Thực phẩm chức năng giảm cân có phải là thuốc?

Có người dùng phương pháp ăn kiên, luyện tập thể dục thể thao, có người không có thời giân tập luyện nên dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Nhưng khi nói đến thực phẩm chức năng mọi người đều e dè nó là thuốc giảm cân và có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, Tuy nhiên sự thật không phải là vậy.
 Thực phẩm chức năng giảm cân là gì?
Trên thực tế đây chỉ đơn giản là những loại thảo dược được chiết xuất từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe, được dùng như một loại thức ăn nhưng có thêm chức năng bên ngoài chức năng của thức ăn thông thường, như gây no, giảm cân, bổ sung thêm chất dinh dưỡng, hỗ trợ gia tăng miễn dịch và chống bệnh, tùy từng loại.
Loại thực phẩm chức năng giúp giam can này có thể thay thế bữa ăn, tạo cảm giác no mà vẫn an toàn, chủ yếu là chất xơ giúp gây no và các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết. Đặc biệt là không có chất béo và chất đường. Những túi gây no này chỉ có 150 calo/túi. Ba bữa chỉ vỏn vẹn có 450 calo mà thôi.
thuc-pham-chuc-nang-giam-can-0
Thực phẩm chức năng có phải kẻ xấu?
Thực phẩm chức năng là loại thảo dược hỗ trợ tăng cường sức khỏe không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh, và tùy mỗi loại thực phẩm chắc năng sẽ có tác dụng khác nhau cho người dùng như giảm cân, an thần, ngủ ngon, cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý, làm to vòng 1…. bên cạnh bổ sung nhiều chất còn thiếu cho cơ thể. 
Vậy tại sao thực phẩm chức năng trong mắt nhiều người là xấu?
Thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe và đem lại nhiều lợi ích, vì thế nhiều người vì muốn trục lợi cho bản thân nên không ngần ngại bán ra hàng giả hàng nhái trôi nỗi trên thị trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe có nhiều tác dụng phụ và di chứng không những không giảm cân làm dẹp mà còn tiền mất tật mang.
 
Vì vậy khi mua thực phẩm chức năng giảm cân hoặc là thực phẩm về sức khỏe thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ và tìm đến những showroom uy tín đáng tin cậy và những loại thực phẩm có chất lượng nhất.