Đuổi muỗi hay bằng cây cỏ tốt cho sức khỏe, bạn biết chưa ?

Loại cây trồng để chống muỗi, đuổi muỗi nữa mà bạn có thể áp dụng là trồng cây sả, cây hương nhu trắng ở những chỗ ẩm ướt nơi muỗi hay trú ẩn sinh sản ở quanh vườn, cạnh bể nước.

Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

cach_duoi_muoi_hay_bang_cay_co_tot_cho_suc_khoe_3    

Cách chống muỗi đuổi muỗi trong phòng nhà bạn có thể đặt trong phòng nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà và nhà bạn có vườn bạn trồng nó ở vườn nhà mình. Vừa tạo cảnh quan cho không gian nhà lại đuổi muỗi, chống muỗi vào nhà thật hiệu quả.

cach_duoi_muoi_hay_bang_cay_co_tot_cho_suc_khoe_4

Sả đặt trong phòng bếp, chỗ ẩm thấp hoặc trồng cây sả có tác dụng đuổi muỗi.

cach_duoi_muoi_hay_bang_cay_co_tot_cho_suc_khoe_5

Một vài nghiên cứu đã cho thấy muỗi không thích mùi rau bạc hà, mùi vỏ quýt, mùi hoa đinh hương , các loại này để khô ta cho vào túi lưới để vào các góc trong gian nhà mình.

cach_duoi_muoi_hay_bang_cay_co_tot_cho_suc_khoe_6

Cây bạc hà đuổi muỗi

cach_duoi_muoi_hay_bang_cay_co_tot_cho_suc_khoe_7

Ngoài cách trên ta có cách chống muỗi cách đuổi muỗi trong nhà bằng các cách đốt tạo khói và hương đuổi muỗi, chống muỗi trong nhà bằng cách loại cây, vỏ cây sau + lá bưởi, lá láng hoa trắng, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc thanh cao phơi khô, đốt lấy khói hun cũng có tác dụng xua đuổi muỗi + Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói trong nhà, chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt.

Nguồn: Sức khỏe đời sống