Sau sinh bao lâu có thể ‘tiếp tục’…

Chỉ có điều là sau khi sinh đẻ 1 tháng hoặc 2 tháng, khi quan hệ, vùng kín khá ướt, ngoại âm sưng mọng và thành của vùng kín căng thẳng..phản ứng sinh lsy xuất hiện chậm.
Có khoảng trên một nửa số phụ nữ sau khi sinh 3 tháng, chuyện ấy có thấp hơn trước khi sinh, chỉ có 10% là thấy tương đối mạnh.
Nguyên nhân chủ yếu là do lo lắng chăm sóc con, không được nghỉ ngơi nên chán nản và nguyên nhân nữa là đầu nhũ hoa căng lên nên bị đau, một số khác là vùng kín bị rách thành sẹo nên đau, khó đạt được mức cao trào.

Sauk hi quan hệ thường hay mệt mỏi, và sau khi sinh thành vùng kín giãn ra nên lo sợ lạc thú quan hệ không biết có giảm đi không, đó cũng là vấn đề mà phụ nữ sau khi sinh thường gặp phải.

2(14)

Người chồng nên hiểu đầy đủ điều đó, và đồng thời giúp đỡ vợ mình để cho năng lực quan hệ của vợ chồng thuận theo tự nhiên mà dần khôi phục, không nên quan hệ nóng vội, sốt ruột.

Nói chung sau khi sinh, ít nhất là hơn 1 tháng rưỡi hãy quan hệ thì tương đối thích hợp. Sau khi nạo thai cũng cần từ hơn 1 tháng hãy quan hệ. Đó là sau khi sinh đẻ hay nạo thai, không những việc phục hồi trạng thái về tâm lý và thể lực mà người ta cần có một quá trình mà điều quan trọng hơn nữa là vùng kín của phụ nữ như tử cung, âm đạo cần có một giai đoạn đầy đủ để có thể phục hồi cũng như được bảo vệ khoẻ mạnh.

Cho nên sau khi đẻ hoặc nạo thai cần phải ngiêm khắc tuân thủ theo thời gian như trên đã yêu cầu mới nên quan hệ trở lại. Nếu sau khi đẻ hoặc nạo thai mà bộ phận sinh dục vẫn không được sạch sẽ thì phải đến bệnh viện để kiểm tra và tích cực hơn trong việc chữa trị bệnh, đồng thời nên lùi thời gian quan hệ lại để có được sự chăm sóc cho vùng kín khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu có thai đôi mà thai nhi quá to hoặc bị nhiễm trùng, sau khi đẻ máu ra quá nhiều…thì thời gian quan hệ cũng cần lùi lại để vùng kín có thời gian phục hồi.

Hiện nay, tình trạng dinh dưỡng của chúng ta tương đối khá, sau khi nạo thai hoặc sinh sinh buồng trứng được khôi phục rụng trứng rất nhanh cho nên khi quan hệ trở lại nên có biện pháp tránh thai thích hợp để đề ph*ng có thai cũng như việc nạo thai vì điều đó dẫn đến sự nguy hiểm không cần thiết, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến người phụ nữ.

Để giảm bớt những hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, sau khi sinh, người phụ nữ cho con bú không nên dùng biện pháp tránh thai là uống thuốc, điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con bạn cũng như sức khoẻ của hai mẹ con.