thức được một điều: Thủ dâm (trước hết và chủ yếu là ở con trai) bao giờ cũng là nhu cầu tự nhiên, là chuyện thông thường.

Xin dẫn ra đây một trường hợp: Có cặp vợ chồng đưa cậu con trai 16 tuổi hơi chậm phát triển trí khôn đến phòng khám của chúng tôi. Cậu chưa hề biết tới sự xuất tinh bao giờ, hay bị cường dương và nhìn ngó phụ nữ. Vì không giải quyết được tình trạng căng thẳng tình dục nên cậu trở nên thô bạo với bạn bè, cha mẹ và cả với thầy cô giáo. Chúng tôi phải chữa cho cậu bằng thuốc gì đây?

Như chúng ta đều biết, sử dụng tới thuốc men chỉ là điều bất đắc dĩ. Nhất là trong ca bệnh này, cách chữa đơn giản nhất là chỉ hướng dẫn cho cậu… thủ dâm. Ở đây chúng tôi chỉ muốn nói rằng, một thanh niên phát triển hoàn hảo về mặt thể lực cũng có thể gặp những chuyện oái oăm như vậy.

Chúng tôi đã khuyên cặp vợ chồng nọ thế nào? Việc đầu tiên là họ phải thay đổi triệt để chế độ sinh hoạt hàng ngày của cậu. Cậu phải lao động, tập thể thao để cơ thể mệt mỏi. Họ phải chú ý nhiều tới con. Nếu cậu không thể tham dự vào nhóm thể thao nào đó cùng bạn bè thì cha mẹ phải bỏ thời gian chơi thể thao với cậu. Một điều không kém quan trọng nữa là chuyện vệ sinh thân thể. Cậu phải tắm bằng nước lạnh. Nếu việc thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày không đem lại hiệu quả thì ông bố phải nhờ bác sĩ chỉ cho cậu biết cách làm cho dương vật phóng tinh. Khi giải phóng được lượng tinh trùng trong cơ thể, chắc chắn cậu ta sẽ ổn định được về mặt tâm lý và hết cái bệnh gọi là cường dương. Cái khó ở đây là cách nói của ông bố. Tuy nhiên, đối với cặp vợ chồng nọ, khi đã biết rằng sự trưởng thành của đứa con kém trí khôn là một quá trình phức tạp, đầy những chuyện khó nhọc, bực mình, họ sẽ tìm ra được những lời lẽ và cách nói thích hợp. Phải giải thích cho cậu hiểu rằng, cậu, cũng như bạn bè đang ở tuổi trưởng thành, đang đứng trước một cuộc thử thách nặng nề nhưng vẫn có thể vượt qua, vì thử thách này chỉ là nhất thời. Đối với những cậu con trai đó, cần dỗ dành, kích động hơn là ra lệnh.

Có những cậu con trai kém trí khôn nhưng lại thủ dâm khá sành sỏi. Có lần người ta đưa tới phóng khám của chúng tôi một cậu 15 tuổi, hơi đần. Họ yêu cầu chúng tôi chữa cho cậu khỏi chứng thủ dâm vì cho rằng việc thủ dâm làm cậu trở nên đần độn. Tất nhiên trong trường hợp này, gần như chúng tôi đã để cho họ về không.

Tuy chưa có số liệu đầy đủ nhưng chúng tôi đã có thể kết luận trước rằng, các cậu con trai kém trí khôn thường ít thủ dâm hơn các cậu phát triển bình thường bởi chúng không có khả năng tự chủ và kiểm soát bản thân. Cần nhắc nhở họ rằng, tuy được phép thủ dâm nhưng phải nhớ đó là chuyện hết sức riêng tư, không được để bất kỳ ai trông thấy.

Vì sao trẻ em lại thủ dâm?

Trẻ em ở tuổi chưa đi học thường thủ dâm khi bị rơi vào tâm trạng chán ngán trên giường. Trong lúc buồn chán, đột nhiên chúng phát hiện ra trên cơ thể chúng có một vị trí mà nếu được cọ xát thì sẽ dễ chịu. Trẻ cũng có thể có thủ dâm khi đang có bệnh ngoài da. Sự ngứa ngáy, bứt rứt khiến chúng tìm kiếm, phát hiện ra chỗ có thể đem lại cảm giác dễ chịu, thích thú.

Các bậc cha mẹ thường hay hốt hoảng, ghê sợ khi thấy con trẻ thủ dâm vì họ liên tưởng tới sự thủ dâm của người lớn. Nhưng thủ dâm của trẻ em với người lớn hoàn toàn khác nhau về bản chất. Hành vi ấy ở trẻ em không gắn với tình dục. Mức độ cảm giác mà chúng đạt được cũng rất xa với cảm giác tình dục. Sau này khi lớn lên, khi thủ dâm kết thúc bằng xuất tinh, những cậu con trai đó sẽ nhận ra sự khác nhau của thủ dâm ở hai thời kỳ. Đại đa số trẻ không dễ gì quên được cảm giác dễ chịu của thủ dâm lần đầu. Ngược lại, rất nhiều thanh niên từ bỏ việc thủ dâm một cách chóng vánh, nhẹ nhàng khi biết tới tình cảm yêu thương thực sự. Trong giai đoạn đầu của tuổi dậy thì, các cậu con trai thủ dâm do sự căng thẳng ở bên trong. Sự căng thẳng này do hoạt động của hoóc môn gây nên, mặc dù lúc này các cậu chưa có tinh trùng và chưa có sự xuất tinh. Trong thời kỳ cuối của tuổi dậy thì và tuổi trưởng thành, thủ dâm đã có sự trợ giúp của trí tưởng tượng. Khuôn mặt, hình thể của một cô gái hoặc người đàn bà đẹp nào đó xuất hiện trong đầu các cậu khi các cậu bắt đầu thủ dâm. Nhưng sau đó, khi các cậu đã có sự giao tiếp tình dục thì sự thủ dâm tự rút lui khỏi cơ thể cậu. Nó chỉ tiếp diễn ở những người có khó khăn, trục trặc nào đó trong hoạt động tình dục.

Dấu vết đầu tiên của những thiên hướng bất bình thường trong tình dục thường bộc lộ ở trí tưởng tượng. Tất nhiên, khi đó cá nhân chưa ý thức được sự dị biệt của mình. Những người đồng tính luyến ái khi thủ dâm hay tưởng tượng tới những người đồng giới khỏe mạnh, chẳng hạn cơ thể một chàng trai cùng lớp mà anh ta trông thấy rõ trong giờ thể thao hay trong lúc tắm. Dù biết rằng chàng trai đó đã có cô gái riêng rồi, cậu ta vẫn thèm được lòng chàng, ghen với cô gái được yêu kia. Khi nhận ra sự dị thường của mình về mặt giới tính, cậu ta cố gắng che đậy nó bằng cách cố gắng làm quen, đi lại với các cô gái nhưng đó vẫn chỉ là hình thức, là quan hệ bạn bè thuần túy. Chỉ sau này, khi tìm được sự giao tiếp tình cảm và tình dục với một người đàn ông nào đó rồi, cậu ta mới nhận rõ rằng, quan hệ giữa cậu với cô gái nọ mang tính chất khác, hoàn toàn giả tạo về mặt tình dục.

Tâm trạng thủ dâm

Khi thủ dâm, người ta hay có những hình ảnh tình dục hộ tống. Người thủ dâm càng ít tuổi bao nhiêu thì những tưởng tượng đi kèm càng nghèo nàn bấy nhiêu. Trước tuổi dậy thì, trẻ em thủ dâm một cách vô ý thức. Chúng chỉ tạo cảm giác dễ chịu bằng cách kích thích, vuốt ve một khu vực nào đó trên thân thể mình. Chỉ tới lúc bước vào tuổi dậy thì, khi nhu cầu về giới tính khác mình tăng lên, trí tưởng tượng tình dục mới xuất hiện và phát triển.
Một chàng trai đang lớn khi thủ dâm thường tưởng tượng mình đang ôm ấp cô gái mình yêu thích, cởi quần áo cô ta và “yêu” cô. Điều đó rất chính đáng và cần phải thế. Cũng không phải là chuyện tội lỗi nếu như một chàng trai đang lớn dùng tranh ảnh những cô gái trẻ để đánh thức và giúp đỡ trí tưởng tượng của mình trong khi thủ dâm. Tất nhiên, việc sử dụng những tranh ảnh chỉ dẫn sự giao hợp cụ thể trong tuổi này là hoàn toàn không nên. Chúng ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục của tuổi trưởng thành sau này.

Khi thủ dâm, trong đầu một cá nhân nào đó có thể xuất hiện những hình ảnh đồng tính luyến ái. Trong trường hợp đó, người này rất có thể đã phát triển theo xu hướng đồng tính luyến ái.

Với sự phát triển của thông tin và công tác giáo dục sức khoẻ sinh sản được xã hội hoá như hiện nay, nhiều người đã có nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề này, và không lảng tránh nói về nó như trước nữa. Chiếm một tỷ lệ lớn trong dân số, lại là đối tượng có hiện tượng thủ dâm nhiều nhất, vậy các bạn trẻ ngày nay nghĩ sao về thủ dâm?

Vẫn còn những quan niệm sai lầm

Như trên vừa nói, với sự phát triển của hệ thống truyền thông đại chúng, phát triển các loại hình giáo dục, việc cập nhật thông tin, kiến thức trở nên hết sức nhanh chóng, thuận tiện. Trong xu hướng chung đó, hiểu biết của nhiều người về thủ dâm cũng tăng dần. Tuy nhiên, bên cạnh những người đã có hiểu biết đầy đủ, bên cạnh những quan niệm đúng, vẫn còn những cái nhìn sai lầm.

Sai lầm của nhiều bạn trẻ đầu tiên cần phải nói đến là họ nghĩ rằng “không có nhiều người thủ dâm”. Đó chỉ là những người không có việc gì để làm, những người còn trẻ tuổi, chưa có gia đình, những người bệnh hoạn…

Sai lầm thứ hai là nhiều bạn nghĩ rằng chỉ con trai mới thủ dâm, bởi vì con trai “có thứ” đế có thể thủ dâm, còn con gái thì “không có gì” cả. Hơn nữa, con trai thường hay nghịch ngợm và hư hỏng hơn.

Thứ ba, thủ dâm nhiều sẽ dẫn đến suy giảm sức khoẻ, bệnh tật gây ảnh hưởng đến học tập, công tác, thậm chí có thể bị liệt dương, vô sinh, …

Thứ tư, thủ dâm là một hành động tội lỗi, đáng xấu hổ và cần phải che giấu. Vì thế, mỗi lần thủ dâm đều phải làm một cách giấu giếm, vội vàng để tránh người khác nhìn thấy.

Thứ năm, nếu đã sa vào thủ dâm thì không bao giờ dứt ra được. Nó sẽ giống như một thứ thuốc phiện cuốn người ta vào vòng xoáy tội lỗi…

Vậy đâu là sự thật?

Chưa có một nghiên cứu chính thức nào đối với hiện tượng này, nhưng theo các nhà nghiên cứu về tình dục, y và sinh học, hầu hết đàn ông đều đã từng thủ dâm, còn ở phụ nữ, tỷ lệ này có thể thấp hơn một chút. Một số người đưa ra cả con số ước đoán cụ thể: 70% nhân loại đã từng thủ dâm, lâu hay mau, ít hoặc nhiều… trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời; 20% cũng làm như vậy, nhưng không biết (hoặc không nghĩ) hành động đó gọi là thủ dâm; 10% còn lại là những người… nói dối. Con số này thay đổi tùy theo tình trạng xã hội, giáo dục và gia đình. Tuy đây chỉ là con số ước đoán và có thể nó sẽ khác ước đoán của những người khác, nhưng điều đó đã cho thấy một thực tế rằng, rất nhiều người đã từng thủ dâm ít nhất một lần trong đời.

Thủ dâm được hiểu là hình thức tình dục tự mình, nghĩa là tự mình kích thích lên các điểm nhạy cảm trên cơ thể để đạt khoái cảm. Đây là nhu cầu sinh lý rất tự nhiên của con người, giống như đói cần phải ăn, khát cần phải uống. Những người trẻ tuổi muốn khám phá cảm giác và giải toả nhu cầu tình dục, những người phải xa bạn tình một thời gian muốn tìm lại cảm giác quen thuộc…, thậm chí là đứa trẻ muốn sờ nghịch bộ phận sinh dục, hậu môn để tìm cảm giác êm ái, ấm áp từ bầu vú mẹ ngày nào… đều đã, đang và có thể sẽ thủ dâm. Đó không phải là một cái gì xấu xa, đáng lên án và cần phải loại bỏ. Đó là một điều hết sức bình thường.

Hiện tại, chưa có ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện gì, cả tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, nếu thực hiện việc đó quá nhiều, ảnh hưởng đến các hoạt động khác giống như chứng “nghiện tình dục” thì không nên. Bởi cũng giống như bất cứ một hoạt động nào khác của con người, năng lượng sẽ bị tiêu hao trong quá trình chúng ta làm việc, vận động. Vì thế, một số người cảm thấy mệt mỏi sau khi thủ dâm cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa về mặt tâm lý, lạm dụng tình dục, “nghiện tình dục” có thể là một dạng bệnh lý. Họ có biểu hiện yếu kém rõ rệt về tinh thần, không kiểm soát được nhu cầu và hưng phấn của bản thân. Họ cũng thường mang mặc cảm tội lỗi (chẳng hạn cho đó là “căn bệnh quái ác không bỏ được”) và chính sự dằn vặt khổ sở này mới gây tác hại. Nói một cách khác, thủ dâm không làm hao mòn thân xác và suy nhược thần kinh, mà chỉ có những người yếu kém về mặt tinh thần, bệnh hoạn, thiếu tự chủ, thiếu sự kiềm chế, thiếu mục đích của cuộc sống và thiếu giải trí đã lạm dụng thủ dâm như một phương tiện thường xuyên nhằm để trấn an những bức xúc hoặc thỏa mãn những đòi hỏi thân xác chưa đến độ chín muồi.

Thanh niên mới lớn thường thực hiện việc này 3 đến 4 lần một tuần, thậm chí có bạn thủ dâm vài lần một ngày. Tuy nhiên, không có một “hạn mức” cụ thể nào cho từng người. Tần suất thủ dâm hoàn toàn là do nhu cầu, mong muốn và điều kiện cá nhân… của mỗi người quyết định, miễn là không ảnh hưởng đến người khác, và không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, học tập và công tác của bản thân. Nếu việc thủ dâm không những có thể giúp làm giảm nhu cầu tình dục tăng cao (khi chưa có bạn tình để giải toả), mang lại khoái cảm và niềm vui thực sự trong cuộc sống mà còn là tiền đề để có thể tập trung học tập, công tác tốt thì chẳng có lý do gì để phê phán. Với riêng các bạn nữ, do đặc thù về cấu tạo cơ thể nên việc thủ dâm có thể sẽ dẫn đến việc rách màng trinh, nhiễm trùng âm đạo nên cần phải lưu ý một chút, như rửa sạch tay trước khi thủ dâm, không đưa vật quá cứng, không đảm bảo vệ sinh vào trong âm đạo…

Như vậy, một khi đã xác định được một cách khoa học và khách quan về hiện tượng thủ dâm, nhất là đối với lứa tuổi thanh niên, thì việc coi đó là một hành vi tội lỗi có thể sẽ không còn nữa. Nhưng cho dù như vậy thì việc “chung sống” với nó thế nào cũng không phải là điều có thể hoàn toàn không cần nghĩ tới…

Thủ dâm có lợi hay có hại?

Trước hết phải nói rằng thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Nếu bạn thủ dâm, bạn hãy tin rằng bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết ai cũng đã từng thủ dâm trong cuộc đời ở một mức độ nào đó. Không chỉ các bạn nam thủ dâm mà các bạn nữ cũng thực hiện việc này.

Bình thường, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này vì việc sản xuất trứng và tinh trùng là một quá trình liên tục trong đời sống con người. Thủ dâm còn có một số tác dụng tích cực như:

Giải toả tâm lí: khi bạn có ham muốn tình dục nhưng bạn thấy mình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy hay bạn chưa có bạn tình hay bạn tình cũng chưa sẵn sàng cho chuyện ấy thì thủ dâm là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bạn có thể thực hiện thủ dâm một mình hoặc cùng bạn tình thủ dâm cho nhau. Trong trường hợp các bạn thủ dâm cho nhau, cần tỉnh táo để tránh trở thành giao hợp thực sự. Cách tốt hơn để tránh nẩy sinh các ham muốn tình dục là bạn hãy tránh các cơ hội mà hai người có thể ở riêng với nhau. Bạn cũng cần tránh tiếp xúc với các yếu tố có thể làm nảy sinh ham muốn tình dục như tạp chí và phim ảnh không lành mạnh.

Thử nghiệm cảm giác: hầu hết mọi người đều rất lo lắng trước khi thực sự có lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thủ dâm là một biện pháp tốt để các bạn có thể thử nghiệm cảm giác của mình về chuyện ấy mà không làm hại cho ai.

Kiểm soát tình dục: bạn có thể kiểm soát từng giai đoạn hưng phấn tình dục của mình để đảm bảo hoạt động tình dục sẽ diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ hiểu về cơ thể của mình hơn. Bạn biết làm như thế nào thì bạn sẽ thích, như thế nào thì bạn không thích. Sau này khi đã kết hôn hoặc khi các bạn quyết định có quan hệ tình dục, điều này sẽ giúp cả hai người cùng đạt được khoái cảm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xuất tinh như xuất tinh sớm hay xuất tinh muộn, thủ dâm được thực hiện như một bài tập giúp bạn kiểm soát việc xuất tinh của mình tốt hơn. Bạn thậm chí còn có thể kiểm soát để “hắn” không “ngóc lên” vào thời điểm không phù hợp.

Tránh mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: đây là một tác dụng to lớn của thủ dâm đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mà HIV/AIDS đã phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới. Tức là thủ dâm rất an toàn trong phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như có thai ngoài ý muốn mà vẫn đạt được khoái cảm.

Thủ dâm cũng giống như các hoạt động tình dục khác, ở mức độ vừa phải đáp ứng nhu cầu tình dục của cơ thể thì nó có tác dụng giải toả, giúp cơ thể không bị áp lực, sảng khoái nhưng nếu rơi vào tình trạng nghiện tình dục (trong trường hợp này là nghiện thủ dâm luôn nghĩ hoặc phải làm điều đó không tập trung tinh thần, sức khoẻ cho các hoạt động khác được) thì sẽ có hại cho cơ thể vì luôn tạo nên sự mệt mỏi của cơ thể, không suy nghĩ và làm việc bình thường được.

Khi đó cần có sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa tâm lý để giúp làm giảm ham muốn, điều chỉnh hành vi tình dục.

Một số điều cần lưu ý về thủ dâm:

Thủ dâm ở nơi riêng tư kín đáo, tránh làm ảnh hưởng đến người khác. Thủ dâm ở nơi công cộng sẽ bị coi là một hành vi quấy rối tình dục.

Vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục trước và sau khi thủ dâm để tránh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Nếu là thủ dâm cho nhau, chú ý nếu tay một người có dính tinh dịch hoặc chất tiết ra trước khi xuất tinh thì phải rửa tay ngay hoặc không để tay này chạm vào bộ phận sinh dục nữ. Bởi khi đó vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Khi thủ dâm với những người nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay HIV/AIDS, tránh chạm tay vào các vết loét hay các vết thương chưa lành.

Thủ dâm, nhiều người biết nhưng ít người nói!

Bài cùng chủ đề

202 Responses to “Thủ dâm, nhiều người biết nhưng ít người nói!”

 1. nguyen the trung

  Tháng 11 28. 2009

  cho em hỏi ngày nào em cũng quan hệ với bạn gái , và giờ 2 đứa càng ngày càng ốm đi ! liệu qh nhiều vậy có ah đến sức khỏe không !

  Reply to this comment
  • Lương Hoa

   Tháng 12 08. 2009

   Cố gắng kiềm chế! Quan hệ như vậy có thể gây ra nhiều nỗi đau

   Reply to this comment
 2. Hoài Nam

  Tháng 12 08. 2009

  Hic, đến vợ chồng mà quan hệ thế còn khôgn ổn ấy chứ. Hãy giữ gìn sức khỏe nha!

  Reply to this comment
 3. Le H Kh

  Tháng 1 02. 2010

  Tôi năm nay gần 25 tuổi, tôi bắt đầu tò mò và thủ dâm từ hồi tôi còn là học sinh cấp 2 cho đến hôm nay tôi vẫn còn thủ dâm. Thủ dâm đã trở thành thói quen không thể từ bỏ được mặc dầu đã biết bao lần cố gắng từ bỏ song vẫn thất bại. Hình ảnh và phim ảnh trên mạng cứ luôn cuốn hút tôi và làm tôi trở nên phụ thuộc vào nó. Bình thường tần suất thủ dâm của tôi khoảng 3-4 lần/tuần và cứ đều đặn hơn 10 năm nay. Nghĩ lại tôi thấy lo sợ về hạnh phúc của mình sau này, tôi vẫn luẩn quẩn mãi mà chưa tìm đc câu trả lời …

  Reply to this comment
 4. không tên

  Tháng 1 19. 2010

  sao em cứ muốn thủ dâm và thích mặc quần lót của con gái em đã rất muốn từ bỏ nhung không được.Tối ngủ là em lại nghĩ đến 1 cô gái nào đó và quan hệ tình dục với cô đó như vậy là làm sao

  Reply to this comment
 5. khongten

  Tháng 1 30. 2010

  toi thu dam tu nam hoc cap hai bay gio toi 20 tuoi truoc day toi hay ngu nam sap vi duong vat hay cuong len khi no cuong toi thuong duoi no theo huong xuong chan va bay gio cu moi lan duong vat cuong len thi khong con cuong cung nhu truoc nua ma rat yeu,cuong goc duong vat lai bi gap nhu la gay.hoi toi co phai phau thuat hay dieu tri nhu the nao de duong vat cuong cung nhu truoc va khong bi gap duong vat moi khi no cuong len.

  Reply to this comment
 6. Huyentran

  Tháng 1 31. 2010

  thủ dâm mình nghĩ sẽ rất có hại cho bản thân chính mình, Đừng nên thủ dâm thay vào cho thời gian bạn lúc nào cũng nghĩ đến Sex thì bạn nên tập trung vào học hành là hơn hẳn hay trò chuyện với bạn bè, đi chơi, đi dạo chẳng hạn hoặc dọn dẹp. Mình đã có một thời gian nhưng mình đã chủ động bỏ được bằng cách tham gia vui chơi lành mạnh và học hành. Mọi thứ mình phải cố gắng có nhiều việc bạn cần phải làm hơn là bạn cứ mãi nghĩ đến thủ dâm mà bạn mệt mỏi thêm đó. các bạn cố gắng nhé, nếu thủ dâm thì tần xuất vừa phải thôi.

  Reply to this comment
 7. Ly tien

  Tháng 2 17. 2010

  Tôi trước đã từng thủ dâm một mình một ngày 2 đến 3 lần, xong cảm thấy mệt mỏi xương sống đau đớn,nhưng tôi thường tập thể dục sẽ đỡ hơn. Nếu các bạn thủ dâm hãy vừa phãi thôi, khi thủ dâm xong bạn có thể dục cho thoải mái gắn nhé bạn

  Reply to this comment
 8. gió

  Tháng 3 31. 2010

  tôi từ nhỏ giờ chưa thủ dâm lần nào cả,theo tôi nghĩ những người thụ dâm là ko có bản lĩnh.

  Reply to this comment
  • Linh

   Tháng 12 16. 2013

   để mình nói bạn nghe nhé: chỉ có 2 trường hợp, một: bạn có vấn đề về sinh lý, hai: bạn là thằng nói láo. Mà một kẻ nói dối thì cũng ít khi có bản lĩnh lắm.

   Reply to this comment
 9. Nh0k

  Tháng 4 26. 2010

  T0j kam thay m3t m0j sau m0j lan thu dam.k3m th3o sau do la nhug chj3u chug dj tj3u nhj3u.dau lung,m3t m0j,mat ngu.vay n3n t0j khuyen dung nen thu dam qua nhj3u khj k0n chua mu0n

  Reply to this comment
 10. vovan

  Tháng 6 16. 2010

  con trai mà lại bắt không nghĩ đến sex thì có họa là bị điên,kể cả với người đồng tính.Cái bản năng duy trì nòi giống của chúng tôi có từ ngày đầu tiên xuất hiện cái gọi là giống đực rồi,vì vậy các bạn gái không nên khuyên những lời khuyên như thế nếu không muốn bạn trai mình bất lực hiểu không huyền trân thân mến.Thủ dâm với cường độ cao (1 ngày 1 lần ) là rất có hại cho sức khỏe và tâm lý của bản thân.Tôi có thể chắc chắn là như thế,nên tôi khuyên bạn nào chưa thì đừng thử,thử rồi thì triệt để giảm bớt cường độ thủ dâm đi.Thủ dâm ko tốt với những ai lười tập thể dục và sức khỏe yếu,và riêng cá nhân tôi cho rằng nó chẳng tốt đẹp j trên mọi phương diện.Vì thế ngay từ hôm nay hãy từ bỏ nó,sẽ thấy đời có nhiều ý nghĩa hơn ! ok

  Reply to this comment
 11. cau_be+xa _que_huong

  Tháng 6 27. 2010

  toi da 25.hien gio toi o~ nuoc ngoai va de~ vo* o Vn…toi o~ 1 noi xa la voi cai ngon ngu~ khac….lam sao toi co the~ tim ban tinh cho minh …cuoi cung toi phai~ tu xu~ thoi….con nguoi vo than yeu cua~ toi ,bay gio` da~ co nguoi dan ong khac ….tai sao tinh duc lai quan trong nhu vay….omg….

  Reply to this comment
 12. dddddđ

  Tháng 8 30. 2010

  mình thủ dâm 6 năm rồi
  thấy người mệt mỏi

  Reply to this comment
 13. danongdichthuc

  Tháng 10 28. 2010

  cac bac si noi dung minh cung nghi nhu vay! thu dam khong phai la xau!

  Reply to this comment
 14. ABCdef

  Tháng 11 16. 2010

  Nếu thủ dâm mà ko ảnh hưởng tới ai, hoặc vẫn làm việc một cách khoa học thì chẳng có gì là xấu cả ,và nếu thủ dâm mà thấy cơ thê mệt mọi , kém tập trung, hoặc ko muốn làm gì thì tốt nhất là ko nên.

  Reply to this comment
 15. phúc

  Tháng 11 17. 2010

  Thủ dâm là bản năng tự nhiên, và các nhà khoa học cũng đã nói nhiều ,điều đó không ảnh hường nhiều tới sức khỏe nếu ko quá lạm dụng nó.
  hay coi đó là điều bình thường.

  Reply to this comment
 16. minh

  Tháng 11 18. 2010

  em nam nay 20 tuoi.em dang hoang so vi vua roi thu dam khoang tam lan roi.cac bac sy cho e hoi nhu vay co kha nang bi vo sinh hay khong a?

  Reply to this comment
 17. het roi!

  Tháng 11 20. 2010

  minh noi that voi tat ca cac ban nhe.khong biet la minh co bi van de nao ve tinh duc hay khong…nam nay minh da 25 tuoi va minh bat dau thu dam tu nam 8 tuoi!!!so lan thu dam trong ngay rat nhieu it nhat la 1 lan,nhieu nhat la 5 lan,nhung minh rat kin dao ah nha chua mot lan bi phat hien doa!!!hihi.minh biet la chuyen do rat binh thuong.nhung tai sao no lai den voi minh som qua va lai rat manh liet nhu the…..hic no gan nhu khong the thieu trong cuoc song cua minh…

  Reply to this comment
 18. Hoang

  Tháng 12 06. 2010

  Cái gì quá là hại mà.

  Mọi thứ nên cân bằng! Vạn vật tồn tại phát triển trong sự cân bằng!

  Nếu hông thủ dâm bị ức chế mất cân bằng cũng rất hại!
  Mình thủ dâm rất tự nhiên, thấy thoải mái sau khi thủ dâm.

