Dược liệu

Cây khổ sâm và công dụng của cây khổ sâm

Cây khổ sâm và công dụng của cây khổ sâm

Khổ sâm cho lá có tên khoa học là Cronton tonkinensis Gagnep., Họ Thầu dầu – Euphorbiaceae hay dân gian còn gọi cây khổ sâm cho lá là Khổ sâm Bắc bộ, cây cù đèn, cây co chạy đón (dân tộc Thái). 1. TÊN GỌI KHÁC CỦA KHỔ SÂM Cù đèn, co chạy đón (Thái) 2. BỘ PHẬN DÙNG CỦA KHỔ SÂM […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu
Tý dĩ và công dụng của tý dĩ

Tý dĩ và công dụng của tý dĩ

Tý dĩ là một loại cây sống hàng năm có thể cao tới 1 – 2m, Thân nhẵn bóng không có lông, có vạch dọc. Trong Đông y ý dĩ có vị ngọt, tính hơi hàn vào 3 kinh tỳ, vị và phế. Có tác dụng kiện tỳ bổ phế, thanh nhiệt thẩm thấp. 1. TÊN GỌI KHÁC CỦA CÂY TÝ […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu
Vàng đắng và công dụng của vàng đắng

Vàng đắng và công dụng của vàng đắng

Cây vàng đắng được Phân bổ tại khu vực Campuchia và Việt Nam . Ở Việt Nam, cây mọc hoang rất phổ biến ở vùng rừng núi đông Nam Bộ, nam Trung Bộ, Tây Nguyên. 1. TÊN GỌI KHÁC CỦA CÂY VÀNG ĐẮNG Vang đằng, hoàng đằng lá trắng, loong t’rơn, dây mỏ vàng, dây nại cày, kơ trơng (Ba Na) 2. […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu
Cỏ gấu và công dụng của cỏ gấu

Cỏ gấu và công dụng của cỏ gấu

Cỏ gấu là loài thực vật thuộc họ Cói, bản địa của châu Phi, Nam Âu, Trung Âu và Nam Á. Từ cyperus xuất phát từ tiếng Hy Lạp “κύπερος” (kuperos) và rotundus làtiếng Latin, đều có nghĩa là “tròn”. 1. TÊN GỌI KHÁC CỦA CỎ GẤU Củ gấu, cỏ cú, hương phụ, sa thảo, nhả khuôn mu (Thái), tùng gháy […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu
Mía dò và công dụng của mía dò

Mía dò và công dụng của mía dò

Mía dò là loài thực vật phổ biến nhất thuộc chi Costus (chi Mía dò) của họ Costaceae. Loài này được (J.König) C.Specht mô tả khoa học đầu tiên năm 2006. Chi Mía dò khác với gừng thông thường ở chỗ chỉ có một hàng lá xếp hình xoắn ốc. 1. TÊN GỌI KHÁC CỦA MÍA DÒ  Đọt đắng, cát lồi, […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu
Nghệ và công dụng của nghệ

Nghệ và công dụng của nghệ

Nghệ  là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng, (Zingiberaceae), có củ (thân rễ) dưới mặt đất. Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để […]

by admin· · 0 comments · Dược liệu