5 mẹo giảm cân hay bạn nên biết

Đôi khi bạn muốn giảm cân thật nhanh và chỉ tập trung vào tập thể dục, chế độ ăn uống kiêng khem mà quên mất một số mẹo nhỏ cực hữu ích, hỗ trợ nhiều cho quá trình giảm cân, lại khiến tâm trạng bạn thoải mái và có động lực hơn.

1. Uống rượu vang

9-meo-giam-can-em-dep-1-154118223_700_525

Theo các nghiên cứu gần đây, uống rượu vang đỏ hoặc nước ép trái cây có màu đỏ hồng như nước ép bưởi sẽ giúp đốt cháy lượng chất béo nhiều hơn. Các nhà khoa học cho biết axit ellagic trong bưởi sẽ làm kìm hãm sự tăng trưởng của các tế bào chất béo đang tồn tại trong cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình tái sinh chất béo mới. Ngoài ra, nó còn giúp kích thích quá trình trao đổi axit béo trong tế bào gan. Đây sẽ là lý do để bạn thêm rượu vang và nước ép bưởi vào thực đơn hàng ngày của mình.

2. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

9-meo-giam-can-em-dep-2-154134338_700_466

Đúng là tắm nắng không tốt cho sức khỏe vì làm tăng nguy cơ gây ung thư da. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng bạn coi tắm nắng như một kẻ thù nguy hiểm và hoàn toàn tránh xa nó. Hãy cho da có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào sáng sớm. Việc này giúp giảm sự thèm ăn, cải thiện tâm trạng, cảm xúc, theo như nghiên cứu trên PLoSONE. Trong nghiên cứu, những người tham gia được trang bị một chiếc máy đo mức tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những người tiếp xúc với ánh nắng từ 15-20 phút có chỉ số BMIs thấp hơn những người không hoặc ít khi ra trời nắng. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng, nếu bạn ra nắng trong vòng 15 phút, thì không cần phải thoa kem chống nắng. Chỉ thoa kem khi ra ngoài lâu.

3. Uống nước đá

9-meo-giam-can-em-dep-3-154142606_700_464

Uống nhiều nước luôn là lời khuyên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng đối với những ai đang muốn giảm cân, hãy uống nhiều nước kèm đá lạnh. Các nhà nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra những người uống 6 cốc nước lạnh có thể tăng sự trao đổi chất lên đến 12%. Các nhà khoa học cho rằng, khi uống nước lạnh, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để làm ấm nước trước khi tiêu hóa chúng. Dù bạn tin hay không, mẹo này vẫn giúp bạn giảm 2,4 kg mỗi năm.

4. Ngủ trong phòng tối hoàn toàn

9-meo-giam-can-em-dep-4-154150484_700_540

Ngủ bật đèn ngủ hoặc chỉ một ánh sáng nhẹ cũng khiến bạn tăng vài cân. Nghiên cứu trên chuột bạch cho thấy những con chuột ngủ trong phòng có ánh sáng lờ mờ sẽ không có giấc ngủ sâu và sáng hôm sau sẽ ăn nhiều hơn. Những chú chuột này tăng cân hơn 50% so với chuột ngủ trong phòng tối hoàn toàn. Các nhà khoa học cho biết những người ngủ trong phòng sáng cũng bị rối loạn hoóc môn như những chú chuột. Nghiên cứu trước đó ở một số công nhân làm ca chỉ ra rằng những công nhân ngủ trong phòng sáng cũng có xu hướng tăng cân nhiều hơn.

5. Ăn trưa sớm

9-meo-giam-can-em-dep-5-154159142

Các nhà khoa học Tây Ban Nha kết luận rằng những phụ nữ béo phì ăn bữa trưa sau 3 giờ chiều chỉ có thể giảm 25% trọng lượng, ít hơn so với những người ăn trưa sớm hơn. Mặc dù cả hai nhóm đều ăn cùng loại thực phẩm và cùng lượng ca lo. Ăn bữa tối sớm cũng giúp giảm cân. Các nhà khoa học tin rằng chờ đến khi đói mới ăn sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều hơn.