  Reply to this comment
 19. nam

  Tháng 5 13. 2011

  thu dam co le hai lem . ba con dung it thui

  Reply to this comment
 20. nobita

  Tháng 5 31. 2011

  mình năm nay 21t rồi.Mình thủ dâm được 5 năm rồi.ban đầu tinh trùng của mình rất bình thường màu trắng và dặc sệt.Nhưng gần đây mình thấy tinh trùng của mình rất ít và loãng ngoài ra hơi vàng vàng và vón hơi vón cục nhỏ.Xuất tinh cũng nhanh hơn nữa.giờ mình vẫn quan hệ với người yêu bình thường.Mình rất sợ vô sinh.Liêu có vô sinh được không.Cách nào chữa dc không?Rất mong sự giúp đỡ của các bạn

  Reply to this comment
 21. metmoi

  Tháng 6 06. 2011

  lại bàn về vấn đề này. mình năm nay 21 tuổi, mình cũng thủ dâm đựơc 3 năm rùi. trước thì có ngày 2 lần và ít dần, bây giờ thì ít rùi . mình đang cố gắng cai vì mình thấy người yếu hơn trước và tinh trùng loãng không còn màu trắng nữa màu hơi vàng mà xuất tinh lại nhanh nữa chỉ cần kích thích nhẹ là đã ra rùi. bây giờ mỗi lần kích thích hưng phấn thì mình lại thấy buốt tinh hoàn. mình thấy rất lo không biết có ảnh hưởng gì đến sau này không. liệu có vô sinh không.mình vẫn chưa đi khám. có ai giống mình không? mình phải làm gì? giúp mình với.

  Reply to this comment
 22. Hjc.

  Tháng 6 11. 2011

  Toj thu dam tu nam 14 tuoj nam nay tuj20 ruj van chua bo duoc duong vat tuj bj hoj cong ve mot ben chua tung qhtduc ko bjet sau nay co sao ko

  Reply to this comment
 23. hung-xaque

  Tháng 6 14. 2011

  thu dam nhju dan den sung bi cong xuat tinh som cam giac khoai cam ngan hon.e len lam j day??????????????????????????

  Reply to this comment
 24. ngopdem

  Tháng 6 15. 2011

  Bài này viết cũng đã phân tích khá rõ lợi hại của việc thủ dâm…đồng ý đó là bản năng vốn có của con người nhưng sao mình vẫn thấy rất mặc cảm, khi khả năng thiêng liêng đó lại dành để thoả mãn những dục vọng cá nhân. Nếu như đó là bản năng vốn có để tạo ra một mầm sống, một sinh linh, thì tại sao chúng ta lại quá sa đoạ vào việc chúng ta có thật sự thoải mái hay không? mà không phải mỗi người chúng ta đang nắm giữ cái quyền cao quý đó và chúng ta hy sinh cho mục đích đó. Riêng bản thân tôi, vẫn muốn ngăn cản bản thân làm những hành động đó. Dẫu cho bao lần tôi thất bại…

  Reply to this comment
 25. son kute

  Tháng 6 21. 2011

  minh nam nay 20 tuoi roi minh bit thu dam tu khi 14 tuoi . tu tuoi 19 den 20 toi thu dam nhieu hon nen bay gio cam thay met moi luoi bieng ngoi hay moi lung . tay hay moi .rat yeu minh de nghi ko nen xem sex nhieu vi minh co dt hay len mang xem sex va thu dam .gio met lam .

  Reply to this comment
 26. t

  Tháng 6 22. 2011

  Luyện tập thể dục thể thao, ăn uống các thưc ăn bổ dưỡg cho sinh dục và thủ dâm vừa phải thì chẳng sao cả

  Reply to this comment
 27. thanks

  Tháng 6 26. 2011

  Mình thủ dâm từ nhỏ đến nay mình 21t. Lần bỏ lâu nhất của mình là 1-2 tuần. mình đang cố gắng từ bỏ theo lời khuyên 1 người rất dễ thương mà mình đang quen:d. Mình hi vọng mọi chuyện sẽ diễn ra một cách tự nhiên tốt nhất. Mong các bạn cũng vậy :)

  Reply to this comment
 28. thế nhỉ!!!

  Tháng 6 27. 2011

  mình thấy thủ dâm cũng rất bình thường mà.đó là bản năng jống nòi thôi.k có ai để jải quyết júp mình thì mình đành phải tự giải quyết thôi.nhưng mà nên hạn chế điều đó.nếu có thể đc thì tốt nhất là k nên thủ dâm.tích lũy!sau này giành cho vợ :D

  Reply to this comment
 29. DoanNgoc

  Tháng 6 30. 2011

  chang co gi phaj ngj ngoj nhjeu.do la ban nang cua moi con nguoi ma.

  Reply to this comment
 30. wowpro94

  Tháng 7 08. 2011

  nam nay minh 18 tuoi ? mình thủ dâm từ năm 14t ? nhưng mình thủ nhìu lắm ?mỗi ngày 1 làn? bây jò thấy dương vật hoi cong ko biet là việc j KO>? ai biết bảo mình vs

  Reply to this comment
 31. hết rồi

  Tháng 7 09. 2011

  Mình từ năm lớp 3 cơ, khi đó vô tình khi nằm sấp và cọ xát, thế là biết đến thủ dâm. Sau này, quen dần và lần nào cũng kín đáo. Mình ngày nào cũng làm thì phải, mãnh liệt… Bây giờ 23 tuổi, ân hận vô cùng

  Reply to this comment
 32. son hai

  Tháng 7 13. 2011

  chuyen nay cung binh thuong nhu com an nuoc uong ma thoi; phai co muc do, neu lam dung qua thi anh huong den suc khoe!

  Reply to this comment
 33. abcdefgh

  Tháng 7 23. 2011

  zay mot lay chong phai kiem nguoi thu dam nhu zay khi minh co bau ma ko dc quan he thi khong so chong kiem cave hihi,cung ko so mac benh

  Reply to this comment
 34. Jungmin

  Tháng 7 23. 2011

  Mình thủ dâm từ 16t đến 18t rồi.hjx tốt nhất là pa kon lên tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao, đừng bao giờ để thời gian rảnh nhìu, sẽ nguy hiểm đuối sức đó. Hjhj

  Reply to this comment
 35. hoang

  Tháng 7 29. 2011

  em thủ dâm ngày 1 lần thì có sao không à , thủ dâm khi lúc 13t

  Reply to this comment
 36. Đàn ông lắm chuyện

  Tháng 7 30. 2011

  Thực ra không có gì đáng phải lo lắng lắm, tôi năm nay 40 rồi vẫn thủ dâm bình thường. Tôi thủ dâm từ lúc còn trẻ, lúc đó tần suất cũng nhiều lắm, nhưng càng về sau thì có giảm nhiều. Nhưng có những lúc không thấy thoải mái thì vẫn làm tý. Tôi đã lấy vợ và sinh con bình thường. Theo tôi thấy thì thủ dâm ở mức độ vừa phải cũng vẫn tốt cho sức khỏe như ta quan hệ với bạn tình vậy.

  Reply to this comment
 37. Ako

  Tháng 7 30. 2011

  Em đã thủ dâm từ năm học lớp 7 mà giờ lêm 12 rồi mà chưa bỏ dc. Mỗi ngày em thuờng thủ dâm 3-4 lần

  Reply to this comment
 38. chi la gio

  Tháng 8 02. 2011

  thu dam u. Vui lam…. Mien la an nhieu, choi nhieu, co nhieu ban luon vui ve… Ko pai nghi nhieu dau

  Reply to this comment
  • N.N

   Tháng 9 14. 2013

   Tôi thì luôn phải tự dằn vặt về những điều đã làm. Hix! Vì tôi đã không kiểm soát được mình. để cho ham muốn đen tối kéo tôi xuống địa ngục của tâm hồn. Đánh mất sự bình an, thanh thản.
   Con nam mô quan thế âm bồ tát!
   Con cầu mong cho những ai đã từng lầm lỡ như con có thể kịp thời nhận ra và tự sửa đổi mình.

   Reply to this comment
 39. thanh hai

  Tháng 8 03. 2011

  minh thu dam tu hoi cap 2 den nam nay minh 21 tuoi .da bao lan minh muon bo ma ko the nao dc .lan nao lau nhat la dc 1 thang .bt thi 1 tuan tu 2 den 3 lan .minh thay suc khoe van binh thuong .nhung sau moi lan thu dam minh hay bi mac cam.nen minh khuyen cac ban hay bit kiem che va han che thu dam .ko nen lam dung .

  Reply to this comment
 40. kevin

  Tháng 8 07. 2011

  den nay tui van chua bo dc ne, 22 tuoi ruj. co khi ngay 4 lan luon, ko bjk bao nhieu lan rui ke tu nam 16 tuoi den nay, chi mong mot ngay nao do bo dc no… hic

  Reply to this comment
 41. kevin

  Tháng 8 07. 2011

  ma noi that nha hoc kien truc nhu minh thi con thoi gian dau nua ma the duc voi the thao,thoi gian ranh la ngoi li ra ma ve, ruj tu tuong den chuyen ay, nhieu luc thay suc khoe cg yeu han do,,, cug lo lo, nhung ruj ngua lai wen duong cu, hay cho minh 1 loi khuyen kac dj

  Reply to this comment
 42. panda

  Tháng 8 11. 2011

  Quan diem cua minh la thu dam chi la viec tap luyen cho quan he tinh duc, cung giong nhu choi the thao de phat trien va duy tri suc khoe:
  Cac ban se thay nhu the nao neu xuot may ngay bat dong tren giuong (uc che).
  Cac ban se thay nhu the nao neu choi the thao qua suc (xuy kiet).
  Ve van de van hoa chung ta muon xem chuyen thu dam la binh thuong (de tranh su tu ti ,mac cam cho hang trieu thanh thieu nien da, dang va xap buoc vao tuoi day thi) thi giao duc gioi tinh khong nen su dung tu “thu dam” de noi ve hoat dong tinh duc nay, nen thay bang mot tu mang tinh khoa hoc hay trung tinh hon( vi “dam” trong Tieng Viet mang nghia thai qua hoac mat kiem xoat ve tinh duc).
  Tu “tự dục” nghe the nao cac ban, mong cac ban gop y :D .

  Reply to this comment
 43. tuan .thanh hoa

  Tháng 8 11. 2011

  ngay truoc tuj thu dam 1 ngay 1 lan,dao nay thjngay2-3 lan.met moj,nhug ma sao luc nao tuj cug thay hao huc ay,ko bjt sau nay lay vo ruj .neu vo tuj ma cug gjong tuj thj ko sao,lo vo tuj ma jt khoaj khoaj cam trong nhu cau duc cduc,thj tuj chac paj ngoaj tjnh mat.huhu

  Reply to this comment
 44. b4by_honey

  Tháng 8 14. 2011

  minh nam nay 29 tuoi,minh biet thu dam tu nam 15tuoi den nay cung duoc 14nam roi,theo minh thu dam ko co gi la kinh khung ca,neu cac ban biet thu dam dung cach va dung 1 tuan 2lan thi ok

  Reply to this comment
 45. Ngọc

  Tháng 8 15. 2011

  Thủ dâm, là 1 phần sinh lý của con người, và nên hạn chế. có bạn nói: để giành cho “Vợ” là tốt nhất. hihi.
  Yêu em_ anh chẳng biết để đâu./
  Để tronh nòng súng lâu lâu anh bóp cò.
  Xoẹt…BÙm.

  Reply to this comment
 46. DJ_Mr.T

  Tháng 8 15. 2011

  that ra thu dam cung tot vi tranh dc cac benh lay qua duong tinhduc,nhung qua nhieu thi cothe se mat di luong hong cau va anh huong than kinh,sau nay hay bi roi loan cuong duong nua! noi chung 1tuan 2 LAN LA OK HET!

  Reply to this comment
 47. Mjnh Ngoc

  Tháng 8 17. 2011

  minh muon bjet con gaj co thu dam kg zay?

  Reply to this comment
 48. Minh Ngoc

  Tháng 8 17. 2011

  em da thu dam tu luc 14t toj naj em da 23t roj nhung da nhjeu lan muon bo ma kg dc bay jo cang nhjeu hon dem nao em cung thu dam j muon dc quan he tjnh duc .Co dem em thu dam toj 3va4 lan .Co anh nao chj em cach tu bo thu dam zoj

  Reply to this comment
 49. daiphung

  Tháng 8 18. 2011

  neu tu bo dc thi ai chang muon ,nhung no la su sung suong ,khoai cam .bo no thay thieu thon lam’ ,nhat la nguooi chua co vo thi 100% la k bo dc .toi tin chac 100% ng tren the gioi nay thu dam cu noi doi hoai`.dunglam dung nhieu la dc thoi

  Reply to this comment
 50. abc

  Tháng 8 18. 2011

  gia nhu cac ban gai thu dam noi voi cac ban zai nhi? ,thi co le cac ban trai se tu bo duoc

  Reply to this comment
 51. Lê Đức Tài

  Tháng 8 18. 2011

  Em ghiền thủ dâm từ lâu lắm rồi và hằng ngày phải thủ dâm mới chịu được. Cao điểm thì mỗi ngày từ 3-4 lần, còn trung bình thì 7 lần/tuần.

  Tuy vậy càng thủ dâm em thấy càng mạnh mẽ và dương vật săn chắc hơn rất nhiều. Hiện nay chiều dài dv em là 16,5cm.

  Vậy có bình thường không?

  Reply to this comment
 52. ut

  Tháng 8 18. 2011

  ban da thu dam. nhung lai e ngai khi gap nguoi khac gjoi.khong giam bay to voi nguoi khac gioi. roi khi yeu mot nguoi ban luon e ngai khi so ho biet chuyen do. toi cung vay! toi thu dam tu luc khi len 15t gio toi da 18t roi. da duoc ba nam roi`. toi nhiu` lan cung muon bo nhung lai khong duoc. co doi lan toi da quyet tam bo viec do nhung ko cuong lai su them muon khi nhin thay cac vung goi cam cua~ nguoi` khac gjoi . the la lai tu thu dam. co khi ca tuan toi thu dam 3 den 4 lan trong mot ngay. viec do khien toi mat tu tin khi gap nguoi khac, dac biet la nguoi khac gioi, cac ban hay cho toi mot loi khuyen la j` trc viec nay day? toi them co mot nguoi con gai de lam viec do, nhung lai rat ngai khi to tinh voi nguoi do, co doi kuc them muon tinh yeu mot cach ki la. jo toi khong biet phai lam j nua~. jo chi can nghi den hay thay nhung~ hinh anh cua nhung ngguoi khac gjoi la giuong vat cua toi cu’ cuong len khong ngung~!!!!!

  Reply to this comment
 53. Hoang

  Tháng 8 19. 2011

  Minh Thu dam tu luc moi day thi
  Luc chua co tinh trung nhieu nhu bay gio
  Tu luc do minh da thu dam rat nhieu lan
  Dung 4 Ngay hom nay ngay nao minh cung thu dam 1 lan
  Thu dam nhu the co het tinh trung dc khong

  Reply to this comment
 54. Minh Ngoc

  Tháng 8 19. 2011

  toi rat muon bo thu dam ma lan nao cung kg bo dc dem nao toj cung thu dam co dem con thu dam toj 4va5 lan co ban nao thu dam bang toj kg zay hjen jo toj thay van bjnh thuong so sau nay kg bt co chuyen gj saj ra zoj toj kg?co ban nao da bo dc thj xjn chj toj zoj cam on nhjeu lam

  Reply to this comment
 55. van hoi

  Tháng 8 19. 2011

  tôi năm nay 22 tuổi , thủ dâm từ lúc 12 tuổi tính ra là đã hơn 10 năm rồi . có những lúc tôi cố gắng kiềm chế hết sức mình để không thủ dâm nhưng cũng thất bại. tôi thủ dâm với tần xuất 1 lần/ngày , mổi khi thủ dâm và đạt khoái cảm cao tôi thường rất thiếu tự tin vào bản thân và mất tập trung.
  Cho tôi hỏi nếu đc tự chữa trị thì tôi phải làm như thế nào , có cần dùng thuốc không và tốn khoảng bao nhiêu tiền để chữa trị?

  Reply to this comment
 56. No name

  Tháng 8 22. 2011

  chaj may nguoi nay noi ji dau ko tuj thy moi coa 16 tui~ ha thu dam dc 2 nam ma thu dam co hai ji dau ,,….?? ttuj thu dam xong kung thay binh thuong , con` linh hoat hon truoc nua~ chu dau co met moi~ ji taj may nguoi sao i’… vs thu dam bay h doi voi tuj ko the nao bo~ dc bo~ dc nhju lam la 1 tuan la phai thu dam laj ko the hon.. ko bjk lam the nao de bo viec thu dam dc @@ co khi 1 ngay tuj lam tu 1>3 lan co khi thy 2 lan thuong thuong trhy 1 lan ko bjk ssao co the bo dc

  Reply to this comment
 57. luc

  Tháng 8 22. 2011

  nhieu kai de noi

  Reply to this comment
 58. hoang hieu

  Tháng 8 22. 2011

  nam nay minh 20 tuoi. Va minh kug gjong nhu bao ban boy khac. Minh bat dau thu dam tu nam lop 8. Luc dau khoang 2 ngay minh td 1 lan nhug gio thi minh gan cai duoc roi. Tuan 1lan. Va co lan den ca thang . Cac ban nen td it thuj.

  Reply to this comment
 59. hehe

  Tháng 8 24. 2011

  minh thu dam khong 1 xi la ra.vay thu dam co dan toi xuat tinh som khong?

  Reply to this comment
 60. ngưa

  Tháng 8 25. 2011

  minh thủ dâm dược 2 năm rồi, 1thang khoang 2,3 lan gi do,nhu vay la nhiều hay it? lieu sau nay minh co bị gi ko? cam on cac ban nhé!

  Reply to this comment
 61. phương hiền

  Tháng 8 25. 2011

  ngopdem nói:
  15.06.2011 lúc 00:41
  Bài này viết cũng đã phân tích khá rõ lợi hại của việc thủ dâm…đồng ý đó là bản năng vốn có của con người nhưng sao mình vẫn thấy rất mặc cảm, khi khả năng thiêng liêng đó lại dành để thoả mãn những dục vọng cá nhân. Nếu như đó là bản năng vốn có để tạo ra một mầm sống, một sinh linh, thì tại sao chúng ta lại quá sa đoạ vào việc chúng ta có thật sự thoải mái hay không? mà không phải mỗi người chúng ta đang nắm giữ cái quyền cao quý đó và chúng ta hy sinh cho mục đích đó. Riêng bản thân tôi, vẫn muốn ngăn cản bản thân làm những hành động đó. Dẫu cho bao lần tôi thất bại…

  mình rất thông cảm và rất thích commet này của bạn. k sao đâu bạn àh, việc đó k đáng bị lên án khắt khe, thà là làm việc đó 1 mình mà giữ dc 1 cơ thể k vẫn đục như những người mình quen biết, họ t=đi xả bạy bạ ngoài đường thì họ mới thật sự là mang lốt thú nhiều hơn lốt người……….mình rất thích bạn đó, bạn thẳng thắn, chân thành, mình nghĩ bạn là 1 người rất có trách nhiệm…..và biết nghĩ cho tương lai, cho bản thân mình,…..bạn hãy tìm cho mình 1 động lực nào đó đi, mình nghĩ là bạn sẽ làm dc, nhất định đó dẫu bạn chẳng bao giờ đọc dc commet này của mình thì mình vẫn muốn nói, bạn hãy cố lên, thủ dâm k xấu, nhưng……nó vùi lấp đi bản chất con người tốt đẹp, 1 người đàn ông kiên cường có thể vượt qua mọi thứ mà, mạnh mẽ lên bạn…..mình luôn ủng hộ bạn, người đàn ông biết nghĩ duy nhất còn sót lại trên TG này……..

  Reply to this comment
 62. binhthuongthoi

  Tháng 8 26. 2011

  Doan ngoc noi dung! da la ban nang thi phai de no dien ra binh thuong dung nen di nguoc lai se rat co hai! ly do ah? neu ban khong dạt duoc khoai cam trong nguoi luc nao cung bi tinh duc am anh ban co the “doi lam lieu”. the nen dung nen di nguoc voi ban nang do vi no khong co toi!

  Reply to this comment
 63. khicon

  Tháng 8 31. 2011

  thu dam la 1 chuyen binh thuong mjh ng neu aj ko thu dam chac ko phat trien bjh thuong jong nhu nguoi khau au

  Reply to this comment
 64. thudam

  Tháng 8 31. 2011

  tuj cu ngj thu dam se co haj, nhung jo thj yen tam r0y.

  Reply to this comment
 65. noname

  Tháng 9 03. 2011

  Xjn loj chu ban “gjo ” o tren no :nhung nguoj thu dam la nhung nguoj ko co ban ljnh,tu be ban chua thu dam bg.
  xjn hoj ban bn tuoj,neu ban day thj roj ma ko thu dam thj co le ban phaj dj kjem tra laj mjnh xem co bj sao ko ,that day,buon cuoj…

  Reply to this comment
 66. noname

  Tháng 9 03. 2011

  Doc laj may commen ben tren nghj that buon cuoj:
  -Co ban bao ko nen thu dam,nhung taj sao laj vao day tjm hjeu thong tjn,ko bjet la nam hay nu nua,vj vao day hau het la nam,neu la nu vao thj chac han la dam roj.neu la nam thj nghe nhu thang gay chju luon.
  -Con nghj laj may ban bao thu dam lam suy doj dao duc,thj may ban hay lay tam guong la nuoc Nhat y,dat nuoc noj tjeng la dam de,nhung dao duc co suy doj ko.
  LOL…

  Reply to this comment
 67. L.o.v.e.Mai

  Tháng 9 05. 2011

  thu dam khong co gi la sai trai ca hay lam theo nhung gi ban thick mien dung lam dung qua la dc

  Reply to this comment
 68. vo danh

  Tháng 9 12. 2011

  td nhieu wa’ co hai lem’ do cac bac ak.theo yui thi ko nen

  Reply to this comment
 69. tuanchelsea

  Tháng 9 13. 2011

  Mình đã 20t ruj.mình đã thủ dâm dc 5nam ruj.mình k bjt sau này có tác haị ko.nhưng mỗi lần thu dam xong la mình kảm thấy sảng khoaj hơn.mình vẫn kảm thấy rất khoẻ mạnh

  Reply to this comment
 70. nguyen tuan minh

  Tháng 9 14. 2011

  he he! m` cũng thủ dâm từ năm lớp 3 đến h rồi. hồi lớp 9 có ý định bỏ rồi cũng đc vài tháng rồi lại thèm. hồi đấy TD xong xấu hổ lắm nhìn bạn bè anh chị em lại thấy ngại kinh… nhưng giờ nghĩ thoáng hơn rồi…ke ke. thủ dâm…bình thường mà.nhưng TD 1 m` thỳ hơi tẻ nhạt ko biết có bạn nữ nào thick nc về TS ko nhỉ(chat sex ý…^^ có webcam xem cho sướng). có bạn gái sexy tý TD cũng chắc chắn là khoái hơn nhiều,ai ko thấy ngại thỳ pm yahoo m` nhé b0ycodon_2911
  nhưng m`ko TD nhiều đâu, lần/tuần là nhiều rồi.
  chào mừng các ng` đẹp nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Reply to this comment
 71. dau!!!

  Tháng 9 16. 2011

  minh doc cung thay yen tam hon 1 chut nhung van thay ay nay.van lo lang anh huong cua tat.minh cam thay khoai cam khi lam chuyen do k cao va suot tinh som.minh da co gang bo tat do nhung…

  Reply to this comment
 72. Hoanggialinh

  Tháng 9 16. 2011

  Theo minh nghi thu dam k phai la xau !
  Giup ta giai toa ham muon ma k bi di tu !
  Giam trees!
  Hoc hoi rut kinh nghiep cho lan quan he thuc su giup thoa mang hon va k bi lung tung truoc ban tinh!
  Nhung lai co mot he luy dang buon la:
  O nam gioi khi thu dam nhieu se yeu suc va kho dat duoc khoai cam khi quan he voi ban tinh
  O nu gioi ; gay nhiem trung am dao va nguy hiem nhat la rach mang trinh mot van de ma k mot nguoi dan ong nao chap nhan duoc(70%)con 20% yeu sinh li va 10% k gay thi cung lee !

  Reply to this comment
 73. hanoi

  Tháng 9 19. 2011

  Td theo minh nghi khong co gi la xau . Cam thay khong anh huong toi suc khoe thi chang sao ca.

  Reply to this comment
 74. BiG.daddy

  Tháng 9 19. 2011

  ukm.minh thu dam tu nam lop 7 den bh minh 21t roi thy it lam ch ay nua.co ban gai roi ma.minh nghi chuyen do ko co ji la xau ca?.nhug ko byt sau nay co bi ….som ko

  Reply to this comment
 75. TranNam

  Tháng 9 20. 2011

  Minh thur dâm cũng được 6 năm rồi, bây giờ mình học Cao Đẳng năm 2 ở 1 trường ĐH phía Nam. Hồi lớp 8 mình đã bắt đầu thủ dâm nhưng đến gần đây mình thấy dương vật của mình có biểu hiện lạ là bị cong móc câu, không biết có ảnh hưởng về chuyện chăn gối với vợ sau này không nữa vì mình thấy các nhân vật Nam trong Phim xxx dương vật thẳng mới đưa vào cái “ấy” của bạn tình được , còn của mình bị cong làm sao đưa vào đây, mình sợ bạn gái chê cái ấy cảu mình rùi bỏ. Bạn nào biết cách làm cho nó thẳng lại giùm ko, giải thích nguyên nhân giúp mình với

  Reply to this comment
 76. nguyễn nam

  Tháng 9 20. 2011

  e mún hỏi bác sĩ là năm nay e đc 18 tuổi e thủ dâm rất nhìu hầu như mọi ngày…e múôn từ bỏ nó thì e phải làm sao…nhưng đã có một thời gian e cố gắng ngưng không thủ dâm nửa…khỏang mấy tuần e lại thủ dâm và e thấy tinh dịch giống như hồ…còn thủ dâm mõi ngày thì lại không bị như vậy…em mún hỏi có cách trị nào mà không cần đi bác sĩ không.e muốn sống bình thường không như vậy nữa

  Reply to this comment
 77. tèo

  Tháng 9 21. 2011

  bạn lấy hai thanh gỗ rồi lẹp nó lại như bó bột y

  Reply to this comment
 78. kocabbiet

  Tháng 9 25. 2011

  khi khong thu dam, minh thay rat kho chiu khi khong duoc thoa man khi chua cho ra duoc tinh trung. rat kho tap trung vao cong viec khi nhieu ngay khong thu dam.
  day chi la ban nang, nhung co hai khi minh qua lam dung, thu soi vao guong xem neu ban thu dam lien tuc?
  cach tot nhat la lao vao cv, cs 1 cach tot nhat, dam me nhat. nhung ham muon se dan dan phai nhat,.. nen can doi sinh li ban than minh…

  Reply to this comment
 79. Pmtq

  Tháng 10 02. 2011

  Chung ta hay cung bo no dj. Hay dung no de chung to ban linh va su manh me cua minh quyet tam len roj no se phaj roi khoj bo nao cua chung ta. Toj ngj rat nhjeu n jong toj do la bj anh huong tu n khac. Chang may mot ngay nao do ban vo tinh jeo dat len e .con. Chau. .. Lieu ban co co the lam guong cho chung hay ko. “Hay song tat ca vi con em chung ta”

  Reply to this comment
 80. kien

  Tháng 10 03. 2011

  e nam nay 17 tuoi thu dam dk gan 2 thang và tinh dich cua? E bjo mau trang duc. Va nhu nuoc vo gao. Co’ chat nhay va’ co’ vai hat. Trang’ o? Trong tinh dich. E hoj? Bac sj do’ co’ phaj? Dau’ hjeu. Cua? Vo sjnk hay ko

  Reply to this comment
 81. Vô danh

  Tháng 10 04. 2011

  E thủ dâm cũg khá lâu rồj ạ! Nkưg từ trước đến h e k bik đó là tkủ dâm. Và gần đây e mớj bjk và cũg tìm hjểu về nó. E muốn hỏj rằng nếu e cko 1 vật cứg vào hậu môn của mjh tkì liệu có sao k ạ!

