Hướng dẫn 7 bài tập chống lão hóa mặt hiệu quả dễ thực hiện

Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản tại nhà hữu hiệu trong việc “đẩy lùi” dấu hiệu tuổi tác, giúp khuôn mặt thêm tươi trẻ. Sau đây, cùng tìm hiểu 7 bài tập chống lão hóa mặt hiệu quả dễ thực hiện nhé.

1. Mát-xa truyền thống

Bạn hoàn toàn có thể tự thoa bóp khuôn mặt tại nhà nếu không có dư dả chi phí để tham gia lớp trị liệu chuyên nghiệp. Mát-xa mặt sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt được củng cố, rạng rỡ hơn, nhờ vào khả năng tăng cường lưu thông máu và săn chắc các cơ mặt.

Đầu tiên, hãy dùng đầu ngón tay vuốt trán từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể giúp da đầu thư giãn bằng cách di chuyển các ngón tay theo chuyển động tròn. Sau đó, chuyển tay sang má và vỗ nhẹ theo hướng thái dương. Thông thường, bạn cần mát-xa 2-3 lần mỗi 7 ngày, kéo dài trong vài tuần để có thể nhận thấy sự khác biệt trong thần thái.

2. Mát-xa tương phản

Phương thức này tuy đơn giản nhưng có thể giúp cơ mặt của bạn thay đổi đáng kể, đặc biệt là trong việc loại bỏ tình trạng “hai cằm”. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn và nước ở nhiệt độ khác nhau.

Đầu tiên, hãy xếp đôi khăn và làm ướt trong nước lạnh có pha muối nhẹ. Sau đó, lấy khăn ra và dùng khăn vỗ nhẹ vào cằm. Thực hiện động tác vỗ nhẹ 10 lần, sau đó thực hiện lại tương tự nhưng với khăn ướt đã ngâm nước ấm.

3. Đọc bảng chữ cái

Tập đọc to và rõ bảng chữ cái cũng có thể là một cách nhanh gọn và thú vị để tập luyện cho khuôn mặt. Việc phát âm 2 chữ như X hoặc O cũng mang đến khuôn hình miệng khác biệt. Thông qua việc đọc to từng chữ cái trong thời gian vài phút mỗi ngày, bạn sẽ giúp cơ mặt trở nên săn chắc và dẻo dai hơn.

4. Nâng thái dương

Bài tập này giúp vận động nhiều cơ mặt, nhưng quan trọng nhất là cơ thái dương. Khi phần cơ này yếu đi, toàn bộ khuôn mặt ở phần trên sẽ bắt đầu chảy xệ.

– Đầu tiên, hãy đứng trước gương và đặt tay phải lên vùng thái dương bên trái sao cho các ngón tay ôm lấy khóe mắt ngoài và viền ngoài của lông mày. Bạn cần ấn nhẹ và kéo phần da này lên, nhưng lưu ý rằng hãy tránh nghiêng về phía trước.

– Giữ nguyên tư thế này, sau đó bắt đầu từ từ nghiêng đầu sang phải, nhẹ nhàng kéo căng cổ. Trong khi đó, bạn vẫn giữ cho vai trong trạng thái thư giãn.

– Tiếp theo bạn đẩy lưỡi theo hướng của đầu, đồng thời thở ra và hít vào bằng mũi. Giữ nguyên tư thế này và hít thở 4-5 lần.

– Thu lưỡi trở lại miệng, thư giãn các cơ và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại các thao tác tương tự ở phía đối còn lại.

5. Tập thể dục mặt

Bạn có thể bắt đầu với việc hạ mí mắt, nhắm mắt và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Sau đó, bạn đặt tay lên trán, ấn nhẹ và di chuyển vùng da ở khu nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể giúp bạn xóa nếp nhăn quanh mắt và mũi.

Tiếp theo, hãy tập trung vào việc phồng má. Bạn cần hít vào và giữ không khí trong miệng. Tiếp đến, hãy đẩy không khí từ má này sang má khác và lặp lại thao tác trong 10 giây. Bài tập đơn giản này sẽ góp phần loại bỏ các nếp nhăn gần miệng, cũng như vùng má chảy xệ.

6. Biểu cảm vui nhộn

Những biểu cảm hài hước vẫn có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể mở rộng miệng và cố gắng dùng lưỡi để chạm phần cằm. Mục đích của bài tập này là làm căng cơ và tăng cường độ dẻo dai. Bạn cũng có thể luyện biểu cảm ngạc nhiên, há to miệng và nhướng mày để cơ mặt vận động tích cực.

7. Mặt “chú hề” 

Bài tập “mặt hề” là kỹ thuật làm săn chắc các cơ mặt vốn dùng để cười. Như vậy, các nếp nhăn ở khu vực này sẽ mất nhiều thời gian hơn để hình thành. Bạn cần nâng khuôn miệng nhiều nhất có thể nhưng không mở miệng. Sau đó, hãy nhăn mũi trong 10 giây. Tiếp đến, bạn hãy thả lỏng mặt và cằm trong 5 giây. Bạn có thể thực hiện lại toàn bộ thao tác nhiều lần trong vòng 5 phút, 3 lần một tuần.

Chỉ với những bài tập đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà sẽ giúp ích cho quá trình ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả và dưỡng làn da luôn săn chắc, căng khỏe và tươi tắn rạng rỡ. Ngoài thực hiện các bài tập chống lão hóa da trên đây, bạn có thể kết hợp các dòng kem chống lão hóa chuyên dụng để nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm: