Người bị áp xe gan nên ăn uống như thế nào ?

Áp xe gan là gì ? Chúng có nguy hiểm hay không ? Chế độ ăn uống của người ap xe gan ra sao ? Cùng tìm hiểu nhé.

Áp xe gan là bệnh thường do vi khuẩn, amíp, nấm gây ra. Đường lây bệnh có thể theo đường máu hay đường mật hoặc lây lan trực tiếp bởi các ổ nhiễm khuẩn lân cận trong ổ bụng. Người bệnh bị áp xe gan thường có biểu hiện gan sưng to, người sốt cao. Chính vì thế mà ngay từ bây giờ mọi người nên có chế độ ăn uống hay sử dụng các loại thuốc bổ gan ( xem thêm tại: http://agarwood.org.vn/thuoc-bo-gan-khong-nen-dung-tuy-tien-5706.html ) nhé.

         CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI  ÁP XE GAN

       Người bị áp xe gan cần tuyệt đối kiêng những thực phẩm chưa qua nấu chín như nem chạo, gỏi, tiết canh, không uống nước chưa đun sôi.

       Cần tránh rượu, thuốc lá, các chất phụ gia độc hại, phẩm màu tổng hợp, các chất bảo quản thực phẩm. Để tránh được điều này nên tạo thói quen ăn uống tại nhà, tự nấu ăn, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn bày bán sẵn.

       Nên hạn chế thực phẩm cay nóng như: ớt, hạt tiêuot-tieu

       Không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều muối.

       Ăn uống đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng, không nên quá kiêng cữ để duy trì sức khỏe, giúp phục hồi tốt chức năng gan. Chia nhỏ bữa ăn để giảm áp lực tiết mật cùng một lúc trong thời gian dài cho gan. Ăn uống đúng giờ, không để cơ thể bị đói vì khi bị đói gan sẽ phải lấy các glucogen dự trữ để tiêu hao cho hoạt động của cơ thể. Điều này khiến gan trở nên mệt mỏi hơn.

>> Thuốc bổ gan hewel

       Nên ăn những món luộc, hạn chế dùng các thức ăn nướng cháy, các loại chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật là một chế độ ăn bổ sung lượng đạm, protein khỏe mạnh cho người bị viêm gan B. Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến lá gan đang bị bệnh phải làm việc vất vả hơn, nó sẽ làm cho gan càng trở nên mệt mỏi, suy yếu hơn.

       Nên có chế độ ăn vơi nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp tăng cường vitamin cho cơ thể.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về chế độ dinh dưỡng dành cho người bị ap xe gan rồi phải không nào ? Hy vọng rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thuốc hỗ trợ gan Hewel: XEM THÊM