Bệnh hen suyễn và tác dụng của đông trùng hạ thảo

Nhắc đến đông trùng hạ thảo chúng ta ai cũng biết được rằng đây là một thảo dược có tác dụng tăng cường sinh lực. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường chức năng thông khí ở phổi, giãn các động mạch giúp khí huyết lưu thông, ức chế vi khuẩn hen…. Để rõ hơn về thông tin này thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh hen suyễn

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh hen suyễn

Hen suyễn hay chính xác hơn là hen phế quản là một trong những căn bệnh dễ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Theo ước tính gần đây, bệnh hen suyễn ảnh hưởng đến 300 triệu người trên thế giới và hơn 22 triệu người ở Hoa Kỳ và riêng ở Việt Nam là gần 4 triệu người. Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây tỉ lệ tử vong cao. Theo thống kê của y tế thế giới, suyễn giết chết khoảng 255.000 người trên thế giới mỗi năm.

Đơn giản chỉ với các triệu chứng ban đầu như ho, khó thở, khò khè,…. Nhưng nếu để nó phát triển thành những cơn suyễn thực sự thì nó còn khiến cho người bệnh đau thắt ngực do cuống phổi bị co thắt, thu hẹp dẫn đến tình trạng ngừng hô hấp và thậm chí là tử vong.

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với hen suyễn

Y học thế giới và Đông y đã chứng minh, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý giúp con người phòng chống và cải thiện tình trạng hen suyễn rất hiệu quả nhờ có những tác dụng cụ thể dưới đây:

– Thành phần axit trùng thảo phong phú có trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường đáng kể hoạt động mi của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản tăng khả năng thông khí của phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các cơn hen.

– Axit trùng thảo và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản , đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, những người hút thuốc.

Đông trùng hạ thảo có thể làm dịu thành cuống phổi, giãn động mạch tránh tình trạng cuống phổi bị thu hẹp dẫn đến đau thắt ngực.

– Thúc đẩy quá trình sản sinh adrenalin – một loại hormon được sản sinh bởi tuyến thượng thận, cùng với hormon noradrenaline có tác dụng kích thích điều chỉnh làm tăng lượng ôxy cung cấp cho não và các cơ, làm giãn nở đồng tử và ức chế các chức năng không cần thiết của cơ thể trong các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như trong cấp cứu sốc phản vệ, huyết áp giảm đột ngột và đường thở tắc hẹp, chặn đường thở bình thường

– Cung cấp các dưỡng chất giúp cho Phổi “khỏe mạnh”, khôi phục và cải thiện các chức năng của Phổi do thiếu dưỡng chất hoặc bị lão hóa, vi khuẩn tấn công. Điều này rất cần thiết cho người già, người mới ốm dậy và người có phổi phát triển kém.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bệnh hen xuyễn và tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài hen xuyễn ra thì đông trùng hạ thảo còn có rất nhiều các tác dụng khác.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Phòng và điều trị ung thư phổi bằng nấm lim xanh

Thảo dược hỗ trợ phòng chống ung thư phổi