  Reply to this comment
 82. bs

  Tháng 10 06. 2011

  theo minh ban vovan noi cung co ly dung nhung theo minh thu dam tra bi j ca neu ma nhui thj bi met va giam khoai cam thoi luc ay ban nen ngung mot thoi gian ok
  con cac ban girl cung vay con de danh suc cho cac boy nua chu kakaka

  Reply to this comment
 83. llll

  Tháng 10 08. 2011

  tôi biết cái tật này này từ năm học lớp 8. quả thật tôi rất cố gắn từ bỏ nhưng mà không được, nếu nói là matuy thì tôi nghĩ thủ dâm còn nhiện hơn ma túy nữa, cai thật là khó khăn hồi năm lớp 9 cố gắn tần suất 1 lần/tuần mà không thể nào được, thời cấp 3 thì thường xuyên hơn, lên đại học thì đỡ hơn nhưng mà vẫn còn hơi nhiều >= lần/tuần.
  theo tôi được biết thì thủ dâm nhiều rất có hại cho cơ thể vì mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có rất nhiều Zn.
  trong đời người con trai nếu ai mà dám vỗ ngực cho rằng bản thân chưa từng thủ dâm là có vấn đề rồi. thủ dâm là nhu cầu, nhu cầu này có thể thực hiện được mọi lúc nên rất khó cai.
  giống như bia thôi uống rồi sẽ quen và nhớ mùi vị,nhưng bia thì khác càng uống càng đắng càng uống càng ớn. còn thủ dâm càng thực hiện thì tần suất nhu cầu càng cao, đến một ngày chợt nhận ra sao mình nhanh mệt mỏi thì mới chợt tỉnh thì hơi sợ, nhưng bình thường thôi ăn uống đầy đủ và cai vài ngày là bình thường.

  đến giờ tôi vẫn chưa thật sự cai được nếu ai có phương pháp từ bỏ thủ dâm thì giúp tôi.

  Reply to this comment
 84. nhokyeu_99

  Tháng 10 12. 2011

  thu dam ko xau nhung nen han che nha ban.hk se ba ngien do

  Reply to this comment
 85. hieuphampham

  Tháng 10 13. 2011

  tai sao toan nguoi hoi ma ko ai tra loi

  Reply to this comment
 86. hoang

  Tháng 10 13. 2011

  người nào mà từ 16 với nữ,18 đối với nam cho đến 25 tuổi mà chưa bao giờ từng thủ dâm có lẽ nên xem lại sức khỏe và nhất là sinh lý có vấn đề nghiêm trọng đó.sau khi lấy vợ hoặc lấy chồng không bị cắm sừng tôi đi đầu xuống đất.vì sao ?bạn là người quá khô khan trong quan hệ tình dục,mình có lướt qua mấy diễn đàn giới tinh thấy các bạ trẻ nhất là nữ có vẻ rất am hiểu về làm tình,hệ lụy của việc này là tình dục đang chiếm một vai trò khá quan trọng để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

  Reply to this comment
 87. vay ak?

  Tháng 10 18. 2011

  chuyen binh thuong ma. co gj dau neu dola nhu cau thiet yeu cua ban than mjnh chu.

  Reply to this comment
 88. Duy

  Tháng 10 18. 2011

  mh pjt tu luc 15t.thu dam khjen tam trang vv sau moj luc cang thang.no khong phai 1 dieu xau xa.nhug co the lam b yeu dj

  Reply to this comment
 89. Nguyen Cong Huy

  Tháng 10 20. 2011

  Tôi bắt ffaauf biết đến thủ dâm đến nay đã được 4 năm, tôi cảm thấy thoải mái mỗi lần làm như vậy, nhưng ko biết sau này mà có vợ rồi vẫn làm như vậy có vấn đề gì không các bạn nhỉ ? Tôi đặc biệt rất thích ngắm quần lót phụ nữ, có sở thích sưu tập hình ảnh về chúng, đó là động lực giúp tôi lên đỉnh, chắc biết thế có bệnh hoạn quá không nữa !

  Reply to this comment
 90. bui duy khuong

  Tháng 10 26. 2011

  nên quan hệ như thế này sẽ tốt cho chúng ta

  Reply to this comment
 91. cây cỏ

  Tháng 10 28. 2011

  hì..mình củng thủ dâm được 8 năm roy..thâm niên đấy chứ…những ngày mới tìm hiểu về nó thì tần suất cũng có vẻ cao 2 or 3 lần 1 ngày…dạo này sau khi tự xử xong thấy mệt wa..chắc sắp die..hehe..đùa tí thôi…chứ tự xử xong thấy mệt mỏi..đau xương sống…đầu óc u mê mệt lém…nên cũng giảm dần rùi…mình cũng nghĩ nó chỉ là bản năng thôi..đừng wa lạm dụng thì cũng ổn…

  Reply to this comment
 92. ngongio

  Tháng 10 31. 2011

  Thủ dâm là điều không nên làm. Và phải sớm từ bỏ. Nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tương lai. Vì thủ dậm tuy giải tỏa được bước đầu, nhưng về lâu dài, sẽ làm cho cơ thể suy nhược, yếu ớt trong suy nghĩ, không có lập trường, nhu nhược trong những quyết định, không tỉnh táo cho việc học và việc làm, và về lâu dài sẽ không trưởng thành trong nhân cách. Hãy suy nghĩ cho kỹ. Bài viết “Thủ dâm, nhiều người biết nhưng ít người nói!” không biết ai là tác giả nữa. Potay với tác giả này. Dưới góc độ y khoa mà nói như vậy thì nên coi lại lương tâm của mình. Hay đã bán cho lương tháng rồi. Nên đến các nhà tâm lý mà đi tư vấn nhé.

  Reply to this comment
 93. cuheo

  Tháng 10 31. 2011

  thu dam voi cuong do binh thuong, se rat tot cho suc kho?e

  Reply to this comment
 94. quoc nam

  Tháng 10 31. 2011

  cac ban muon td thi phai luong theo suc cua minh dung co co se hai cho suc khoe do ….!

  Reply to this comment
 95. cực đại

  Tháng 11 02. 2011

  không ai mà khi trưởng thành không ham muốn tình dục?,liệu pháp tốt là phải thủ dâm thui,nhưng cũng phải làm hợp lí,khong nên làm quá nhiều,làm nhiều sẽ quen và sẽ ham muốn có bạn tình để quan hệ,khi mà không tìm được thì sẽ làm những huyện k thể cưỡng chế được,đánh mất bản thân,ảnh hưởng sức khỏe sau này.Tôi chỉ khuyên các bạn 1 câu: làm nhưng làm cho đúng.ok

  Reply to this comment
 96. ladygaga

  Tháng 11 03. 2011

  Khong duoc thoa man thi tu TD de giai toa strees,neu kg buc ruc kho chiu lem

  Reply to this comment
 97. quang

  Tháng 11 04. 2011

  thủ dâm là một bệnh của tuổi mới lớn khi sinh lý đòi hỏi cao độ, hay chỉ là một hiện tượng bình thường của sinh lý kể cả người trưởng thành.

  Reply to this comment
 98. quân kieem lam mà

  Tháng 11 04. 2011

  thủ dâm giống như một lieu thuoc, nếu ta biet cách giup chúng ta giải tỏa tâm lý cang thang, neu khong dan den syu kiet suc khoe và co the tu vong vi qua do.

  Reply to this comment
 99. binh thuong

  Tháng 11 06. 2011

  thu dam moi hieu ro con nguoi minh,ruj moi kiem che lai,ban hay xem thu dam nhu 1 bai thuc hanh di,thuc hanh o day ko phaj bat cho “thang nho” phong ra ma la kiem che no phong,hjhj.gjo tui kiem che dc uj nek,tuj co ban gaj nhug tuj hok mun haj toj pan gaj,nen tuj phaj thu dam,aj thu dam ma hjeu ro con nguoj mjnh thj rat tot,con nhug aj thu dam ma lam dung thj rat. . .rat ko tot,lam dung wa,sau nay co vo ma hok anh huog tc gja djnh moj la.

  Reply to this comment
 100. Boxkute95

  Tháng 11 06. 2011

  Toj da thu dam ruj . Toj va mot nguoj ban hok cung lop (nhung ko phaj dong tjnh nha) trong luc tan hok toj va co ay co lam chuyen ay co ta ren len la rat suong toj ko hjeu con traj them caj ay hon hay la con gaj hon

  Reply to this comment
 101. DanhTran

  Tháng 11 07. 2011

  toi nghi thu dam la chuyen bnh thuong ma, khi nguoi con trai den tuoi day thi duong nhien phai co nhu cau sinh ly. thu dam 2-5 lan mot tuan cung tot, nhung thu dam hoai cam thay met, luong tinh trung xuat ra cung thay it dan, nhung cam giac cung thich lam ban a

  Reply to this comment
 102. hic.hic

  Tháng 11 09. 2011

  tôi đã thủ dâm rất nhiều và cũng có chút hiễu biết về tác hại của thủ dâm . thủ dâm nhiều sẽ gay ra đau lưng suy thận bởi lúc đầu tôi chỉ bị đau lưng ít cứ tưởng cho lao động nhiều sau này đau rát dữ dội nên đi khám bệnh và dc biết là thối hóa cột sống không thể trị hết. chính lúc đó tôi mới suy nghĩ ra là thủ dâm nhiều nên mới như vậy giờ rất tiếc , tôi ước gì mình không biết thủ dâm . tôi cũng mong rằng bạn nào đã và đang thủ dâm nhiều thì nên bớt lại đi hoặc bỏ nó đi ./.

  Reply to this comment
 103. Vân hông

  Tháng 11 12. 2011

  Cac nha khoa hoc da ngkien cu’u ruj ma.co’70%ngu0j thu dam.20% thu dam ma k bjt.10%là ngu0j n0j doj’.cho nen mjh ngki thu dam la chuyen bjh thu0g.nhug nen lam kin dao’.va k nen thuc hjen wa’nhjeu.se gay anh hu0g? Khj qhtd that.lam giam b0t hung fan’..he..bà c0n lam vjec d0’nen han.che’thuj nha.thân!

  Reply to this comment
 104. lam tuan phat

  Tháng 11 12. 2011

  minh thu dam khoang 10 nam roi, that su doi voi minh thu dam co the giam strees va cung giam duoc met moi. Noi tom lai thu dam co loi cho chinh minh, tuy vao suc khoe va tuoi tac ma minh tu dieu tiec, ngay 1 cai minh thay la tot nhat.

  Reply to this comment
 105. hic.hic

  Tháng 11 16. 2011

  vay co ai TD 3,4 lan / ngay khong . 17t toi TD 3,4 lan trong ngay , chi trong vai thang trieu chung’ dau lung da xuat’ hien . neu ai khong tin thi cu’ thu~ . tai vi thuc an trong ngay khong bo~ sung 100% chat bo~ cho co the ma` neu TD 1lan / ngay thi cung~ se~ suy nhu toi nhung se~ kha’ lau moi’ co’ trieu chung’ nhu toi a` nge

  Reply to this comment
 106. minh

  Tháng 11 18. 2011

  thui di may bac oi ban mang thui noi nhiu chi cho met

  Reply to this comment
 107. thuongthoi

  Tháng 11 21. 2011

  Vấn đề dễ quá mà,ít thì tốt,ko có thì ko tốt,nhiều thì quá ko tốt

  Reply to this comment
 108. Huynh Phat Dat

  Tháng 11 26. 2011

  Toi thu dam rat lau roi, luc truoc co khi toi thu dam mot vai lan trong mot ngay, con bay gio thi tui da quen, bay gio toi thu dam khoang mot vai lan trong thang, neu toi thu dam moi ngay thi thay tinh dich long, luc xuat tinh dich cung de nua, doi khi xuat tinh toi bang tinh dich xa den 1/3met, con neu toi thu dam vai lan mot thang thi tinh dich dac, ban xuat ra khoag chuong 10cm ah, minh khong biet ban gai thu dam khi dat den cuc khoai thi su xuat dich nhon nhu the nao? Neu ban gai nao co trai qua roi thi co the goi cho minh nha: 01663601534

  Reply to this comment
 109. Sjh vjen

  Tháng 11 26. 2011

  Thủ dâm vs tần suất vừa fảj ( 1-2 lần/tuần) thj kũg k ahưởg đến sứk kh0ẻ đâu.kák pák kứ 4-5 lần/ngàx thj chả đau lưg vs đau đầu,gầx,… E kug rút đc ra kjh ngjệm .jờ là sv đạj họk nhưg vẫn jữ th0j’ wen ấx. Thjh th0ảg lâu lâu kũg tự sướg fát.hj.à pák nào k0′ nyeu thj qhệ vs nyêu y’.đỡ fảj tự xử.hj.từ ngàx k0′ nyeu đến jờ e jảm tdâm hản.k0′ lần mấx thág k xử lần nào.kák pák kú yên tâm dj .tdâm k fảj pệh đâu .k ảnh hưởg j đến sau nàx đâu,nếu pjết thế nào là đủ.đừg lạm dụg wá là 0k. Kák pák kứ thế nh0′

  Reply to this comment
 110. camgiac

  Tháng 11 28. 2011

  ui, cung fai nen thu dam de dieu hoa tinh khi ma, truoc nho minh rat hay lam, nhung gio thi han che gian,vi thay nhanh ra qua, doi luc cung ban khoan

  Reply to this comment
 111. LuanNguyen

  Tháng 11 30. 2011

  Các bạn cho mình hỏi, liệu thủ dâm nhiều sẽ mọc mụn nhiều không? Mình hỏi thật đấy. Bạn nào biết chỉ cho mình với, cách trị mụn luôn, Thanks !

  Reply to this comment
 112. nhock_kute

  Tháng 12 01. 2011

  mjnh ngj TD cung chang co haj gj chj la thoa man tam ly thoj mak noj chung la mjnh cung ko bjet nua ngay mjnh cung TD 1 den 2 lan

  Reply to this comment
 113. danong

  Tháng 12 03. 2011

  minh cung bat dau tu hoi lop 6 cho den gio la 18t rồi.Tu trước tới giờ mình cứ muốn từ bỏ mà chua dk.Giờ vào hok dại học thấy bọn bạn có người yêu mình mới thấy cần phải bỏ thật. Mình thấy mình là đàn ông cần phai ban linh hơn dể dược yêu và đàn ông hơn. Hãy cùng nhau từ bỏ nhé!

