5 sai lầm trong việc chăm sóc da làm da bạn ngày càng khô hơn

Vào mùa thu- đông này, chuyện dưỡng ẩm da luôn là bước khá quan trọng trong việc chăm sóc da của phái nữ. Thế nhưng, nếu da bạn vẫn bong tróc, khô sần sùi dù bạn cũng đã sử dụng kem dưỡng ẩm da. Bạn đừng vợi đổ tội cho loại kem dưỡng bạn đang dùng nhé vì có thể là do bạn chưa làm đúng cách dưỡng mà thôi. Dưới đây, mình sẽ liệt kê 5 sai lầm trong việc chăm sóc da làm da bạn ngày càng khô hơn mà hầu hết chúng ta đều mắc phải nhé.

1. Tắm nước nóng

cham-soc-da-dung-cach

cham-soc-da-dung-cach-1

Thay vì tắm nước nóng, hãy dũng nước ấm vừa hoặc ít ra là rửa mặt bằng nước mát nhé!

2. Bôi dưỡng da sai cách

cham-soc-da-dung-cach-2

cham-soc-da-dung-cach-3

Bước dưỡng da chuẩn mùa đông để “khóa ẩm” cho da là nước hoa hồng -> serum/essence dưỡng ẩm -> kem dưỡng ẩm -> tinh dầu nếu da quá khô.

Thông tin thêm:

Kem dưỡng ẩm Vichy Aqualia Thermal với thành phần từ thiên nhiên sẽ giúp da bạn cung cấp đủ độ ẩm cho da, làm tăng sự đàn hồi và bảo vệ da dưới tác nhân của môi trường bên ngoài.

3. Lạm dụng tẩy da chết

cham-soc-da-dung-cach-4

cham-soc-da-dung-cach-5

Bạn chỉ nên dùng tẩy da chết 1-2 lần/tuần và lựa chọn kết cấu dạng kem nhé!

4. Dùng sản phẩm chứa cồn

cham-soc-da-dung-cach-6

cham-soc-da-dung-cach-7

Hãy chọn loại toner, dưỡng da không cồn (alcohol-free) vào mùa đông.

5. Lạm dụng kem trị mụn

cham-soc-da-dung-cach-8

cham-soc-da-dung-cach-9

Chỉ nên chấm thuốc trị mụn ở nốt mụn, không bôi toàn mặt, hạn chế dùng sữa rửa dạng bọt tẩy rửa mạnh vào mùa này. Thay thuốc trị mụn bằng tinh dầu chống khuẩn như tràm trà (tea tree) cũng rất ổn đấy!

Ngoài cách này ra, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn hàng ngày của mình, điều chỉnh lại một số thói quen không tốt như thức khuya,…hay bạn cũng có thể tham khảo thêm bài Làm đẹp bằng tinh dầu thơm hiệu quả nhanh chóng để có thêm nhiều cách dưỡng ẩm da. Dưới đây là bài 5 sai lầm trong việc chăm sóc da làm da bạn ngày càng khô hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

–> Tự chế với 5 mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

–> 7 cách giúp bạn bổ sung collagen tại nhà hiệu quả

Theo 24hdep