Cách tẩy tế bào chết từ cà chua và đường nâu

Thực hiên bước tẩy tế bào chết hàng tuần với mặt nạ cà chua và đường nâu sẽ giúp làn da luôn mịn màng, sạch bóng.

Tẩy tế bào chết là một trong những bước làm đẹp cho làn da mịn màng. Tác dụng của bước này là loại bỏ những lớp tế bào chết, giải thoát sự tắc nghẽn của lỗ chân lông. Đồng thời còn kích thích sự phát triển của các tế bào mới giúp làn da mịn màng hơn.

Nhưng nếu chỉ sử dụng lực cơ học thì không những không làm sạch triệt để tế bào chết mà còn làm tổn thương đến tế bào da. Vì vậy, khi thực hiện bước tẩy tế bào chết nên nhờ đến sự trợ giúp của những thành phần tự nhiên như đường trắng, đường nâu.

Bên cạnh đó, cần sử dụng thêm một số thành phần khác như cà chua và dầu dừa để vừa làm sạch da, vừa cung cấp độ ẩm cho làn da.

Dưới đây là cách tự chế kem tẩy tế bào chết từ cà chua kết hợp với đường và dầu dừa.

Nguyên liệu

– Đường nâu

– Đường trắng

– Dầu dừa

– Cà chua

1433574848-khkica_chua_dv6_mqav

Thực hành chế biến kem tẩy tế bào chết:

Bước 1: Làm nóng đủ để dầu dừa tan chảy sau đó đổ vào bát cùng với 1 thìa cà chua đã được làm nhuyễn.

Bước 2: Thêm 1 thìa đường nâu và 1 thìa đường nâu vào bát. Đường trắng và đường nâu có những kích thước các hạt khác nhau tạo nên độ nhám phức hợp tác động làm bong các tế bào chết hiệu quả.

Bước 3: Dùng thìa để trộn đều các thành phần hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Sử dụng:

– Rửa sạch khuôn mặt và mở rộng lỗ chân lông với nước ấm

– Dùng tay bôi hỗn hợp lên làn da và xoa nhẹ theo kiểu vòng tròn nhỏ trên toàn bộ khuôn mặt.

– Để nguyên mặt nạ trên khuôn mặt 10 phút, sau đó rửa sạch với làn nước mát.

Thực hiện  tẩy tế bào chết với cà chua và đường nâu mỗi tuần 1 -2 lần sẽ loại bỏ những tế bào chết và giúp làn da luôn mịn màng, sạch bóng.