  Reply to this comment
 114. ko ten

  Tháng 12 03. 2011

  các bạn thân mến . nếu như các bạn đã nói thi thủ dâm la f sấu nhưng theo tôi thì điều đó hoàn toàn bình thường , nếu các bạn biết kiểm soát nó một cách đúng mực . hay thủ dâm khi các bạn cảm thấy cần thiết và thực sự cần . nếu các bạn biết thủ dâm đúng cách thì sẽ giúp các bạn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. tôi đã thủ dâm được 3 năm nay và kết quả mang lại là rất tốt hihi

  Reply to this comment
 115. haycanthankhithudam

  Tháng 12 03. 2011

  toj nghj~ rang thu dam cung la mot hanh dong tot nhung cung la mot hanh dong xau neu’ chung ta lam dung. co quan sinh duc khjen chung’ta met. moj? anh? huong? toj’suc khoe? va cong viec cua ban? than vi vay toj khuyen moj nguoi hay su dung no’ mot cach co’ loj va an toan cho ban? than xin chan thanh cam? on ! quy’vj daj.bjeu,da~ doc.baj vjet cua? toj va cho y kjen toj hoc.van ku~nh kem’ lam thanks

  Reply to this comment
 116. khôngthichgiaohop

  Tháng 12 04. 2011

  chuyện này thì khá bình thường đối với cuộc sống hiện tại khi phim,ảnh,truyện….sex..điều này dĩ nhiên tác động tới ý thức ham muốn của con người..nên việc thủ dâm là chuyện bình thường.đừng lạm dụng quá nhiều cho việc thủ dâm,hjhj.

  Reply to this comment
 117. ProVipSI

  Tháng 12 08. 2011

  Minh chia se cai nay cac pan nam tham khao, “khi gan den,thi dung tay chan dung cho tjnh trung ra,bao dam dat khoaj cam ok, ko mat suc,hjhj! 1ngay 2lan van good”. Hay thank gjum!

  Reply to this comment
 118. ono

  Tháng 12 10. 2011

  mình cũng thủ dâm từ năm 15 tuổi. lúc đầu thì hơi bỡ ngỡ nhưng càng về sau càng thấy thú vị, sau 8 năm sống cùng thủ dâm mình thấy không thể sống thiếu nó được. thời gian td của mình lâu hơn trước rất nhiều (khoảng 30 phút và tất nhiên trong 30 phút đó thì cực phê. mình không tin có đứa con trai nào mà lại không thủ dâm 1 lần trong đời.

  Reply to this comment
 119. hoai phuong

  Tháng 12 10. 2011

  em thu dam cung dc vai lan, co lan bi me phat hien thay xau ho qua nhung me khong noi gj! neu ai khac biet thi khong biet chui vao dau! cac ban gai nen bo thoi quen xau nay di khong la mat het hinh tuong cua minh!

  Reply to this comment
 120. loncon

  Tháng 12 17. 2011

  minh nam nay 22 tuoi ,minh` bit thu dam tu nam 15 tuoi? minh`rat thu dam .nhung tu` khi wen va quan he voi co ay thy minh` chang mun thu dam nua@@

  Reply to this comment
 121. thuynd

  Tháng 12 17. 2011

  minh thu dam tu nam 15 tuoi den nay 22. nhung tu khi quan he voi co ay minh bo han thu dam cac ban ak @

  Reply to this comment
 122. phương nam

  Tháng 12 23. 2011

  toi cung nhu 1 so ban o tren toi rat hay thu dam, co le la da duoc kgoang 6-7 nam nay, nhung dieu quan trong nhat la trong 1 thang nay thang nho cua toi khong the cuong cung 1 lan nao nen toi rat lo lang vay toi phai lam sao? co phai toi da bj liet duong khong? xin moi nguoi hay giup toi voi. toi nam nay 25t. neu ạ co giai phap gj co the lien lac voi toi qua mail nay nha ngay nao toi cung vao ma

  Reply to this comment
 123. nhi' nho^'

  Tháng 12 27. 2011

  minh nam nay 14 tuoi … tu khi 10 tuoi minh da~ thu dam^ va 13 tuoi minh wan he^. tinh` duc voi ban. gai’ minh` … lieu^. co ‘sao ko a.

  Reply to this comment
 124. N.V.Hiếu

  Tháng 12 27. 2011

  Mình nghĩ thủ dâm nhiều sẽ có hại cho đời sống sinh hoạt và sinh lý cua bản thân sau này,thậm chí ảnh hưởng tới việc wan hệ nữa!!!

  Reply to this comment
 125. r

  Tháng 12 28. 2011

  sorlo khan con` khoe len vs nhau ah`

  Reply to this comment
 126. topten

  Tháng 12 31. 2011

  noi that voi cac bac la nhjeu luc thu dam cug k tot cho suc khoe dau .de san sjnh ra luog tinh trung vua mat thi con nguoi chung ta tieu ton khong it la nang luong .voi lai khj thu dam nhieu rat la hai cho xuong song .va lam cho cac day than kinh yeu di .nen mong cac bac nen han che thu dam cang it cac tot .va tu nay em cung xin bo .hj

  Reply to this comment
 127. trần duy tùng

  Tháng 1 01. 2012

  thủ dâm khiến con ngừơi ta sướng hơn.em là học sinh cấp hai cũng thủ dâm mà

  Reply to this comment
 128. kẻ mê gái sỉ diện

  Tháng 1 11. 2012

  tôi là1 cậu học sinhlớp8 theo quan điểm củatôi thì thủ dâm là 1việc có hại cho sức khỏe (tôi đây thủ dâm từ năm mẫugiáo cơ) nó đã khiến tôi mất đi vẻ mập mạp đáng yêu để giờ đây ốm yếu như một con nghiện làm tôi như già trước tuổi nếu ta đã thử nó một lần có nghĩa là nó sẽ theo ta hoài đối với tôi thủdâm là 1thứ bệnh nghiện nếu chúng ta đã thủdâm rồi thì không có tư cách khinh rẻ những người thủ dâm mà ta bắt gặp NHỚNHÉ!

  Reply to this comment
 129. Dương

  Tháng 1 11. 2012

  Hành động thủ dâm là một hành động lạc chủ đích của tình dục và thiếu thực tế. Ai làm nô lệ cho tính thủ dâm sẽ hoạt động không chủ đích, không tự kiểm soát được, thiếu nghị lực dẽo dai, thiếu hướng đi trong cuộc đời, thiếu sức chú ý và ý chí thật yếu ớt. Đời sống tình cảm sẽ bị tính ích kỷ, trẻ con, dữ dằn, cục cằn chi phối: hẳn sẽ không có đủ đức tính để thành nhân nữa. Đó là một cái gì tàn bạo hòa lẫn tính nhút nhát hay lo âu, sầu muộn vô cớ. Hơn nữa còn có thói quen sống một cuộc sống lén lút (bởi thủ dâm thì phải ở nơi thật kín đáo), thầm kín che dấu, sẽ đưa con người tới chỗ giả dối, thiếu thành thật, thiếu rõ ràng,… Lúc nào cũng tự phiều trách và như vậy sẽ dễ dàng đưa con người tới chỗ tự ti. Cuối cùng sẽ đưa con người tới chỗ bị bệnh thần kinh hoặc bất thường về vấn đề tình dục.

  Reply to this comment
 130. Doan Van Vuon

  Tháng 1 15. 2012

  Tôi thấy thủ dâm có lợi nhiều hơn là có hại đó. Nhưng chỉ làm điều đó khi thực sự hưng phấn mà thôi. Tôi đã 36 tuổi rồi, khi nào vợ mệt kô muốn quan hệ thì tôi làm chuyện đó. Tự do muôn năm !
  P/s: nếu bạn nào cần tư vấn, hãy gọi cho tôi theo số 01667225686.

  Reply to this comment
 131. Đức

  Tháng 1 15. 2012

  chuyện này cũng bình thường thôj mà tớ thủ dâm khi lên 14 và bây giờ mình 16t nhưng hk co j hjz!!! thấy phê lắm đã lắm như dag quan hệ z

  Reply to this comment
 132. Clhotboy

  Tháng 1 17. 2012

  Mjnh thu dam tu lop 7 den nay lop 10,mjh thay tih trung it dj, von cuc va hoj vang, xuat tinh chi 1 phut thoi nhu vay co sao ko?nua quan he co xuat tih nhanh ko?

  Reply to this comment
 133. Quoc

  Tháng 1 17. 2012

  mình cũng thủ dâm được một thời gian. bây vẫn tiếp tục điều đó. mình nghĩ nó có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống thực của mình. Minh sẽ cố gắng hạn chế dần dần Và cố có thể từ bỏ nó. h mỗi lần … xong cảm giác hụt hẫng mất time và hơi mệt mỏi. So I will try to stop what I’m doing. I believe I can do that. nothing is impossible. I can ^^. I swear with myself I dont do that anymore. we can live without that right? I can do that when I have belief. lets try this life have alot of thing for me than seat a place and do that. when finish have feeling like guilt and depress. I can rib that I can.

  Reply to this comment
 134. Kieu phong

  Tháng 1 18. 2012

  Thu damloi hay hai la do ban than minh ma ra,loi giai toa duoc tam ly khi chua co ban tinh.

  Reply to this comment
 135. Aeon

  Tháng 1 25. 2012

  Vậy là giờ mình đã có thể thủ dâm 1 cách yên tâm đc rồi.mình đã thủ dâm từ năm lớp 8,đến nay đã gần ra trường rồi.đều đặn 1 tuần 3 hoặc 4 lần.mình đã từng rất mặc cảm vì nghĩ việc này rất xấu và ảnh hưởng đến sức khoẻ ss sau này cuả mình nhưng mình ko thể thiếu nó đc.chỉ khoảng 1 tuần ko thực hiện là mình cảm thấy rất khó chịu trong người.thủ dâm giúp mình giảm stress trog cs rất nhiều.mình vẫn thường xuyên tập thể thao nên chắc giờ sẽ chẳng phải mặc cảm nữa.cảm ơn bài báo.

  Reply to this comment
 136. VuongTon

  Tháng 1 30. 2012

  Toi dam chac rang 80% dan ong dieu thu dam nhung phai o cuong do thich hop lau lau 1 lan, neu cu thu dam xa doa thi ban xe bi xuat tinh som do tinh than da quen voi phan xa xuat tinh do xuat tinh qua nhiu xuat tinh som thi chi duoi 2 phut nhanh nhat chi co vai giay la xong khien co the met moi vo cung va khong thoa man doi song vo chong sao nay khien cho than hu hoa ton the luc tinh than
  Neu da bi xuat tinh som thi ban cung dung lo lang trong quan quen vo chong chi can ban chiu chua tri ban dong y hay tay y thi no se giam han bang cac loai thuoc cuong duong bo than thi day ray dac biet hay co ma bo hanh vi thu dam xa doa neu khong ket qua dieu tri cung cha vao dau ket qua thu dam nhieu la co the suy nhuoc , bung duoi dau ,dau doi goi,tinh dich kem , xuat tinh som ,hay quen,tinh than khong vung thi cung ton thuong ve mat nay thieu tu tin trong cuoc song.
  Vi vay hay song cho lanh manh vao nhe cac ban ai chua thu thi dung co thu, con ai thu roi thi hay giam cuong do lai ngay khi qua muon chuc cac ban giai quyet thanh cong nhung van de kho noi cua minh ^^!

  Reply to this comment
 137. dien khac kim

  Tháng 1 31. 2012

  minh quen pan gai dug 1 nam quan he cung pan gai tu ngay dau tien 1 ngay minh wan he tu 6_8 lan ko pit vi sao va tai sao trog vog 1 nam minh lai pi om di 5kg thay n guoi minh pi hao mon di nua.sang trua chiu toi cu wan he suot sang ngu zay choi 2 fat buoi toi thi 5_6fat gio lai so sao nay ko pit co con dc ko?

  Reply to this comment
 138. Nga

  Tháng 2 01. 2012

  Co bao nhieu %nu gioi thu dam ?

  Reply to this comment
 139. Nga

  Tháng 2 01. 2012

  Toi thay minh dat dc nhieu khoai cam hon khi thu dam.

  Reply to this comment
 140. thanh hung

  Tháng 2 01. 2012

  minh thu dam luc 14tuoi hoi day minh thu dam nhieu lam.nhung gio co ban gai neu co nhu cau minh se wan he vs ban gai vao jo minh da bo dc thu dam

  Reply to this comment
 141. anbongdem

  Tháng 2 02. 2012

  em thủ dâm nam cấp 2 đến nay 27t van còn thu dâm nhiều lúc muốn thoát khoải tình trạng này nhưng ko thoat ra dc
  em đã có bạn nhưng ko ham muon voi bạn làm chuyện ấy? vi sao vậy?

  Reply to this comment
 142. Blue

  Tháng 2 03. 2012

  Toi thu dam dc 6 nam roi.toi khuyen cac ban dug thu dam.thu roi se bi ngien do.ma khi ngien thi bo kho lam.ngoai ra thu dam nhieu gay met moi dau lug,suc khoe giam.xuat tinh nhanh,hay di tieu.nhieu tac hai lam

  Reply to this comment
 143. Mixu

  Tháng 2 05. 2012

  E cam thay thu dam co khoai cam nhieu hon khi quan he

  Reply to this comment
 144. Qhtd

  Tháng 2 07. 2012

  Ông dien khac kim có phải là ngựa giống hay không mà
  sao khỏe thế? Một ngày mà 6-8 lần. Kinh quá! Mình thấy mixu cũng y như mình! Lúc mình 17 tuổi lần đầu mình qhtd thấy không khoái bằng mình tự thủ dâm!

  Reply to this comment
 145. Cong Huy

  Tháng 2 10. 2012

  Sure, đây là một tư tương dẫn đến một hành động cùng với những người có chung ý tưởng. Chắc chắn đây là một quan điểm xuất phát từ Ma Quỉ

  Reply to this comment
 146. chung

  Tháng 2 10. 2012

  con trai mà không thủ dâm có mà thèm chết

  Reply to this comment
 147. ooo

  Tháng 2 12. 2012

  minh thu dam tu luc 14t den gio duoc 4 nam rui.1 ngay 1 lan khong biet co phai nhiu qua khong

  Reply to this comment
 148. AnhLe

  Tháng 2 12. 2012

  Minh thay thu dam la mot chuyen binh thuong. Minh khong the kiem duoc 1 ban gai, nhieu luc trong cuoc song, hoc tap qua cang thang minh se thu dam.

