Cẩm nang dinh dưỡng

Gà ác hầm thuốc bắc, đậu đen- thần dược bổ dưỡng cho bà bầu

Gà ác hầm thuốc bắc, đậu đen- thần dược bổ dưỡng cho bà bầu

Nếu bạn còn nghĩ bà bầu ăn gà ác không tốt cho em bé thì tức là bạn đã nhầm. Bà bầu ăn gà ác sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất, giúp bổ máu và đặc biệt rất tốt cho thai nhi. Cùng tiềm hiểu gà hấm thuốc bắc, thần dược bổ dưỡng cho bà bầu ở bài viết dưới […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Chế độ ăn uống cho người nhiều mồ hôi

Chế độ ăn uống cho người nhiều mồ hôi

Đổ nhiều mồ hôi có thể coi là “bệnh” của nhiều người, nó gây ra không ít phiền toái trong đời sống hàng ngày. Sau đây là chế độ ăn uống thích hợp để hạn chế tình trạng này. Những thực phẩm cần tránh Tỏi là đối tượng đầu tiên mà người bị ra nhiều mồ hôi cần tránh xa. […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Bệnh ung thư: 35 phần trăm là do dinh dưỡng

Bệnh ung thư: 35 phần trăm là do dinh dưỡng

Ung thư – Sự đột biến của tế bào Ung thư là hiện tượng đột biến của tế bào. Từng tế bào trong cơ thể con người không phải tồn tại vĩnh viễn, mà nó phát triển, sinh sôi, từ một tế bào phát triển thành nhiều tế bào. Hằng ngày, một số tế bào chết đi, một số tế […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng

Thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng

Có những thực phẩm giúp người viêm họng cảm thấy thoải mái thì nên ăn. Ngược lại, ăn vào thấy khó chịu, nên tránh. Bạn đã biết chưa?   Nhanh khỏi Bạn cần uống thuốc đủ để nhanh khỏi bệnh. Bạn cần hạn chế nói để giảm tổn thương. Bạn cần tránh gió vì họng và gió không làm bạn […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Thực phẩm cho người bị viêm khớp

Thực phẩm cho người bị viêm khớp

Bệnh viêm khớp do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân từ thức ăn. Có những loại thức ăn làm cho bệnh tăng nặng và ngược lại cũng có nhiều loại thực phẩm giúp cho bệnh giảm nhẹ. Dùng các thực phẩm giàu acid béo có ích: Axít béo omega-3: chất này có tác dụng ngăn chặn […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
?????????????????????????????????????????????????????????

7 lợi ích bất ngờ của quả vải với sức khỏe

Vải là một loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa. 1. Tăng cường hệ miễn dịch Theo Livestrong, dưỡng chất quan trọng nhất trong quả vải là vitamin C với 71,5 mg trong 100 g. Đây là hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh, […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Có thể giảm được nguy cơ ung thư bằng chế độ ăn uống hợp lý

Có thể giảm được nguy cơ ung thư bằng chế độ ăn uống hợp lý

Cho đến nay ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất ở các nước kinh tế phát triển sau các bệnh tim mạch. Đối với nam giới thì ung thư dạ dày và ung thư thực quản chiếm ưu thế ở những người nghiện rượu, ung thư phổi có nhiều ở những vùng công nghiệp lớn và […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Từ xưa đến nay, đậu nành (hay đậu tương) vẫn được các nhà dinh dưỡng học đánh giá rất cao vì giầu protein và lipid. Trong 100g đậu nành có từ 34 đến 40g protein và khoảng gần 20g lipid, nhiều hơn bất cứ một loại thịt động vật nào. Protein đậu nành ở dưới dạng casein thực vật không […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống trong mùa thi

Ăn uống trong mùa thi

Mùa thi đến thường gắn liền với mùa hè nóng nực, cái nóng oi bức của mùa hè đó làm giảm sự ăn ngon miệng cộng với việc thiếu ngủ do phải thức khuya học bài càng làm cho các em học sinh biếng ăn hơn, dẫn tới sức khoẻ giảm sút ảnh hưởng không tốt đến kết quả của […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Con người ta cần ăn để sống. Ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Khoa học dinh dưỡng giúp chúng ta hiểu được con người cần ăn gì và từ đó tìm ra cách ăn hợp lý cho từng người theo lứa tuổi (trẻ em, người lớn, người già), theo hoạt động (phụ nữ […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng