Bí quyết chăm sóc móng tay tại nhà

Bí quyết chăm sóc móng tay tại nhà dưới đây sẽ giúp cho chị em nhanh chóng có được bộ móng tay khỏe và đẹp. Các mẹo này có thể khắc phục được tình trạng mềm móng, móng dễ giòn, dễ gãy.

Dùng dầu oliu để ngâm móng

Thời tiết khô hanh và cơ thể bị mất nước dễ làm cho móng yêu, mềm và dễ gãy. Bạn có thể khắc phục bằng cách ngâm móng tay trong dầu oliu trước khi đi ngủ. Thời gian ngâm khoảng 10 phút. Mỗi tuần bạn hãy thực hiện ngâm 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất. 

Hạn chế tiếp xúc hóa chất

Khi tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa da tay bạn dễ bị khô ráp, móng tay yếu, mềm, dễ gãy. Để móng tay luôn đẹp và khỏe bạn hãy cách ly chúng khỏi các chất hóa chất gây hại. Chị em có thể sử dụng găng tay khi làm việc nhà và có thể chăm sóc tay bằng nước muối pha loãng và kem dưỡng da.

????????????????????????????????????????????????????????????????

Thay đổi thực đơn

Thiếu hụt chất biotin là một trong những nguyên nhân làm cho móng tay bị mềm, gẫy, xước. Bạn có thể thay đổi thực đơn, bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu biotin như súp lơ, chuối, đậu phộng, cá hồi. Các thực phẩm này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và có tác động tích cực đến quá trình nuôi dưỡng móng tay, chân.

Thịt gà, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều protein và lưu huỳnh nên cũng có những tác động tích cực đến móng tay. Bạn có thể uống bổ sung các loại viatmin tổng hợp để hỗ trợ làm đẹp móng tay từ bên trong. 

Cắt ngắn móng

Móng nếu để dài quá 5mm sẽ rất dễ gãy. Để móng tròn hoặc hơi vuông và không bào mỏng móng bằng giũa là những lời khuyên hữu ích để có bộ móng tay đẹp.

Không rửa tay quá nhiều

Tiếp xúc với nước quá thường xuyên móng tay dễ bị yếu, mềm. Do đó, chị em không nên rửa tay quá nhiều. 

Không nên dùng loại dung dịch rửa tay có chứa xút hay chất tẩy trắng, để móng tay khô ráo để chúng được khỏe và đẹp hơn . Bạn có thể lấy nước muối pha loãng hoặc cốt chanh pha loãng để vệ sinh, làm đẹp móng. 

Không dùng nước rửa acetone

Khi sử dụng nước rửa acetone, lớp sừng tự nhiên trên móng bị bào mòn, móng trở nên mềm và đục màu hơn. Càng sử dụng nhiều acetone, móng tay càng dễ bị tổn thương, thậm chí còn trở nên xù xì, xấu xí. Vì vậy lời khuyên cho những người muốn có bộ móng tay đẹp là hãy hạn chế dùng nước rửa acetone.

Uống nhiều nước

Chị em hãy uống nhiều nước để duy trì độ ẩm cần thiết cho da và móng. Đây còn là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể dùng lô hội, đường đen, sữa bò thường xuyên để móng tay thêm khỏe đẹp.