Ung thư gan và những hiểu biết sai lầm

Ung thư gan vẫn được biết là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến trực tiếp tính mạng của người bệnh. Và hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân ung thư gan ở nước ta ngày càng tăng cao. Nhưng người bệnh đôi khi vẫn có những hiểu biết sai lầm về căn bệnh này và dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Những hiểu biết sai lầm về ung thư gan

Những hiểu biết sai lầm về ung thư gan

Ung thư có thể di truyền

Nhiều người vẫn nghĩ ung thư có thể di truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, việc nghiên cứu các gen lỗi gây nên bệnh ung thư có khả năng di truyền hay không vẫn còn đang trong phòng thí nghiệm. Các tác nhân chủ yếu tấn công cơ thể gây biến đổi gen, làm tổn thương các tế bào bao gồm môi trường xung quanh ô nhiễm, thực phẩm bẩn chứa các hóa chất độc hại, làm việc trong khu vực nhiễm độc đặc biệt là kim loại nặng như chì và thủy ngân trong thời gian dài.

Ung thư không thể chữa khỏi được

Ở các nước có nền y học phát triển, người bệnh ung thư có khả năng chữa khỏi rất cao nhờ được phát hiện sớm. Còn tại Việt nam, tỷ lệ chữa khỏi rất thấp bởi 80% bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn. Hầu hết mọi người đều cho rằng bị ung thư đồng nghĩa với việc mang trong mình bản án tử hình, nhưng thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư được chữa trị thành công. Bệnh có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn khi phát hiện ở giai đoạn sớm.

Ung thư không thể phòng tránh

Ung thư không phải là căn bệnh từ trên trời rơi xuống và không thể phòng tránh mà nó hoàn toàn có thể ngăn chặn được. Để phòng ngừa căn bệnh này bạn cần sử dụng các thực phẩm sạch, tránh xa môi trường ô nhiễm, có lối sống lành mạnh… Các chuyên gia cũng lưu ý, đôi khi những vật dụng thân quen trong nhà như cao su, sơn tường… lại chính là hung thủ gây bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan.

Chỉ người uống rượu mới mắc ung thư gan

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan như do virus viêm gan, môi trường sống, hóa chất, đột biến gen… Như vậy, uống nhiều rượu chỉ là một trong số những yếu tố nguy cơ gây bệnh, và những người không uống rượu vẫn có khả năng mắc ung thư gan. Tỉ lệ những người có thói quen uống rượu mắc các bệnh về gan, trong đó có ung thư gan, cao hơn nhiều so với đối tượng không uống rượu.

Mọi ca ghép gan đều thành công

Trường hợp bệnh diễn biến phức tạp và ung thư chỉ mới xảy ra trong gan thì ghép gan được xem là cách điều trị hữu hiệu. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này không phải lúc nào cũng mang lại thành công như mong đợi. Nhiều trường hợp, sau khi phẫu thuật, cơ thể không tương thích với bộ phận mới, bệnh nhân vẫn đối diện nguy cơ ung thư tái phát cao.

Chỉ người nghiện ma túy mới có nguy cơ viêm gan C

Viêm gan C là yếu tố dễ dẫn đến các vấn đề về gan, trong đó có ung thư gan. Nó có thể lây truyền qua việc sử dụng chung dụng cụ tiêm chích ma túy với người nhiễm bệnh. Vẫn có những trường hợp người bệnh mắc viêm gan C nhưng không sử dụng ma túy.

Gan nhiễm mỡ không gây ung thư gan

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu không đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập đều đặn. Chỉ người lớn mới mắc ung thư gan Nếu như nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan ở người lớn chủ yếu bắt nguồn từ lối sống thì bệnh ở trẻ em lại do di truyền. Các nhà khoa học cũng cảnh báo trẻ béo phì có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn nhiều so với trẻ có cân nặng bình thường.

Nếu bạn đang có một vài hiểu sai về bệnh ung thư gan trùng với những hiểu lầm nêu trên thì hãy suy nghĩ lại. Vì rất có thể, những hiểu nhầm này sẽ vô tình dẫn đến bệnh ung thư gan cho chính bạn hoặc người thân.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn về một số những hiểu biết sai lầm của căn bệnh ung thư gan. Hi vọng rằng với những chia sẻ này thì các bạn có thể hiểu hơn về căn bệnh này và gạt bỏ đi những suy nghĩ sai lầm về ung thư gan.

Để điều trị ung thư gan thì ngoài các phương pháp hỗ trợ điều trị của y học hiện đại ra thì các bạn nên tìm hiểu và sử dụng thêm thảo dược đông trùng hạ thảo cũng như là các sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo như: đông trùng hạ thảo hqgano. Sản phẩm này không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan mà nó còn chăm sóc sức khỏe rất là tốt nữa đấy. Nhưng trong quá trình sử dụng sản phẩm thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Gan nhiễm mỡ có thể điều trị tại nhà được không?

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ có hiệu quả không?