5 thực phẩm sẽ khiến trẻ bị ung thư dạ dày nếu bạn thường xuyên cho ăn

Những thực phẩm như: Mì ăn liền, bánh quy, xúc xích hay khoai tây chiên đều là những món khoái khẩu mà bất cứ trẻ nào cũng yêu thích. Tuy nhiên những tác hại của nó sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày nếu bạn thường xuyên cho trẻ ăn.

1. Bánh Pie

Trong loại bánh này chứa các loại dầu hydro hóa (axít béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch).

Chất ngọt, chất bảo quản, chất nhũ hoá, chất làm nở bột, hương vị, màu sắc, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa… có thể coi đây là một món thực phẩm hỗn hợp các chất phụ gia.

2. Mì ăn liền

cach-che-bien-mi-an-lien-dung-cach-khong-gay-hai-cho-suc-khoe

Một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm, phổ biến nhất gồm có sodium glutamate, màu caramel, axit citric…và những phụ gia khác.

Nếu trẻ em ăn món này trong thời gian dài, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp.

3. Xúc xích, thịt nguội

Phụ gia có trong xúc xíc bao gồm sodium nitrite, kali sorbate. Trong đó natri nitrit có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư.

4. Các loại quả ngâm tẩm sấy khô

hoa-qua-say-kho-thap-cam

Phụ gia trong các món này gồm có axit citric, kali sorbat, natri benzoat… Trong đó, chất Sodium benzoate có khả năng phá hủy vitamin B1, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của trẻ em.

 

 

5. Bánh quy

banh-quy

Phụ gia có trong bánh quy bao gồm natri pyrosulfite, axit citric, sorbitol. Ăn vào cơ thể một số lượng lớn natri metabisulfit có thể gây tổn hại tế bào và độc tính sinh học.

6. Trà sữa

cach-lam-tra-sua-phomai-10

Món trà sữa phổ biến nhất được trẻ em và thanh thiếu niên rất ưa chuộng chứa các chất phụ gia bao gồm kali sorbat, natri Hexametaphosphate…

Khi ăn quá nhiều món này có thể gây ra rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.

7. Kẹo cao su

Kẹo cao su chứa chất aspartame, sorbitol, acid citric và các phụ gia khác. Ăn quá nhiều chất này vào cơ thể sẽ có thể gây ra bệnh tiêu chảy.

8. Bim bim

bim-bim

Món ăn nhanh hợp khẩu vị này có thể chứa các chất phụ gia bao gồm sodium glutamate, dinatri guanylat.

Cả hai chất này đều khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Trên đây là những thực phẩm mà bạn cần nên cho trẻ tránh xa nếu không muốn trẻ mắc ung thư dạ dày. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc

Nguồn: tapchisao