  Reply to this comment
 149. Phuong Lan

  Tháng 2 14. 2012

  Toi thay bay gio con gai cung hay thu dzam ma chuyen nay cung binh thuong thoi

  Reply to this comment
 150. a0lan0a

  Tháng 2 19. 2012

  toi thu dam tu luc 8 tuoi vi mot lan toi bi tai nan trung duong vat phai di vien chua, luc do mau chay nhieu nhug toi thay suog nen thu lam cho den gjo toi hoc lop 10. sau moi lan thu dam toi thay met moi va dau lung nen toi gjam tuan suat (1lan/1tuan) vi toi dang di hoc va con la lop pho goc tap.hjhj. nen k co thoi gjan thu dam nen cung k nghj gi den no nua. theo mjnh thi thu dam la k phaj djeu xau, nhunh chung ta pohai han che= tap the duc, than gja hoat dobg tap the nua, vv.

  Reply to this comment
 151. Nguyen hoang thuong

  Tháng 2 21. 2012

  Minh năn nay 18 tuoi joi. mjnh dang hoc truong cho gao. minh o xa thanh bjnh .mjnh rat thjt thu dam 1 ngay mjnh lam den 8 lan.mjnh mong co girl nao giup mjnh thoa mang de mjnh thu dam riet chac chet wa.hjhj.Nguyễn Hoàng thưỡng.

  Reply to this comment
 152. kute

  Tháng 2 23. 2012

  thu dam la chuyen binh thuong.cung dung nen thu dam wa nhieu.

  Reply to this comment
 153. ko nói đâu

  Tháng 2 29. 2012

  quyết tâm bỏ :D ! minh 3 lần 1 tuần ! sợ xấu đi lắm
  ! hiz

  Reply to this comment
 154. Nhocngich

  Tháng 3 03. 2012

  Nen tu bo….

  Reply to this comment
 155. tuyến

  Tháng 3 07. 2012

  mình nghĩ đấy là bản năng và sự đòi hỏi của mỗi con người. nhưng chúng ta đừng nên quá đà vì nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của chúng ta

  Reply to this comment
 156. Banhbao

  Tháng 3 09. 2012

  Thu dam se co hai neu ban lam dung no

  Reply to this comment
 157. boy

  Tháng 3 09. 2012

  tôi thủ dâm15t năm nay tôi22t. 1tuần tự sướng2lần tôi thích con gái trẻ đc ôm hôn,quan hệ tình dục ko bỏ đc

  Reply to this comment
 158. boy

  Tháng 3 10. 2012

  Tui là boy22t thích trộm đồ lót áo ngực con gái tôi trộm của 1chi gái 25t chj ấy xinh gái về nhà tự sướng theo các bạn nữ chi ấy sẽ nghĩ sao tôi phải làm thế nào đây khi nhìn thấy ko chiu đc co ai giống như tôi ko?

  Reply to this comment
 159. noname

  Tháng 3 11. 2012

  the thu dam la cai gi vay may ban

  Reply to this comment
 160. Naka

  Tháng 3 11. 2012

  Sog cham laj.thu dam jt dj va suy ngj nhju len.toj co the cuog laj moj thu tru su cam do

  Reply to this comment
 161. Sang ga con

  Tháng 3 12. 2012

  E nam nay da 20t va e thu dam tu nam lop 6. Moi lan thu dam xong e cam thay met lam cang ngay cang om. An hoai ko map noi lai buon ngu. Ko biet co bi sao hok nua

  Reply to this comment
 162. Nguyễn Nhạc

  Tháng 3 13. 2012

  Mình năm nay 22t mình đã thủ dâm được 6tháng nay rồi! Mình đọc truyện, va xem sex nhiều quá nên hay thủ dâm 3lầ/ngày, mình đọc thấy bảo thủ dâm có hại nên đang cai dần mà không được ai có cách gì giúp mình với….

  Reply to this comment
 163. khoa

  Tháng 3 16. 2012

  Thủ dâm không có hại gì nếu như không quá nghiện quá nhiều lần hay dùng dụng cụ có hại đến bộ phận sinh dục, thủ dâm giúp kiềm hãm nhưng ham muốn tình dục hiệu quả, các anh có vợ đi xa lâu ngày có ham muốn thường tìm đến gái hay cafe om tón tiền mà dễ bị nhiễm bệnh nếu lúc đó anh ta thủ dâm thì thì có cho tiền đi nữa anh ta cũng không thèm đi. nếu nhưng người mang tội hiếm dâm nếu ngay lúc cơn dâm loại nổi lên anh ta thủ dâm thì chắc có lẽ hậu quả kinh khủng đã không xảy ra rồi, vì vậy nó rất có ích đấy xét cho cùng là con người ai cũng có ham muốn tình dục thật sự chẳn qua là do chúng ta kiềm nén mà thôi, điều này phụ thuộc vào cá tính và ý thức đạo đức …vv mà mõi người bọc lộ ra bên ngoài bằng cách khác nhau mà thôi

  Reply to this comment
 164. Hjjj

  Tháng 3 16. 2012

  Mình bắt đầu cảm thấy thoải mái khi nghĩ về quan hệ với 1 người bạn gái rất xinh trong lớp.hồi đó 16t.và đến bây giờ đã 21t,mình vẫn giữ thói quen này,nói thật ra thì nhiều lần mình đã cố gắng cai nhưng khó lắm ! nên 2 3 ngày mình TD 1 lần !thời gian mình nghiện nặng ngày >1 lần.rất mệt mỏi và yếu đuối !

  Reply to this comment
 165. hiep_hb

  Tháng 3 17. 2012

  hihi!thu dam la binh thuong ma! hum truok mih bat gap ban gai dang thu dam..botay lun cgai muk dam du~

  Reply to this comment
 166. khongbiet

  Tháng 3 17. 2012

  mình cũng từng thủ dâm, sướng, trong đầu toàn nghĩ đến người mình yêu.@@@@@@222

  Reply to this comment
 167. Kute

  Tháng 3 28. 2012

  Em nam nay 21t.từ khi e 15t e khi ngủ thường mơ quan hệ tình dục với phụ nữ và hay bị xuất tinh trong khi ngủ với tần suất cao.1 đến 2 lần trong tuần.e ko biết như vậy có lợi hay có hại.em mong các bác sĩ cho e lời khuyên và cách chữa trị.em cảm ơn rất nhiều.

  Reply to this comment
 168. Nhjn

  Tháng 4 09. 2012

  Mjnh nam nay 27 tuoi mjnh thu dam tu luc 15 tuoi nhung moi khj thu dam mjnh thuong den nhung noi vang ve va nhin vao than hinh cung nhung nguoi dan ba de thu dam.minh ko thu dam dc khj không nhjn thay nguoi.nhung mjnh chj thu dam khj thay nhung ngưoi dan ba khoang 30.40 thoj nhung nguoi con gaj tre thj mjnh ko co cam gjac j het khong bjet do co phaj la benh hay ko mong hay gjai dap jum mjnh

  Reply to this comment
 169. Chjen bjnh

  Tháng 4 11. 2012

  Minh nghj nen bjet djem dung . Mot nguoj ban linh ko nen bj khong che boi nhung dieu nhu vay

  Reply to this comment
 170. Minhminh

  Tháng 4 13. 2012

  Lau nay minh tuong thu dam la dieu hoan toan co hai,minh lo lam nhug sau kj doc cac dieu tren minh moi thay an tam,nhug dung la sau kj thu dam xog,minh thay met moi,va moi kj thay nhug hjh anh nhay cam tren tivi la mun xem va de thu dam,va hay len mag koi sex de thu dam,trong luc thu dam mjh thay suog suog,nhug thu dam xog mjh thay met moi ,ra roi,kan thu dam nhug it thoi chu nhju wa cug k nen

  Reply to this comment
 171. Viettel

  Tháng 4 22. 2012

  Tôi tin chắc nhửng bạn nói thủ dâm là tội lổi đả thũ dâm quá mức. Tôi à thũ dâm một tuần có khi hai tuần 1 lần. Tôi thấy chuyện đó quá thường, mổi lần thõa mản tôi thấy tôi khoẽ hơn. Tôi đang học “Thất Sơn Thần Quyền”. Tôi nghỉ đàn bà có củng được chẵng có củng được, tất cã chĩ là hứ vô, thũ dâm củng vậy.

  Reply to this comment
 172. k

  Tháng 4 24. 2012

  toi laf sinh vien khoa tam lj, toi dang nghien cuu ve de tai nay. toi nghi day la de tai rat hay va rat la thiet thuc, toi nghi thu dam kg phai la xau

  Reply to this comment
 173. khanh

  Tháng 5 06. 2012

  chang biet dc nhu the nao nua.
  bay jo con cai kho khan rat nhieu.mọ ng cu do loi cho cai nay cai kia
  thuc ra do cuoc song cua minh do cac ban ah
  cai j cg co kch thik, bao quan

  Reply to this comment
 174. yayayafn

  Tháng 5 10. 2012

  minhf đồng ý đó. việc thủ dâm là bình thuongf thôi mà , có jf đâu mà mặc cảm. khoa học đã nói rồi: thủ dâm hoàn toàn có lợi về thể chất lẫn tinh thần, ko có hại j đâu

  Reply to this comment
 175. duc luan

  Tháng 5 12. 2012

  moi nguoi 1 y , ai cung co ly. Nhung viec gi cung vay khong thoa man khong chiu duoc thi do la da nghien roi . Mot nguoi binh thuong hay noi khong voi “nghien”
  Chuc cac ban mot tuong lai LANH MANH.noi ly le nhieu thay “nham”

  Reply to this comment
 176. Mr.lonely

  Tháng 5 22. 2012

  mình năm nay 17t và đã thủ dâm thừ năm 14t vs cường độ đều đặn 3-4lần/tuần. Mới đầu thì tih trùg rất đặc và trắg đục.nhưng thời gian gần 1năm nay thấy tinh trùg loãg đi,màu vàg vàng và bị vón cục nhỏ nhìn như thạch. Vs lại nhiều lần thủ dâm xong thấy buốt dươg vật.đi tiểu cũng buốt.chỉ 1-2ngày là hết.và cũng thg xuyên thấy mệt mỏi.mình lo lắg quá.ko biết có ảnh hưởg j đến sau này ko nữa.mình chưa quan hệ td và cũg khao khát lắm.mình thg dùg nhữg tưởg tượg và phim sex để kích thích hưng phấn.
  Có ai giúp mình vs!!!

  Reply to this comment
 177. VIPPHONHOI

  Tháng 5 27. 2012

  Nếu muốn cai thủ dâm thì chỉ việc cắt đi cái đó là xong mà hihi!.(^_^)đùa đó thủ dâm ko bỏ đc đâu mh đố ai bỏ đc đó.{} !

  Reply to this comment
 178. Boy nkox

  Tháng 6 06. 2012

  Cac’ ban oi minh’ năm nay 16 tuoi minh thu dam tu hoi 12 tuoi khong the bo duoc minh thay cung binh thuong xuat tinh cung nhu may ban khac nhung minh thay bo phan sinh duc cua minh bi queo wa mot ben . Minh la boy ma minh cư coi phim sex gay khong bjet co anh huong den gioi tinh khong

  Reply to this comment
 179. Nguyen

  Tháng 7 11. 2012

  Mk thu dam luc hoc mau giáo den nay da hoc lop 8 ma van cu thu dam cho hoi neu thu dam 1 ngay 1 lan thi co hai den suc khoe k , hay benh gi k

  Reply to this comment
 180. em

  Tháng 8 08. 2012

  cac ban men`
  thu dam la su doi hoi sinh ly` cua con nguoi`rat binh thuong,tai sao phai lo lang` nhi,cung nhu doi` thi` phai an thoi,neu co the ban khoe thi sinh ly` cang` doi`hoi nhieu`thi phai thu dam thoi,neu`ban an no roi` thi dau muon` an nua,boi vay neu co the doi hoi thi` cu tu nhien thu dam,neu ban met moi thi`ban dau co`doi hoi sinh ly`dung` khg?.cac`ban thu nghi neu`xuat tinh vao` ban gai`va` xuat`tinh ra ngoai`thi` chi khac nhaula`do suong`thoi,khg le vao ban gai`thi` tinh trung`se tot`hon ve` sau hay sao?minh`la` dan`ba`da co chong`nhung van thu dam boi vi chong minh`xuat nhanh qua`cho len moi lan quan he la` minh`phai thu dam,dung lo neu` muon` cu` viec thu dam
  thoai mai`khg co` gi` toi loi ca,chuc cac ban vui ve

  Reply to this comment
 181. Thủ dâm nhiều vào

  Tháng 12 22. 2012

  Tôi cũng biết thủ dâm cũng được 9 năm rồi. Các bạn cứ xả( td ) thoải mái. 1 tuần 7 lần là ok .ai cũng nên td , vì td tốt cho sức khỏe.

  Reply to this comment
 182. Lam lac

  Tháng 2 01. 2013

  Đừng, tôi là 1 nạn nhân của sự quá độ, có lẽ nước mắt rơi chẳng mang ý nghĩa gì khi nhận ra cuộc đời mình dường như đã mất.

  Reply to this comment
 183. Lil kingr

  Tháng 2 23. 2013

  Toj da thu dam rat rat nhjeu lan , toi so sau nay toj se khong con ‘ va khi toj xuat tjnh thj thay tho rat yeu ot , va gay nua , nen toj thac mac . Hay toj do toj thu dam nhjeu lan nen suc khoe toj yeu !

  Reply to this comment
 184. Ngo

  Tháng 2 25. 2013

  Moi nguoi a? toi thay viec thu dam la viec tot doi voi cac bn con doc than!
  bn co the lam bao nhiu lan cung dk?
  nhung bn pai tap the duc thuong xuyen. khi tap lam sax cho mo hoi ra cang ngiu cang tot.
  con bn nao luoi the duc thi dung thu dam vi nhu th se lam bn yeu di tung ngay

  Reply to this comment
 185. Lộc Nguyễn

  Tháng 3 05. 2013

  năm nay tôi 17t. ma lâu nay củg có thủ dâm. tôi thấy mêt. và tôi khắc phục từ nay sẻ ko thủ dâm. nkưg củg ko hoàn toàn khắc phục đc. chỉ có giảm đi. số lần. thừơg thườg thi 1 tuần tôi thủ dâm ít nhất 5 lần. tôi có khắc phục jờ 1 tuần nkiều nhất 2 lần. có khi ko thủ dâm. nhưg tôi ko bik có ai giốg tôi hay không. dương vật tôi hơi cong wa bên fải 1 tý. nkiều ng thì nói do mặc quần xì. chuyên gia cho tôi hỏi lý do nao dươg vật lại bị cong và có bị vấn đề gì hay ko? có ai giốg tôi hay không??

