Dinh dưỡng mẹ và bé

Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Từ xưa đến nay, đậu nành (hay đậu tương) vẫn được các nhà dinh dưỡng học đánh giá rất cao vì giầu protein và lipid. Trong 100g đậu nành có từ 34 đến 40g protein và khoảng gần 20g lipid, nhiều hơn bất cứ một loại thịt động vật nào. Protein đậu nành ở dưới dạng casein thực vật không […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống trong mùa thi

Ăn uống trong mùa thi

Mùa thi đến thường gắn liền với mùa hè nóng nực, cái nóng oi bức của mùa hè đó làm giảm sự ăn ngon miệng cộng với việc thiếu ngủ do phải thức khuya học bài càng làm cho các em học sinh biếng ăn hơn, dẫn tới sức khoẻ giảm sút ảnh hưởng không tốt đến kết quả của […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Con người ta cần ăn để sống. Ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Khoa học dinh dưỡng giúp chúng ta hiểu được con người cần ăn gì và từ đó tìm ra cách ăn hợp lý cho từng người theo lứa tuổi (trẻ em, người lớn, người già), theo hoạt động (phụ nữ […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Những thực phẩm an toàn cho bé

Những thực phẩm an toàn cho bé

Trẻ tăng trưởng với tốc độ rất nhanh. Trung bình tăng khoảng 0.3kg mỗi tháng, nhưng sau một năm trẻ chỉ tăng khoảng 2kg/năm. Trong khi quá trình tăng trưởng chậm lại, dinh dưỡng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là thời gian trẻ cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ ngoài việc chỉ uống sữa như trước […]

by admin· · 0 comments · Dinh dưỡng cho bé
Thực đơn ăn bổ sung (ăn dặm) cho trẻ

Thực đơn ăn bổ sung (ăn dặm) cho trẻ

Trẻ nhỏ cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau thời gian này, trẻ cần được cho ăn bổ sung hợp lý để đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ, đồng thời tiếp tục duy trì cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất cho đến khi trẻ được 18-24 tháng. Chúng tôi […]

by admin· · 0 comments · Dinh dưỡng cho bé
Tác hại của rau ngót với sức khỏe bà bầu

Tác hại của rau ngót với sức khỏe bà bầu

Việc ăn uống trong thai kỳ là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu, đặc biệt là những lưu ý về thực phẩm nên và không nên ăn. Trong đó, rau ngót là một trong những băn khoăn khá lớn của phụ nữ mang thai. Liệu bà bầu ăn rau ngót có sảy thai như mọi người vẫn […]

by admin· · 0 comments · Dinh dưỡng cho mẹ
Bà bầu có nên ăn dứa?

Bà bầu có nên ăn dứa?

Dứa tuy giàu vitamin nhưng lại chứa một lượng bromelain, chất có tác dụng gây co bóp tử cung. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng bà bầu ăn dứa có thể gây sảy thai nhưng thực tế thì sao? Vậy bà bầu có nên ăn dứa khi mang thai? / Lợi ích của dứa – Hỗ trợ hệ miễn […]

by admin· · 0 comments · Dinh dưỡng cho mẹ
Chế độ ăn cho trẻ lứa tuổi tiểu học

Chế độ ăn cho trẻ lứa tuổi tiểu học

Từ 6 tuổi trẻ em bắt đầu đi học, các chất dinh dưỡng cung cấp hằng ngày cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển về thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Vì vậy ăn uống hợp lý ở lứa tuổi này giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và phòng chống […]

by admin· · 0 comments · Dinh dưỡng cho bé
Ăn phủ tạng động vật tốt hay không tốt?

Ăn phủ tạng động vật tốt hay không tốt?

Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận (bầu dục), dạ dày, ruột… Thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, bầu dục dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim gan của trâu bò nhưng ít hơn. Trên thực tế có quan niệm cho rằng không nên ăn gan động vật, vì gan […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi

Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi

Con người tạo ra thức ăn, nhưng cũng có thể nói thức ăn tạo ra con người. “Hãy nói cho tôi biết anh ăn gì, tôi sẽ nói cho anh biết anh là ai !”. Khi được biết cụ thể về tình hình ăn uống của một người, ta có thể biết những điều khá cơ bản về người ấy […]