Y học cảm xạ

Việc nghiên cứu cảm xạ được giới hạn vào việc xác định vùng bị rối loạn của cơ thể, những nơi bị thương tổn, sự biến dạng của các cơ quan hoặc từng phần yếu kém.

Để giải thích rõ tên bệnh, về nguyên tắc, đó là lĩnh vực và thẩm quyền của các nhà bệnh lý học. Nhưng nhiều nhà cảm xạ do hiểu biết kỹ về cơ thể con người, đã thực hiện nhiều nghiên cứu sâu để phát hiện nguyên nhân và tác nhân gây bệnh. Rõ ràng rằng điều đó đòi hỏi về phía các nhà cảm xạ, một mặt không chỉ có năng khiếu về kỹ thuật cảm xạ, mặt khác phải có kiến thức về y học.

y-hoc-cam-xa

Bệnh nhân được khám trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cách sử dụng vật chứng như ảnh, bút tích…Trong trường hợp cảm xạ trực tiếp, bệnh nhân ngồi trước mặt nhà cảm xạ, một tay đặt trên bàn. Con lắc được đặt phía trên bàn tay này bắt đàu hoạt động. Tay trái nhà cảm xạ cầm chiếc bút chì, đầu bút được di chuyển để xác định chính xác những tổ chức khác nhau hoặc những hệ thống chức năng được sao chép lại trên những đồ hình giải phẫu. Bằng cách này, sự thiếu hài hoà được định vị rất nhanh do sự di chuyển chính xác của con lắc. điều này sẽ báo động sự chú ý của nhà cảm xạ.
Trong trường hợp bệnh nhân không có mặt, việc nghiên cứu vẫn có thể thực hiện được nhờ cảm xạ từ xa. Trong một thời gian dài, người ta đã sử dụng nước tiểu hoặc nắm tóc như là vật chứng của đối tượng nghiên cứu. Đến nay, vật chứng dược sử dụng cho tất cả các loại nghiên cứu gián tiếp là 1 bức ảnh, một bản bút tích và cũng giống như vậy cho một nghiên cứu y học trên một bệnh nhân. Dù thời đại của chúng ta có hiện đại đến đâu chăng nữa, kỹ thuật vật chứng của cảm xạ vẫn làm cho những người ngoại đạo phải ngac nhiên. Nhưng điều này hoàn toàn có thể giải thích được khi ta hiểu cơ chế tư duy của cảm xạ.

Thước Bovis
Chúng ta sẽ học cách sử dụng thước Bovis, một công cụ hữu hiệu khi nghiên cứu y học cảm xạ. Bạn nhanh chóng thấy rằng nó sẽ trở thành người bạn đồng hành của mình trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng trước tiên ta cần biết Bovis là ai. Ông là nhà vật lý. Một mặt ông rất quan tâm đến hiện tượng cảm xạ, Mặt khác ông trở nên nổi tiếng vào năm 1930 do một phát hiện kỳ la ở bên trong chiếc Tháp Ai Cập Khéops: Ướp xác chuột trong một căn phòng. Trở về Pháp, ở Nice, ông đã tái tạo lại trong vườn của mình kim tự tháp Khéops nhưng tất nhiên với tỉ lệ thu nhỏ. Ở đó,ông xiết bao kinh ngạc khi thấy hiện tượng ướp xác lại xảy ra. Sau này Bovis dựa theo những công trình của một đồng nghiệp khác la Angstrom và đã hiệu chỉnh chiếc thước nhỏ nổi tiếng này. Trước khi đề cập đến thước Bovis, cần nói một chút về Angstrom. Nhà vật lý Suedois Angstrom sống từ 1814 đến 1874. Ông là giáo sư vật lý, rồi làm hiệu trưởng trường đại học tổng hợp Upsala từ 1870 đến 1871. Angstrom nghiên cứu tác động của nhiệt, của từ tính và nhất là say mê nghiên cứu quang học. Là tác giả của những công trình nổi tiếng về quang phổ mặt trời, Angstrom đã xuất bản ở Berlin năm 1869 một công trình chính của ông có tựa đề ‘ Những nghiên cứu về quang phổ mặt trời’ …
Để kêt thúc ở đây, ta thấy Angstrom đã để lại tên tuổi ông ở đơn vị đo chiều dài của song “Đơn vị Angstrom “ …
Bây giờ chúng ta trở lại với Bovis, ông dựa theo những công trình của Angstrom để hiệu chỉnh một chiếc thước nhỏ, cho phép đo dao động của một cá thể sống (khoáng vật, thực vật, động vật, con người). Cũng như là các loại thức ăn mà chúng ta tiêu thụ.
Những nghiên cứu được thực hiện nhờ thước Bovis đều rất có ích, đặc biệt ở cơthể người khi có sự cân bằng sức khoẻ do cảm xạ tạo ra. Thân của thước được tạo ra từ hai đường thẳng song song, trên đó bạn có thể đọc được số đo từ 0 tới 10 nghìn Angstrom.
Chúng tôi nhắc lại rằng đơn vị đo của tỉ lệ dao động là ”Đơn vị Angstroms hoặc millimicron“, Việc sử dụng thước này được thực hiện từ trái sang phải để từ đó đọc được số đo nghiên cứu. Vật nghiên cứu được đặt ở phía trái của thước, vị trí 0 . Đói với cá thể là người hoặc động vật, mức 0 tương ứng với sự vắng mặt hoàn toàn của dao động, có nghĩa làsự chết. Càng tiến về phía phải của thước, năng lượng có mặt càng nhiều, theo thống kê chung, năng lượng tuyệt vời (sức khoẻ tốt) xoay quanh từ 8500 đến 9000 Angstroms. Nên biết rằng tỉ lệ dao động này biến đổi theo thời gian khác nhau trong ngày của người được theo dõi. Thực ra, tuỳ theo nơi sống và hoạt động, tỉ lệ dao động của tế bào chúng ta sẽ biến động. thí dụ: Một cuộc sống khoẻ khoắn ngoài trời và việc ngồi nhiều giờ trước máy tính sẽ không cho cùng một kết quả sinh khí.
Bạn sẽ tìm thấy trên thước một đường vuông góc, ở đó có một số đo chính xác 6500 angstroms. Sức khoẻ tốt được giới hạn ở số đo từ 6500tới 10.000 Angstroms. Ngược lạibệnh tật được chỉ ra ở ngưỡngtừ 6.500 Angstroms tới 0. Bệnh trầm trọng chỉ ra ở những số đo thấp.
Trên chiếc thước này, bạn còn phát hiện ra những loại sóng khác nhau, dương hoặc âm tuỳ theo vị trí, thí dụ : Sóng ‘cực đỏ’ ở vào vị trí khoảng 7500 Angstroms, nó được sử dụng trong y học để chống viêm nhiễm và giãn cơ . Rồi sóng ‘ cực tím’ ở vị trí khoảng 3.500 Angstroms có tác dụng khử trùng vì nó diệt vi trùng và vi sinh vật háo khí.
Nó là yếu tố cần thiết cho quá trình quang hợp của thực vật nhưng phải thận trọng trên da người khi phơi nắng. Nếu không biết sử dụng, tia cực tím có thể làm cháy và rộp da. Rõ ràng trong những trừng hợp như vậy tia bức xạ này hạ thấp sinh khí con người.

Cách sử dụng thước Bovis
Đặt thước trước mặt bạn trên một mặt phẳng (sau khi đã có bản phôtô của thước – Trang 66 giáo trình). Đặt bàn tay trái của bạn ở phía trái thước ứng với mức 0, còn đưa tay kia, với con lắcnhẹ nhàng trượt theo chiều dài số đo về phía phải của thước. Bây giờ bạn hãy chú ý đến sự di chuyển của con lắc. Nó quay theo chiều kim đồng hồ. Bạn hãy thầm yêu cầu cho đến khi con lắc dừng lại.Trên chiếc thước chỉ ra số đo tiềm năng dao động của bạn lúc này. Ta nên làm 2,3 lần để có kết quả thực.
Làm nhiều lần trong ngày và trong tuần, bạn có thể xác định được tiềm năng dao động trung bình của mình, cái đó phù hợp với bản chất riêng của bạn. Khi thay đổi các hoạt động thường xuyên hay đặc biệt, bạn sẽ nhận thấy sự tiêu hao năng lượng của mình.
Trong thời gian 1 giây, bạn có thể thực hiện công việc này đối với người thân hoặc những người chung quanh. Chỉ cần thao tác như trước: Tay trái của người được đo đặt phía trái thước, còn bạn định vị ở tay phải để sử dung con lắc và đưa ra câu hỏi. Chiếc thước Bovis
Còn được sử dụng vào nhiều việc khác nữa. Thí dụ như để kiểm tra tiềm năng dao động của các chất khoáng có lợi cho sức khoẻ của bạn, hoặc kiểm tra tiềm năng dao động của các loại thực phẩm để các cơ quan trong cơ thể hồi phục tốt hơn…