Phương pháp giảm cân hiệu quả bằng trái ổi

Ổi là loại thực phẩm giàu chất thô, vitamin, protein và khoáng chất, nhưng không có cholesterol và ít carbohydrate khiến bạn có cảm giác ngon miệng và no lâu.
Ổi là một loại trái cây thân thuộc trong đời sống hàng ngày và được chị em phụ nữ rất yêu thích. Khác với vẻ bề ngoài xù xì, thô cứng, ổi chứa rất nhiều vitamin tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da. Ngoài ra, uống nước ép ổi thường xuyên cũng là một phương pháp giảm cân tiết kiệm mà rất hiệu quả. Hãy tham khảo 3 công thức dưới đây để có thể giảm cân hiệu quả bằng trái ổi nhé!
giam-can-bang-qua-oi-emdep07-11010466
1. Nước ép ổi
Nguyên liệu:
-2 trái ổi
-1 thìa cà phê đường
-1/2 thìa muối
-Đá viên
Cách làm:
-Ổi rửa sạch, bổ làm 4, gọt bỏ phần hột ở giữa
-Cho ổi vào máy ép lấy nước
-Rót nước ổi vào ly, bò 1 thìa đường, ½ thìa muối khuấy đều cho tan
-Bỏ đá viên vào và sẵn sàng thưởng thức
Ngoài uống nước ép ổi, trước bữa ăn bạn có thể dùng một chút ổi tươi, điều này có tác dụng làm bạn ngưng đói và sẽ nạp thức ăn ít hơn. Cách này cũng giúp giảm cân rất tốt.
2. Món ổi trộn xí muội
giam-can-bang-qua-oi-emdep03-110021417
Vị thơm hơi ngọt ngọt, mặn mặn của bột xí muội và ổi giòn tan, quyện thêm ớt cay nồng khiến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
– 400g ổi, có thể dùng ổi đào hay ổi xá lị quả lớn
– 1 thìa bột xí muội
– 1 thìa nhỏ ớt bột, hay ớt màu nếu bạn không ăn cay.
Cách làm:
– Ổi rửa sạch, bổ làm đôi nếu dùng ổi quả bé, bổ làm bốn nếu quả ổi quá lớn.
– Tiếp theo dùng thìa múc bột xí muội ra bát.
– Sau đó cho ổi vào âu lớn, trộn bột xí muội vào ổi.
– Tiếp theo cho ớt vào đảo cùng, để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra dùng.
3. Salad Ổi
Nguyên liệu:
– 3 trái ổi to (chọn những quả xanh sáng, da sần đều, cứng sẽ có độ giòn)
– 200g tôm sú
– 100g thịt ba rọi
– Húng lủi, 1 trái chanh, ớt hiểm xanh, ớt sừng cắt sợi
– Hành tím phi, mè trắng rang
– Gia vị: sốt mayonnaise, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
– Đầu tiên bào vỏ ổi, cắt ổi ra bỏ hạt. Tiếp đến cắt ổi thành từng lát từ 2-3cm.
– Cho ổi vào tô, thêm vào đó 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ổi chảy nước và bỏ phần nước ra.
– Húng lủi cắt nhỏ, ớt xanh đập dập, thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn sau đó cho ít dầu vào chảo và chiên giòn phần thịt ba rọi đã cắt.
– Tôm luộc bỏ đầu, vỏ, xẻ làm đôi, bỏ chỉ.
– Chanh bào vỏ, cắt lấy lát mỏng để trang trí, phần còn lại chắt lấy nước.
– Tiếp đến lấy 1 cái chén cho vào 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng vỏ chanh bào, ớt xanh rồi trộn đều hỗn hợp.
– Lấy một tô lớn cho ổi, tôm, thịt ba rọi chiên, ớt đỏ xắt sợi, rau húng đã cắt nhỏ, cho gia vị vào rồi trộn đều hỗn hợp.
– Cho hành phi, mè trắng rang và cuối cùng là sốt mayonnaise, trộn đều một lần nữa. Cho ra đĩa và có thể dùng được ngay.
(Theo WPN)