Các vị thuốc nam điều trị men gan cao

Men gan cao là căn bệnh làm suy giảm chức năng gan, làm cho gan bị tổn thương. Căn bệnh này kéo dài sẽ dẫn đến một số tình trạng như: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan…. Với những nguy hiểm này thì việc điều trị men gan cao rất là quan trọng. Ngoài thuốc điều trị ra thì còn có các vị thuốc nào hỗ trợ điều trị men gan cao khá là hiệu quả. Vậy đó là những vị thuốc gì? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng với nhà thuốc Phước Thiện chúng tôi đi tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây nhé!

1. Cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu đắng: chất đắng trong loại cây này làm gia tăng mạnh hàm lượng Glutathione ở gan (một chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người sử dụng nhiều bia rượu). Glutathione giúp hạ men gan, làm giảm hoạt động các men ganAST (SGOT) và ALT (SGPT) trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Qua nghiên cứu lâm sàng và một số đề tài của các giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 103, 108 và bệnh viện 354, Diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B do ức chế men DNA polymerase, một loại men cần thiết cho sự sinh sản của virus viêm gan B. Do đó được dùng để điều trị các bệnh viêm gan do virus cấp hoặc mạn tính.

Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu

2. Nhân trần

Cây nhân trần có tác dụng làm tăng tiết mật và thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn và làm giảm tiết dịch vị, giảm độ acid tự do và acid toàn phần của dịch vị, làm giảm loét dạ dày.

Theo y học hiện đại cho biết Nhân Trần có khả năng làm tăng tiết cũng như thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, cùng với đó, nó còn có chức năng bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giúp làm hạ huyết áp cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn, giảm đau, giải nhiệt và chống viêm. Nó có khả năng gây ức chế đối với một số vi khuẩn nhất định như thương hàn, phó thương hàn, tụ cầu vàng, mủ xanh, viêm phổi và một số loại nấm, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm não nhờ đó có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch và gây ức chế trực tiếp lên sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Cây nhân trần

Cây nhân trần

3. Cây kế sữa

Cây kế sữa có hiệu quả tốt trong điều trị men gan tăng, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan do rượu bia. Hiệu quả điều trị dựa trên một vài cơ chế tác dụng. Silymarin củng cố cấu trúc màng tế bào gan, làm cho một số những chất độc nhất định không vào được tế bào. Silymarin thúc đẩy tổng hợp RNA polymerase A, tăng tổng hợp ribosom, dẫn đến tăng tổng hợp tế bào gan mới thay thế. Ngày nay, Silymarin được dùng để điều trị những trường hợp nhiễm độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan mạn và xơ gan như viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và những hóa chất độc hại.

Cây kế sữa

Cây kế sữa

Trên đây là 3 vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị men gan cao hiệu quả. Nhưng bên cạnh những vị thuốc này thì nếu có điều kiện các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm và sử dụng thảo dược nhân sâm hàn quốc. Không chỉ tốt cho gan mà nó còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe rất là tốt nữa đấy. Để xem chi tiết về sâm hàn quốc các bạn xem tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/11-tac-dung-ki-dieu-cua-hong-sam-han-quoc.html. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Ung thư gan và những hiểu biết sai lầm

Gan nhiễm mỡ có thể điều trị tại nhà không?