  Reply to this comment
 186. Kenly

  Tháng 3 06. 2013

  theo tôi nghỉ thủ dâm vừa phải và điều đặng cũng làm cho mình phê phê lân lân đấy . Còn hơn đi ra đường lây sida là chết chắc .

  Reply to this comment
 187. Ý Kiến

  Tháng 3 07. 2013

  Đâu tiên tôi thấy có quá nhiều bạn hỏi mà không thấy ai trả lời cả vậy nên tôi xin mạo mụi có một chút ý kiến và nhận định của tôi như sau:
  1. Thủ dâm là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường ở cả nam và nữ, tùy theo quan niệm đạo đức mà xem đó là việc xấu hay tốt thôi.
  2. Thủ dâm cũng như các hoạt động thể thao khác, nếu như chơi thể thao mang lại sức khỏe cho cơ thể thì thủ dâm đúng cách, hợp lý( có công thức tính nhưng lâu quá mình không nhớ rõ) sẽ mang lại sự dẻo dai, tự tin và kết hợp với việc tìm hiểu các vấn đề về giới tính sẽ mang lại cho bạn 1 số kinh nghiệm mà sau này khi có quan hệ tình dục( QHTD) là rất cần thiết.
  3. So với tội cưỡng hiếp thì thủ dâm kín đáo chả tổn hại cho ai cả( tự xử) nhưng nếu để bị người lạ phát hiện thì hơi ngại thật à( tùy trường hợp người đó có hiểu biết hay không?)
  4. Thủ dâm hợp lý và an toàn ngoài việc tránh QHTD không an toàn còn giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe như: lượng tinh trùng (màu sắc( màu trắng đục là tinh binh khỏe mạnh bình thương. màu ngà nghĩa là tinh binh dư thừa cơ thể sẽ tự chuyển thành chất dự trữ cho cơ thể), phát hiện sớm các bệnh về tình dục như: xuất tinh sớm, các bệnh khác,…
  5. trường hợp bạn cố “cai nghiện” nhưng không thành rồi thấy có các biểu hiện khác thường như: tinh binh vàng hơm hoặc sệt, loãng,… thì đó chỉ là cơ chế điều tiết của cơ thể theo tần suất của bạn mà thôi( thủ dâm nhiều sẽ loãng, ngưng thủ dâm=> thủ dâm lại thì sẽ sệt, có màu vàng là do trong quá trình ngưng tinh binh bị lão hóa)…
  6. Thủ dâm không ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này vì tinh trùng được sản xuất ra theo đúng 1 quy trình nên không có chuyện vô sinh vì thủ dâm quá trời là nhiều đâu nha!( trừ 1 số trường hợp phát sinh do TD không an toàn như bị viêm nhiễm bệnh, bị phóng xạ,… còn khỏe mạnh thì vô tư)! Nếu bạn nào đang lo lắng thì hãy cứ yên tâm.
  7. Tuy vậy thì TD sẽ là “thảm họa” nếu như: TD không an toàn=> bệnh về đường tình dục, Tần suất quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe và bài viết cũng có nói rất rõ về vấn đề này. Ngoài ra thì mình chưa đọc được bất cứ bài nghiên cứu nào nói thêm về tác hại về mặt sinh học của việc thủ dâm hết
  8. Nếu bạn đang thủ dâm thì cố gắng hiểu về nó một cách khoa học và đừng tỏ ra mặc cảm, sợ sệt mà hãy tự tin rằng mình là “Chuẩn MEM”, mình có hiểu biết, có kinh nghiệm trong QHTD và nếu đứng trước 1 đám bạn trai “dâm đãng” bạn hãy tự tin và vỗ ngực nói rằng: “Anh mày là “Tay chơi gái số 1″ đấy nhé!^^”( Ai đã xem phim Kim Bình Mai sẽ hiểu).
  P/S: Trên đây là hiểu biết của mình về các vấn đề về giới tính, hoàn toàn có căn cứ khoa học hẳn hoi( mình đang là SV khoa Sinh học nghiên cứu về Di truyền học)và được tổng hợp từ các bài báo, bài viết, các nghiên cứu khoa học,…(Vì do tích lũy nên không thể cho các bạn về các đường link mà tham khảo được!)

  Reply to this comment
 188. T nghjen.mat roi

  Tháng 3 11. 2013

  T bjo la 19t.t nghjen.thu dam tu luc hc lop 6lan dau tjen nhjn og chu xem fjm sex.va bjo t van nghjen.xem fjm va td. Nhug td thj t chj?can xuat tjnh ra dug mot.lan la met.nen k the?lam dc nua. Rat nhjeu lan td t con bj.chuot rut o?chan va nhjeu lan cug k the?cuong duong vat.dc. Tan suat td 1tuan cua t rat la cao. Cho hoi?ljeu t co bj.benh.j k vay????? Bac sj tam ly hay chuyen khoa ve sjnh san?thj k co nen t cug k bjet hoi?aj. Nhjeu lan t td cug vj cac buc xuc’ va uc che trog cuoc.song’

  Reply to this comment
 189. hehehohoh

  Tháng 3 20. 2013

  tuy thủ dâm nhiều là không tót nhưng nếu bạn quá căng thẳng hay gì đó có thể nhờ nó ma xả stress không nên xem nó la có hai. thằng con trai nao mà chả nghĩ tới sex cơ chứ. nếu không thì xem lại là vừa rùi

  Reply to this comment
 190. Thu dam kaka

  Tháng 3 21. 2013

  thu dam nhieu cong nhan met va nhuc lung that. Neu thu dam thuong xuyen tinh trung se giam di. Nhung neu ai de y co 1tuan ma td 1lan tinh trung la nhieu lam. Toi da co ban gai roi. Va toi cung hay td, khi ben ban gai thi chung toi quan he thui. Ngay truoc thi ban gai toi thu dam cho tui. Noi chung cam giac luc xuat tinh da lam. Con gai muon ma ko dc. Nhung ben canh do no lam suy nhuoc co the, dau oc luon xuat hinh nhung hinh anh doi truy. ai bo duoc thi nen bo di. ngay xua ban gai tui hay (suc) cho tui. Sau nay chung tui qh thui. Qh ko biet nhieu lan ma dem xue. Vi tui va ban gai rat yeu nhau.

  Reply to this comment
 191. Cú Mèo

  Tháng 5 01. 2013

  Bạn gái mình thì ở xa..1 năm gặp được 1 lần cỡ 1 tháng. vì 2 đứa cũng chưa xác định gì nên cũng k làm chuyện ấy.Mình thủ dâm cũng được 2 năm rồi.. từ lúc 18 tuổi tới giờ..có lúc ngày 1 lần ( giai đoạn đầu) sau này thì 2-3 ngày 1 lần.
  Mình cảm thấy thủ dâm cũng k có gì xấu. chẳng qua là mình sợ thủ dâm nhiều thì sau này bị xuất tinh sớm thôi.. vì càng sau mình chỉ kích thích nhẹ là bị xuất tinh…có thể là do mình tần suất ít đi nên ham muốn cao hơn..
  Mình cũng đang quyết tâm bỏ thủ dâm cho cuộc sống lành mạnh. Vì cứ thủ dâm là mình lại tưởng tượng những lúc ân ái bên bạn gái..thấy có lỗi với cô ấy ghê .hihi

  Chắc từ mai phải đi chạy bộ với lại tập thể thao thôi ..mình sẽ bỏ..và chắc chắn bỏ được..chúc các bạn bỏ được ..
  p/s : lúc nào mà dục hỏa dâng trào, các bạn cứ ngồi thiền 1 lúc là hết thôi ..

  Reply to this comment
 192. tu

  Tháng 5 18. 2013

  td la chuyen bt ma ,mjnh moi ngay td 2den 3 lan nhung thay tinh than sang khoai dau oc mjnh man an ngu lam viec rat bt ,hom nao ma ko thu dam la mjnh ko chiu dc

  Reply to this comment
 193. tu

  Tháng 5 18. 2013

  td la chuyen bt ma ,mjnh moi ngay td 2den 3 lan nhung thay tinh than sang khoai dau oc mjnh man an ngu lam viec rat bt ,hom nao ma ko thu dam la mjnh ko chiu dc,gio mjnh da nhiu tuoi rui nhung chuyen thu dam van cu deu deu nhu vay

  Reply to this comment
 194. nhienboy

  Tháng 7 14. 2013

  toi thu dam 7 ngay trong tuan , lan nao cung co gang khong xuat tinh nhieu , nhung toi khong bo duoc , toi thay minh rat kho xu , boi vi toi chua co ban trai va ban gai .

  Reply to this comment
 195. No name

  Tháng 8 08. 2013

  Tôi có tật thủ dâm từ năm 2008 đến nay, tức là khoảng 5 năm. Tôi thủ dâm nhiều nhất 3-5 lần/ngày. Tôi cảm thấy trí nhớ và khả năng tập trung của mình giảm rõ rệt. Tôi chỉ tốt nghiệp đạt Trung bình khá ở một trường ĐH top 1 VN. Tôi ít giao tiếp và kết bạn. Tôi hay bị hoang mang và luôn cảm thấy bất công.
  Tôi đã viết những notes dán lên tường quanh phòng để răn mình từ bỏ tật xấu này. Nhưng nó chỉ giúp tôi được 1 tuần. Sau đó tật thủ dâm lại quay trở lại. Tôi cảm thấy rất thất vọng.
  Tôi đang sống ở nước ngoài, xa bạn gái (người bạn gái đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời tôi). Tôi không muốn quen biết một người con gái nào khác vì tôi sợ làm cô ấy buồn. Nhưng càng như vậy, tôi càng cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo. Dường như tôi đang giết chết chính mình vây. Hãy cho tôi lời khuyên.
  Cảm ơn.

  Reply to this comment
  • N.Nam

   Tháng 9 14. 2013

   Thân gửi bạn No name Tôi cũng trong tinh trạng như bạn. Năm nay tôi 28 tuổi và chưa lập gia đình. Có lẽ do ít giao tiếp và hay tìm hiểu linh tinh trên mạng cộng với tính tò mò bản năng nên tôi cũng bị sa lầy. Tôi luôn cảm thấy tội lỗi, bất an. Và tôi hay bị cám dỗ như bạn. Có lẽ vì không kiểm soát được bản thân mình nên tôi cũng phải trả giá trở nên nghễnh ngãng, lơ ngơ, nhiều khi không kiểm soát được mình. Cầu mong những người như bạn và tôi đều tìm được không gian yên tĩnh để cân bằng lại. Niệm phật, chơi thể thao,tham gia các hoạt động lành mạnh,
   Nam mô Đại từ đại bi quan thế âm bồ tát.

   Reply to this comment
 196. motnguoime

  Tháng 8 11. 2013

  Tôi có 1 thắc mắc tới điên cái đầu vì không biết phải làm sao.Con trai tôi năm nay 7 tuổi,nhưng từ khi 4 tuổi hình như bé đã vô tình tìm thấy được cảm giác nơi bộ phận sinh dục thì phải.Bé thường nằm sấp hoặc khi ôm gối ôm ngủ,cũng cố tình cọ sát chỗ kín.Tôi rất lo vì bé còn quá nhỏ,nhiều lần giải thích như thế là không tốt cho sức khỏe,có khi hăm đánh đòn,nhung bé vẫn không bỏ.Tôi chăm và giáo dục bé rất kĩ,cho bé ngủ riêng với bà từ khi 1 tuổi.Tôi rất thắc mắc về sức khỏe tâm lí bé sau này có ảnh hưởng gì không.Xin chuyên gia tư vấn vui long chỉ dẫn,trả lời email giúp tôi,vì tôi không có tg lên mạng nhều,và sợ không tìm thấy trang này nữa.Tôi rất cần có câu trả lời.Xin cảm ơn.

  Reply to this comment
 197. phamvanhoang

  Tháng 8 31. 2013

  minh thu dam tu hoi lop 7.nam nay da 21 tuoi.ly do minh thu dam thi moi nguoi cung biet roi day vi nhu cau can giai toa uc che trong nguoi thoi.minh thu dam mot ngay co the len den 4 hoac 5 lan,sau moi lan thu dam ,minh cam thay co the met moi,tinh than giam sut,vi minh cung da quyet tam tu bo bao nnhieu lan roi ma van that bai.minh thay an han va giay vo luong tam vo cung,minh luon khao khat tu bo duoc thu dam de co the tro thanh moot con nguoi binh thuong chin chan hon va lam viec co hieu qua hon,nhung tat ca deu that bai.minhh muon tu bo thu ddam de co the thuong xuyenn tap luyenn the duc nhu viec tap the hinh cua minh co mot ket qua tot nhat ma ko phai nghi rang tat ca cong suc cua minnh se do xuong song xuong bien va khi ko kiem che dk a thu dam lai thi minh cam thay chan,ko muon ttap the duc tiep va dong thoi moi sinh hoat trong cuoc song cung kem hon.theo suy nghi cua miinh,thuu dam ko phai xau va nguoc lai la co loi cho ban than.nhung van de la nenn kiem che ban than,va thu dam o mot muuc do vua phai tuy theo suc khoe cua ban than,minh dang nghi van se nen thu dam de ho tro dac luc cho viec tap the duc cua minnh nhung mot tuuan 3 lan deu dan thoi,minh chia se voi cac ban.neu co quyet tam cao thi nen bo thu dam di cung duoc de tinh than tot hon con khong thi chap nhan song voi no nhung voi mat do vua phai,quyet tam mai den luc y chi ko con ma thu dam lai se phai doi mat voi su gian vat cua ban than.minh muon bo thu dam de chuyen ttam cho viec tap the hinnh co mot co the co bbap se loi cuon phai nu va den luc do ko mun quan he tinh duc cung ko duoc vi co the ban qua loi cuon phai nu roi.

  Reply to this comment
 198. hoa phat

  Tháng 11 05. 2013

  tui tu 18 den 25 nen thu dam 1 tuan 1 lan de la binh thuong khong anh huong gi den suc khoe cua ban, kich thich cac co quan sinh duc phat trien binh thuong, neu khong thi se anh huong den suc khoe sinh san sau nay,

  Reply to this comment

Leave a Reply

Paged comment generated by AJAX Comment Page