Nguyên liệu làm món chân giò hầm củ sen :
- Củ sen: 300 g
- Giò heo: 400g
- Mắm, muối, gia vị, hạt nêm, hành, tiêu
Cách làm chân giò hầm củ sen :
Bước 1 : – Củ sen bào sạch vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm -8 mm đừng nên cắt mỏng quá lúc hầm củ sen sẽ bị gãy làm cho món ăn không được đẹp, ngâm củ sen vào nước muối loãng.
Bước 2 : Giò heo cạo sạch hết lông, trụng qua nước sôi để cho ra hết các bọt bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
Bước 3 :Xếp giò heo, củ sen vào nồi áp suất với 1 lít nước, ½ muỗng café muối, 1 muỗng café đường. Đậy kín, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn, sau đó hạ lửa thật nhỏ để hầm khoảng 12 -15 phút, sau đó tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn với. Vớt bỏ bớt mỡ trước khi dùng vì giò heo thường có nhiều mỡ ( lớp mỡ sẽ làm ta nhanh chán món ăn )
Món chân giò hầm cu sen ngồi có tác dụng cho các bà bầu gia thì còn là món ăn ngon thanh mát, với nhưng nguyên liệu dễ tìm rất thích hợp cho nhưng ngày hè. Bạn hãy thêm món ăn ngon đầy chất dinh dương này vào thưc đơn nhưng món ăn ngày hè của gia đình mình nhé.
Chúc bạn ngon miệng!