Mụn trắng ở tinh hoàn là bệnh gì

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện tượng nổi mụn ở bộ phận sinh dục nói chung, ở tinh hoàn nói riêng do rất nhiều nguyên nhân như viêm da tiếp xúc, mầm bệnh từ virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc bệnh lý như rối loạn nội tiết… Tùy vào triệu chứng của bệnh mà bác sĩ có thể xác định nguyên nhân mắc phải.

Cach-phong-tranh-va-dieu-tri-5-7744-7036-1407296891

Trong thư bạn chưa cho chúng tôi biết rõ các biểu hiện của bệnh, chẳng hạn có gây ngứa, khó chịu, đau tại điểm nổi mụn, có vảy da hay không và đã bị bao lâu rồi. Bạn cũng không nói rõ số tuổi của mình, đã quan hệ tình dục chưa, nếu có thì quan hệ tình dục có an toàn không. Do đó, chúng tôi chưa thể xác định chính xác biểu hiện đó là của bệnh gì được.

Việc đầu tiên bạn nên làm là theo dõi, giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục thật sạch sẽ để tránh mụn lây lan và phát triển. Việc vệ sinh không sạch sẽ vùng kín cũng là yếu tố thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý ở bộ phận sinh dục.

Để biết chính xác và giải quyết triệt để vấn đề gặp phải, bạn hãy mạnh dạn đến các bệnh viện chuyên khoa nam học để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Tránh tự ý dùng biện pháp chữa trị dân gian vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Ban tư vấn tổng đài 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật