Cách trị hôi chân vĩnh viễn trong vòng 5 bước

Đa số những cách trị hôi chân chỉ có thể tạm thời ngăn chặn mùi hôi cho bạn chứ không thể loại bỏ những mùi hôi trên đôi chân của bạn vĩnh viễn được. Vậy bằng cách nào để trị hôi chân vĩnh viễn? Câu hỏi này luôn được những người bệnh hôi chân đang rất quan tâm.

cach-tri-hoi-chan

Cạch trị hôi chân vĩnh viễn nào tốt?

Bài viết này “Cách trị hôi chân vĩnh viễn trong vòng 5 bước” bạn có thể tham khảo thêm cách này có thể hiệu quả đối với bạn. Trong vòng  5 bước bạn có thể loại bỏ những mùi hôi trên chân mình vĩnh viễn.

  1. Chọn giày phù hợp là cách trị hôi chân hiệu quả

Bạn chỉ nên đi xăng đan hay các loại giày hở mũi để tạo khoảng “thở, giúp cho đôi chân luôn khô thoáng và mồ hôi không tích tụ lại được. Tránh dùng giày bịt kín mũi hay làm bằng chất liệu cao su và plastic, những loại giày này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn dễ dàng hoạt động, khiến bệnh hôi chân ngày càng nặng hơn.

  1. Thay tất và vệ sinh chân mỗi ngày ngăn chặn mồ hôi chân của bạn

Cùng với việc chọn giày phù hợp, hàng ngày bạn cần thay tất được làm bằng cotton và vệ sinh đôi chân với xà phòng diệt khuẩn. Luôn luôn đảm bảo tất và chân luôn khô ráo và sạch sẽ khi mang giày. Nếu lượng mồ hôi tiết ra nhiều quá thì bạn có thể thay tất 2 -3 lần, để giảm thiểu cảm giác khó chịu và mùi.

cach-tri-hoi-chan

Thay tất là cách trị hôi chân hiệu quả

  1. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Nếu không muốn mùi trở nên nặng nề hơn, trị mùi hôi chân tận gốc thì trong bữa ăn hàng ngày bạn cần tránh thực phẩm có tính chất cay và nóng như ớt, gừng, hành sống, tỏi sống…. Thay vào đó, uống nhiều nước khoảng 2-2.5 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

  1. Giữ tinh thần luôn thoải mái

Căng thẳng, mệt mỏi hay lo lắng thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến lượng mồ hôi trên cơ thể xuất hiện nhiều hơn. Bởi vậy, nếu muốn nhanh hết hôi chân bạn nên giữ cho tinh thần của mình luôn thoải mái, vui vẻ, tránh làm việc quá sức.

  1. Dùng thuốc trị hôi chân

Sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại đã cho ra đời rất nhiều dòng thuốc đặc trị mùi hôi chân nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lược cho mình một loại thích hợp tại các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc tây…

cach-tri-hoi-chan

Cách trị hôi chân với thuốc xịt chân

Cách  trị hôi chân ở trên cần áp dụng theo đúng trình tự hợp lý và đúng cách thì bạn sẽ không còn sợ mùi hôi trên đôi chân của bạn nữa chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Bạn có thể tự tin trước mọi người mà không sợ ảnh hưởng đến người khác nữa.

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cách khác tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn