Cách trang điểm cho khuôn mặt với mí mắt dầu

8 mẹo trang điểm hữu hiệu để đối phó với tình trạng mí mắt dầu, giúp bạn có một “cửa sổ tâm hồn” hoàn hảo trong dịp hè này.

Nếu mí mắt của bạn tiết ra nhiều dầu, hẳn là sẽ rất khó khăn để bạn giữ phần make up mắt hoàn hảo sau nhiều giờ. Chúng ta không có cách nào để làm tuyến dầu ngừng sản xuất nhưng vẫn có những biện pháp để hạn chế sự xuất hiện của dầu trên mí mắt. Để bạn có thể thoải mái làm đẹp cho cửa sổ tâm hồn của mình, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 8 mẹo trang điểm bài bản nhất để đối phó với tình trạng mí mắt dầu, hãy nắm vững những kiến thức này và áp dụng cho những ngày tháng mùa hè “khó khăn” sắp tới.

1. Bắt đầu với đôi mắt sạch

Trước khi trang điểm, hãy đảm bảo rằng da ở vùng mắt của bạn không bị sót lại phấn trang điểm hay chì kẻ mắt từ ngày hôm trước. Mắt phải được làm sạch nhẹ nhàng, cẩn thận và không còn dầu thừa bởi nếu có, chúng sẽ làm mí mắt tiết nhiều dầu hơn.

2. Chọn sản phẩm dưỡng mắt phù hợp

Sau khi đôi mắt được làm sạch là đến bước chăm sóc da. Hãy kiểm tra các thành phần có trong kem dưỡng da và dưỡng mắt của bạn. Đôi khi phần make up mắt trôi là do kem dưỡng mắt của bạn chưa thẩm thấu hết vào da. Ngoài ra, một mẹo trang điểm rất hữu ích đó là chọn kem mắt không gây nhờn dính như dạng gel và không chứa dầu cho ban ngày đồng thời dùng kem có chứa dầu vào buổi tối là cách tốt nhất để bạn dưỡng mắt tốt mà vẫn trang điểm đẹp.

 meo-trang-diem-de-doi-pho-voi-tinh-trang-mi-mat-dau-550x825

3. Không bôi kem trực tiếp lên mí mắt

Bạn không nên bôi kem lên mí mắt hay bôi quá gần lông mi bởi các chất làm mềm trong kem dưỡng da và kem mắt sẽ làm phần make up nhanh trôi hơn.

4. Dùng giấy thấm dầu

Trước khi make up, bạn nên dùng một tờ giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu đang còn sót lại trên mí mắt. Mẹo trang điểm này sẽ giúp mắt khô ráo ngay lập tức và hỗ trợ tốt cho các bước lót và trang điểm tiếp theo.

5. Kem lót tạo hiệu quả khác biệt

Chức năng chính của kem lót mắt là kiềm dầu, giữ cho phấn mắt và kẻ mắt, mascara ở trạng thái hoàn hảo như vừa mới make up, đồng thời còn làm mịn và che phủ một số nếp nhăn vùng mắt. Một số loại kem lót mắt còn có chức năng dưỡng ẩm cho mắt.

6. Dùng sản phẩm có độ bền cao

8 bước đối phó hiệu quả nhất với mí mắt dầu
Các sản phẩm make up mắt có độ bền kém sau một thời gian sẽ nhòe, đọng vào nếp nhăn và chảy xuống mi dưới. Với các nàng có mí mắt dầu, việc bôi trực tiếp các sản phẩm mau trôi lên mắt sẽ khiến mắt bạn chẳng mấy chốc trở nên lem nhem và xấu xí.

7. Sản phẩm Waterproof là thích hợp nhất

Nếu bạn từng thử tẩy trang mascara hay kẻ mắt có gắn mác waterproof (không thấm nước) mà không có sản phẩm tẩy trang thật tốt, bạn sẽ biết rằng chúng rất lâu trôi. Các sản phẩm này giúp mascara, kẻ mắt luôn cố định dù bạn có chảy mồ hôi và tiết kiệm thời gian tút lại lớp make up của bạn.

8. Giữ phần trang điểm đúng chỗ với phấn

Để màu sắc trên mắt được rõ ràng và bền màu hơn, có một mẹo trang điểm nhỏ cho bạn đó là phủ một lớp phấn mắt cùng màu lên đường kẻ mắt hay phấn mắt dạng kem. Lớp phấn này giúp cho phần make up mắt được sắc nét và cũng góp phần kiềm dầu, giữ mắt luôn khô ráo.