8 thực phẩm tuyệt vời cho phụ nữ tiền mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và protein cho cơ thể. Thời gian này, cơ thể phụ nữ cũng thường thiếu sắt và canxi. Do đó, những loại thức ăn giàu hai yếu tố này sẽ tốt cho thời kỳ tiền mãn kinh.

ykhoaviet.vn-thuc-pham-cho-thoi-ky-tien-man-kinh

Những loại cá như cá mòi cung cấp nhiều canxi cho cơ thể, giúp xương khỏe mạnh hơn, đặc biệt phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường thiếu caxi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn trong thời kỳ mãn kinh vì nó chứa rất nhiều canxi.

Các loại đậu

ykhoaviet.vn-thuc-pham-cho-thoi-ky-tien-man-kinh-1

Đậu là thực phẩm rất quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày, giúp bạn khỏe mạnh và dồi dào năng lượng. Do đó, đậu là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn thời kỳ mãn kinh của bạn.

Rau

Hãy làm cho bữa ăn của bạn tràn ngập màu sắc với các loại rau. Một đĩa rau mỗi bữa ăn sẽ cung cấp cho bạn lượng protein và năng lượng cần thiết trong thời kỳ này.

Xem thêm: Thời kỳ tiền mãn kinh, và 10 lầm tưởng hoang đường chị em thường mắc phải

ykhoaviet.vn-thuc-pham-cho-thoi-ky-tien-man-kinh-2

Gạo

Mặc dù nhiều người tránh ăn cơm vì chứa nhiều tinh bột nhưng đây là thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh vì nó cung cấp chất xơ cho cơ thể. Đây là một trong những thực phẩm dồi dào năng lượng nhất các quý bà cần ăn trong suốt thời kỳ mãn kinh. Hãy cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe tránh trường hợp đảo lộn cuộc sống vì thời kỳ tiền mãn kinh này.

Ngũ cốc

Ở thời điểm mãn kinh, cơ thể phụ nữ cần khoảng 12% chất xơ trong bữa ăn mỗi ngày. Thêm các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn thời kỳ mãn kinh sẽ giúp bạn chiến đấu cừ khôi trong giai đoạn này. Đặc biệt, các loại hạt giàu sắt giúp tăng cường năng lượng cho bạn suốt cả ngày. Thực phẩm giàu sắt khác nên thêm vào chế độ ăn uống người đang mãn kinh là thịt nạc đỏ và các loại rau

ykhoaviet.vn-thuc-pham-cho-thoi-ky-tien-man-kinh-3

Anh đào

Chỉ cần thêm vài quả anh đào vào chế độ ăn thời kỳ mãn kinh, bạn đã làm điều kỳ diệu cho cơ thể. Loại quả này chứa melatonin, một chất tìm thấy trong cơ thể giúp điều hòa giấc ngủ.

ykhoaviet.vn-thuc-pham-cho-thoi-ky-tien-man-kinh-4

Nước

Và đừng quên uống thật nhiều nước trong thời kỳ mãn kinh vì nó giúp bạn đối phó với những cơn nóng phừng phừng khó chịu.

L. Thoa (Theo Medic Magic)