Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não

Nhận biết sớm bệnh thiếu máu não vô cùng quan trọng đối với việc điều trị và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bạn có thể tham khảo qua Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não dưới đây.

Đau đầu là dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết sớm bệnh thiếu máu não.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não

Các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não rất đa dạng và thể hiện phụ thuộc vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh, thể trạng sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh thiếu máu não:

– Đau đầu: Đau đầu là dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết sớm bệnh thiếu máu não. Đây là triệu chứng bất cứ người bệnh thiếu máu não nào cũng gặp phải. Lúc đầu, người bệnh chỉ bị đau nhức đầu nhẹ xong chuyển sang đau dữ dội, đau lan tỏa khắp đầu nhất khi khi suy nghĩ căng thẳng hoặc khi di chuyển và thay đổi tư thế đột ngột.

– Hoa mắt, chóng mặt, ù tai: Người bệnh thiếu máu não rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai dù đang ở trong không gian yên tĩnh và không có gió. Khi thay đổi tử thế, người bệnh rất dễ gặp những cơn choáng, hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng và có thể té ngã.

-Nôn và buồn nôn: Người bị thiếu máu não thường xuyên phải đối diện với cảm giác buồn nôn và nôn ói nhiều.

– Mất ngủ: Người bị thiếu máu não rất hay gặp phải các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc, thường gặp ác mộng, tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ lại được.

-Cơ thể mệt mỏi, không có tinh thần làm bất cứ công việc gì.

-Tính tình thất thường, dễ cáu gắt, thờ ơ với mọi thứ xung quanh và rất dễ kích động.

-Suy giảm trí nhớ: Nhanh quên, khả năng tập trung, chú ý kém, hiệu quả học tập, làm việc giảm.

– Tê bì, nhức mỏi chân tay: Người mắc bệnh thường có cảm giác tê ở đầu các ngón tay, đôi lúc cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò.

-Đau dọc xương sườn, đôi lúc có cảm giác lạnh sống lưng…

>>>> Nguyên nhân, triệu chứng bệnh thiếu máu não

>>>> Top những dấu hiệu trầm trọng cho bệnh thiếu máu não