Bạn có biết ăn tỏi sống giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi?

Tỏi không chỉ là một loại gia vị được nhiều người sử dụng trong các món xào, nướng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon mà nó còn là một vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Người ta cũng phát hiện ra rằng ăn tỏi sống sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Vì sao tỏi lại có tác dụng hay đến vậy chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân nhé

Nguy cơ ung thư phổi giảm 44% khi ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần và giảm 30% ngay cả khi đối tượng có hút thuốc, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người trưởng thành khỏe mạnh.

Ăn tỏi sống giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Ăn tỏi sống giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Họ hỏi đối tượng về lối sống hằng ngày và thói quen ăn uống, có thường ăn tỏi sống không và có hút thuốc không.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy, những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần thì giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Ngay cả khi đối tượng hút thuốc hoặc bị phơi nhiễm với dầu ăn ở nhiệt độ cao, yếu tố vốn được cho là có thể dẫn đến bệnh ung thư phổi thì nguy cơ bị bệnh này cũng giảm 30%.

Dù vậy, nghiên cứu không nhận thấy rõ tác dụng tương tự khi đối tượng ăn tỏi đã nấu chín.

Nghiên cứu trước đó cho thấy, thành phần quan trọng của tỏi là hóa chất allicin được sản sinh khi thái tỏi. Hóa chất này làm dịu đi tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và hoạt động như chất chống ô xy hóa, làm giảm những hư hại từ gốc tự do đối với các tế bào của cơ thể.

Một nghiên cứu khác phát hiện tỏi có thể ngăn ngừa bệnh cảm thông thường, các siêu vi khuẩn và ngay cả bệnh sốt rét.

Đến đây chắc các bạn đã biết vì sao ăn tỏi sống lại có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ròi chứ. Hy vọng bài viết nà sẽ thật hữu ích dành cho bạn.

Nguồn: med-aid