Trong cuộc sống hiện đại, thói quen ít vận động và tình trạng thiếu dinh dưỡng đã không còn trở nên xa lạ thì không ít người còn phải đấu tranh với nguy cơ thừa trọng lượng, đặc biệt là mỡ thừa ở vùng bụng.
Trong cơ thể, mỡ thừa ở vùng bụng bị coi là khó đốt cháy nhất. Để giảm lượng mỡ thừa “cứng đầu” ở bụng, không ít chị em đã phải cứu cánh đến các thẩm mỹ viện và các biện pháp tốn kém về tài chính.
Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để giải quyết tình trạng này mà nhiều chị em chưa biết, đó là lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm có thể giúp loại bỏ những chất béo “cứng đầu” ở vùng bụng.
Trước đây, bạn phải từ bỏ món khoai tây chỉ vì đang muốn giảm cân. Nhưng bạn có biết rằng, chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như salad lại có tác dụng loại bỏ mỡ thừa nên cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân.
Khi khoai tây được giữ lạnh, nó sẽ tạo ra tinh thể có tính chất kháng tinh bột. Tinh thể kháng tinh bột là một thành phần của chất xơ có tác dụng thông báo cho cơ thể sản xuất ra 2 kích thích tố có nhiệm vụ làm giảm cảm giác đói. Không chỉ vậy, tinh thể kháng tinh bột còn giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu cung cấp cho các hoạt động chứ không phải lưu trữ nó trong các tế bào mỡ.
2. Dấm táo
Dấm rượu táo có chứa axit axetic – một loại axit không chỉ giảm nguy cơ tích trữ chất béo trong cơ thể mà còn đốt cháy lượng mỡ thừa đang lưu lại ở vùng bụng rất hiệu quả.
3. Dầu rum
Dầu cây rum là một thành phần được sử dụng phổ biến trong món salad. Trong dầu cây rum có chứa axit linoleic – một loại axit béo omega-6 có thể có tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất và tiêu hóa hết lượng thức ăn vào cơ thể, hạn chế tình trạng lưu trữ chất béo. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêu thụ một hoặc hai muỗng canh dầu rum hàng ngày có thể giúp tăng tốc độ loại bỏ chất béo bụng như bạn mong muốn.
4. Đậu đen
Giống như tất cả các loại đậu, đậu đen có chứa hàm lượng chất xơ và protein cao. Nhờ đó mà ăn đậu đen sẽ giúp bạn no lâu, giảm tình trạng đói và muốn ăn liên tục. Đậu đen cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid hơn hầu hết các loại đậu khác. Theo các chuyên gia sức khỏe, chất flavonoid có thể giúp ngăn ngừa chất béo dư thừa lưu trữ trong vùng bụng và loại bỏ các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư