Tính vị củ cải tươi qui kinh, thành phần thấy rõ “củ cải tươi trị xơ gan trướng nước “. Củ cải có tác dụng chữa đau đầu, choáng đầu khá hiệu quả. Mời bạn tham khảo bài viết trị đau đầu bằng củ cải tươi dưới đây:
- Ăn thịt dê uống rượu vang có tốt không? Lưu ý gì khi sử dụng?
- Ăn lẩu uống rượu vang có tốt không? Lưu ý điều gì khi sử dụng?
- Kết hợp thưởng thức rượu vang đỏ và món ăn sẽ giúp ngon miệng hơn
- 1 Tai yến chưng bao nhiêu nước? Chưng được mấy lần?
- Uống nước gì để tăng cường sinh lý? Top 3 loại nước ép tốt nhất
Cách chữa đau đầu bằng củ cải tươi
Phương thuốc: Nước củ cải tươi, 12g sinh địa tươi, 6g thiên ma, 6g câu đằng, 15g trân châu mẫu, 10g táo nhân.
Cách dùng: Ngoài nước củ cải tươi ra, những vị thuốc còn lại trên đây nấu lấy 150 – 200ml nước thuốc, chia 2 lần uống (sáng, chiều), mỗi lần xông vào 10 – 20ml nước củ cải tươi (hoặc uống vào); 7 ngày cho một liệu trình.
Chủ trị: Đau đầu, choáng đầu do gan dương thượng kháng, mặt đỏ, miệng đắng, ngủ không yên, lưỡi đỏ mạch nhanh.
Hiệu quả trị liệu: Quan sát điều trị 12 trường hợp, 8 trường hợp hiệu quả rõ ràng, 2 trường hợp chuyển biến tốt, 2 trường hợp không có hiệu của; tỉ lệ đạt hiệu quả tổng cộng 83.2%.
Lưu ý bạn nên xem thêm: Lời khuyên cho bệnh nhân đau đầu magraine / Thuốc hạ sốt efferalgan