Điểm danh 9 tác dụng của nấm linh chi ngâm mật ong ít người biết

Nấm linh chi ngâm mật ong là một cách sử dụng và chế biến nấm linh chi giúp tăng cường dược tính của nấm linh chi. Vậy bạn đã biết hết các tác dụng của nấm linh chi ngâm mật ong chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời!

Tác dụng của nấm linh chi ngâm mật ong

Dưới đây là 9 tác dụng của nấm linh chi ngâm mật ong được khá nhiều người trầm trồ khen ngợi:

  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Tăng cường các chức năng trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh
  • Tăng cường quá trình trao đổi dưỡng chất và chuyển hóa dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể
  • Đánh tan các cục máu đông, giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, từ đó giúp máu và oxi dễ dàng đưa đến khắp các bộ phận trong cơ thể, nên giúp ngăn ngừa các triệu chứng tê mỏi chân tay.
Nấm linh chi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

  • Kiểm soát lượng đường và mỡ máu hiệu quả nên rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và mỡ máu
  • Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, nám da và tàn nhang
  • Tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ
  • Nấm linh chi có vị đắng khó uống nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt sẽ tạo lên loại thức uống ngon hơn, dễ uống hơn
  • Hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về hô hấp, giúp thanh mát cổ họng, giảm ho

Ngoài nấm linh chi ngâm mật ong thì nấm linh chi ngâm rượu cũng có khá nhiều dược tính và được nhiều người lựa chọn.

>> Xem thêm:

Cách làm nấm linh chi ngâm mật ong

Nguyên liệu

Để có được sản phẩm nấm linh chi ngâm mật ong chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất cần thiết. Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Mật ong rừng, mật ong hoang dã là lựa chọn tốt bởi lượng đường trong các loại mật ong này là Fructose nên tốt cho người tiểu đường chứ không ảnh hưởng như mật ong nuôi.

Nấm linh chi ngâm mật ong

Nấm linh chi ngâm mật ong

Nấm linh chi hàn quốc cũng nên chọn loại nấm chất lượng tốt, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và được phân phối bởi các công ty lớn, có uy tín.

Cách làm

Công dụng của nấm linh chi và mật ong chỉ thực sự được bộc lộ hết khi nấm linh chi dưới dạng cao lỏng. Sau khi lấy một lượng cao lỏng linh chi để nguội, ta cho thêm một lượng mật ong tương đương và lắc đều. Sau đó để vào nơi thoáng mát khoảng một tuần là có thể đem ra sử dụng.

Thành phẩm của nấm linh chi ngâm mật ong rất thơm ngon, dễ sử dụng, hàng ngày nên uống khoảng 30ml vào một khung giờ xác định, kể cả khi no hay đói. Nấm linh chi và mật ong sử dụng được cho các loại đối tượng từ tuổi dậy thì trở lên.

Xem thêm:

Nấm linh chi chữa bệnh ung thư gan được không?

Mặt nạ nấm linh chi và cách đắp mặt nạ nấm linh chi