Cách làm gỏi măng chay giòn giòn và bổ dưỡng

Bạn có thể làm ra món gỏi từ nhiều nguyên liệu khác nhau hay món gỏi thái lan đặc trưng của người thái. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm gỏi măng chay khá là ngon nhé!

goimang

Nguyên liệu:

1 bịch măng

mang
1 bó rau răm

rau
1 bìa đậu phụ chiên

dau
Tàu hũ ky khô (váng đậu), đậu phộng rang
Nước tương, chanh, ớt, bánh tráng nướng.
* Nước trộn gỏi: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa cà phê muối + chanh + ớt theo khẩu vị.

Thực hiện:

– Măng luộc với ít muối cho ra hết chất độc, xả nước lạnh rồi vắt ráo.

– Rau răm nhặt lá, thái nhỏ. Đậu chiên thái nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn.

– Phi thơm đầu hành rồi trộn vào măng. Tiếp đến cho nước trộn gỏi từng ít vào trộn đến khi vừa miệng là được. Bóp nhỏ tàu hủ ky chiên vào trộn cùng măng với rau răm, đậu hũ chiên.

– Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm món chay với bánh tráng nướng và nước tương .

goi
– Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nấu món cà ri chay ngon ngất ngây tại đây.

-Mong rằng nhờ vào cách làm món gỏi chay trên sẽ giúp cho bạn có 1 món ăn ngon để đưa vào thực đơn menu gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!