Phương pháp giúp da không bắt nắng khi đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời chưa kể sẽ diện bikini trên bãi biển. Bạn lo lắng vì làn da sẽ bị sạm đen. Sau đây là phương pháp giúp da không bắt nắng khi đi du lịch, bạn yên tâm nhé.

Chăm sóc cơ thể từ bên trong

Khi đi du lịch, da của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các tác nhân khác như bụi bẩn từ môi trường. Vì vậy, da bạn sẽ bị sạm đi, và trên da sẽ hình thành lớp sừng bảo vệ khiến da bạn trở nên thô hơn.

 luu-y-khi-uong-nuoc-da

Bên cạnh đó, nắng và gió khiến da của bạn mất nước nghiêm trọng. Việc đầu tiên là bạn nên cung cấp độ ẩm cho da, bằng cách uống nhiều nước và các thức uống mát mẻ bổ sung nước, khoáng chất cho da.

Kem chống nắng

Với những người có làn da hay bắt nắng thì nên bôi kem chống nắng khi đi ra đường. Các loại kem chống nắng chỉ có tác dụng sau bôi 15 – 20 phút, sau 2 giờ phải bôi lại nếu bạn vẫn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời gian nên sử dụng kem chống nắng trong ngày từ 9 – 15 giờ.

Xem thêm: Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

Phơi nắng cũng phải có cách

Làn da rám nắng là sở thích của nhiều phụ nữ nhưng việc phơi nắng gây tổn thương da không phải ít cho dù bạn đã dùng kem chống nắng hay dưỡng da để phơi nắng. Tuy nhiên, bạn cũng phải ghi nhớ hàng tuần hãy định kỳ tẩy tế bào chết nếu không làn da rám nắng sẽ biến sắc hoặc gây loang màu da.

Luôn mang theo mũ

chong-nang-da-kho

Mũ chính là “bạn đồng hành” của chúng ta trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra chiếc dù cũng là một phương tiện tránh nắng tốt mỗi khi bạn đi bộ.

Đắp mặt bằng bột nghệ và nước cam

Thoa hỗn hợp bột nghệ với nước cam mỗi tuần một lần, sẽ giúp cho da hạn chế bị ngăm đen do nắng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: phunutoday.vn