Rối loạn giới tính khi xem nhiều phim sex đồng tính

Thói quen đó khiến em thay đổi rất nhiều. Hồi trước em cũng có xem phim sex và hưng phấn khi nhìn con gái nhưng giờ rất khó. Ngày xưa em có rung động trước một cô gái nhưng không dám nói. Hiện em lại không thấy thích nữa mà thích nhìn con trai đẹp và rung động mặc dù em không muốn. Gần đây em thấy có chút rung động khi ở bên một bạn gái nhưng emkhông thể có khoái cảm khi nghĩ về bạn ấy. Em rất sợ trở thành gay, không muốn thuộc về giới tính thứ ba và rất sợ làm bạn buồn. Mong chuyên gia tư vấn giúp. (Doc Gia).

tumblr-lpuioxAw6h1qi0mnqo1-400-5348-1419696857

Trả lời:

Bạn mến,

Cám ơn bạn đã gửi tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu lúc này bạn đang rất băn khoăn về vấn đề giới tính và xu hướng tình dục của mình. Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng những biểu hiện kể trên chưa thể khẳng định bạn là đồng tính nam. Về vấn đề này, chúng tôi có vài điều chia sẻ với bạn như sau:

Thứ nhất, vì bạn xem phim sex quá nhiều (kể cả phim sex đồng giới hay khác giới) nên đã ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống tình dục của bản thân. Xét trên khía cạnh tâm lý, một người nghiện xem phim sex lúc nào cũng có nhu cầu tình dục và muốn được thỏa mãn. Như thế sẽ dẫn đến hành vi thờ ơ với những niềm đam mê trước đây.

Nguyên nhân chính khiến bạn không thể có khoái cảm với nữ giới như trước có thể xuất phát từ thói quen thủ dâm trong thời gian dài. Quá trình thủ dâm sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh nhiều nên dần dần tinh dịch của bạn ngày một yếu, kém chất lượng, giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng không tốt đến khả năng sinh sản sau này. Hơn nữa bạn có thể đứng trước nguy cơ suy giảm ham muốn tình dục hoặc liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh được…

Thứ hai, bạn vẫn có xúc cảm giới tính với bạn gái nhưng không thể hưng phấn được còn vì thói quen xem phim sex đồng tính. Chính việc trải nghiệm những nội dung, hình ảnh trong phim sex đồng tính, cũng như thủ dâm đã tác động rất lớn vào tâm trí, đặc biệt là nhận thức của bạn về mặt giới tính và việc thỏa mãn tình dục. Nếu việc này tiếp tục kéo dài nữa sẽ dẫn đến nguy cơ bạn tìm sự thỏa mãn bằng hành vi quan hệ tình dục đồng tính. Lúc đó bạn sẽ khó khăn hơn để xác định về giới tính thật của mình.

Thực tế xem phim về đồng tính nhiều có thể gây ra cảm giác khao khát và muốn thử quan hệ tình dục đồng tính. Vậy để trách sự tác động này, bạn cần từ bỏ thói quen xem phim đen, đặc biệt thể loại phim đồng tính. Hãy cố gắng tránh những hình ảnh khiêu gợi về tình dục đồng tính, bên cạnh đó quan tâm nhiều hơn đến những câu chuyện và phim ảnh về tình cảm khác giới, dần dần bạn sẽ lấy lại trạng thái ban đầu.

Bạn đang ở lứa tuổi có nhiều sự phát triển của cơ thể về tính dục, cũng như chưa ổn định về tâm sinh lý. Do đó, để tránh những cám dỗ về xu hướng đồng tính thì bạn đừng nên để bản thân có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Song song đó, bạn cần cải thiện lối sống bằng cách cố gắng tập trung vào việc học hành, tăng cường luyện tập thể thao ngoài giờ học, đi chơi với bạn bè, phụ giúp gia đình, tham gia các công tác xã hội… Khi thời gian được lấp đầy bằng những hoạt động tích cực, bạn sẽ không còn khoảng trống cho việc xem phim sex và thủ dâm nữa. Như thế sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và xúc cảm lành mạnh trong tình yêu, tình dục. Đây cũng là phương thức giúp em “cai nghiện” phim khiêu dâm.

Chúc bạn tìm lại được niềm đam mê lành mạnh trong cuộc sống và tình yêu chân thực.

Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật