Thử ngay cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Đông trùng hạ thảo và sâm là những loại dược liệu đắt giá có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nhưng cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm được coi là phương pháp tối ưu để giữ lại tất cả các dưỡng chất quý giá trong dược liệu. Hơn nữa, cách thực hiện của phương pháp này vô cùng đơn giản và dễ dàng để thực hiện tại nhà. Kết quả của quá trình ngâm rượu là một loại rượu có vị đắng ngọt hậu, hương thơm đặc trưng và màu vàng mơ đẹp mắt. Bạn có thể thực hiện để bồi bổ sức khỏe!

Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo và nhân sâm đối với sức khỏe

Theo tài liệu Đông y, đông trùng hạ thảo mang vị ngọt, tính ấm và có khả năng bổ phế ích thận, sinh tinh, và bổ ngũ tạng. Trái lại, nhân sâm lại có vị hơi đắng, tính hàn giúp đại bổ nguyên khí, an thần và bổ tỳ ích phế. Khi hai thành phần này kết hợp với nhau dưới dạng rượu sâm đông trùng hạ thảo, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng, bao gồm:

  • Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho người mới hồi phục sau bệnh, người có cơ thể yếu và cần bổ sung sức khỏe.
  • Nâng cao hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân có hại từ môi trường.
  • Giảm mức cholesterol trong máu, chống viêm và bảo vệ sức khỏe trước những tác nhân có hại như vi khuẩn, virus.
  • Hỗ trợ điều trị cho nam giới về các vấn đề về sinh lý, giúp giảm tình trạng liệt dương hoặc yếu sinh lý.
  • Cân bằng nội tiết tố cho nữ giới trong giai đoạn tiền mãn kinh, giúp duy trì làn da tươi trẻ, hồng hào và kéo dài tuổi thanh xuân.
  • Giúp giảm đau nhức xương khớp, đau lưng và đau gối, và cải thiện sức khỏe của xương cốt.
  • Đông trùng hạ thảo còn giúp người dùng ngủ ngon và giải tỏa căng thẳng và stress, giúp cải thiện tinh thần và tăng sự sảng khoái.

Lựa chọn nguyên liệu để ngâm rượu

Lựa chọn nguyên liệu để ngâm rượu Đông trùng với sâm

Lựa chọn nguyên liệu để ngâm rượu Đông trùng với sâm

Cách chọn đông trùng hạ thảo để ngâm rượu

Người dùng có thể chọn mua giữa đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo khô.

  • Với đông trùng hạ thảo tươi: Bạn cần chú ý chọn những cá thể có chiều cao đồng đều. Đặc biệt hãy chú ý đến phần đầu nấm đảm bảo có hình dạng to tròn và phần quả thể có sự phân bố đều trên giá sinh khối.
  • Với đông trùng hạ thảo khô: Sản phẩm này rất dễ làm giả nên người dùng cần chọn cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín để an tâm về chất lượng sản phẩm nhận về.

Cách chọn nhân sâm

Tương tự như nấm đông trùng hạ thảo, nhân sâm cũng có thể bị làm giả khá tinh vi khiến người dùng rất khó phân biệt. Do đó khi mua hàng, bạn cần quan sát kỹ lưỡng với một số đặc điểm nhận diện như:

  • Rễ nhân sâm thật thường gồm 2 – 3 rễ chính và các rễ phụ sẽ tỏa ra từ rễ chính thay vì mọc tràn lan trên thân củ.
  • Sờ vào củ sâm sẽ thấy rắn chắc, có độ dẻo dai chứ không giòn và dễ gãy.
  • Nhân sâm có mùi thơm đặc trưng, không hề tanh hay khó chịu.

Cách chọn rượu ngâm

Bạn nên chọn rượu trắng với nồng độ từ 35 – 45 độ C, được cung cấp bởi địa chỉ uy tín. Tuyệt đối không sử dụng rượu quá nặng hoặc quá nhẹ khi ngâm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm thu được.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm chuẩn nhất

Có 3 cách để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Có 3 cách để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Cải thiện sức khỏe bằng cách ngâm rượu đơn giản từ đông trùng hạ thảo và sâm.

Các bước thực hiện ngâm rượu sâm đông trùng hạ thảo đơn giản nhất như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20g đông trùng hạ thảo
  • 1 củ sâm
  • 1 lít rượu
  • 1 bình thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Rửa sạch nguyên liệu bằng nước ấm và để ráo nước

Bước 3: Xếp đông trùng hạ thảo xuống đáy bình

Bước 4: Đổ 1/2 lượng rượu đã chuẩn bị vào bình và khuấy đều cho tan hết bọt.

Bước 5: Đặt củ sâm ở giữa bình.

Bước 6: Đổ nốt lượng rượu còn lại vào bình.

Bước 7: Đậy chặt nắp bình.

Bước 8: Ngâm bình rượu ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp trong vòng 3 tháng.

Bước 9: Sau khi 3 tháng, rượu sâm đông trùng hạ thảo đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 10: Khi sử dụng, người dùng nên uống từ 10 – 15ml rượu trước khi đi ngủ. Rượu phù hợp với nam giới giảm ham muốn, liệt dương hoặc những người có nhu cầu bổ cơ thể, hồi phục sau khi ốm.

>>>Xem thêm: Top 5 đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tốt nhất năm 2023

Ngâm rượu trùng thảo, nhân sâm, kỷ tử, cá ngựa, nhung hươu

Bài thuốc này sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, đòi hỏi người thực hiện cẩn thận và cầu kỳ trong khâu chế biến. Bài thuốc này có thể được chia thành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 10g đông trùng khô
  • 100g nhân sâm thái lát
  • 100g kỷ tử
  • 50g nhung hươu
  • 30g cá ngựa
  • 3 lít rượu
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu

  • Rửa sạch toàn bộ các nguyên liệu với nước ấm
  • Để ráo nước

Bước 3: Xếp nguyên liệu và đổ rượu

  • Xếp tất cả các nguyên liệu vào bình
  • Đổ 2 lít rượu vào
  • Khuấy đều cho đến khi hết bọt

Bước 4: Ngâm rượu

  • Đổ 1 lít rượu còn lại vào bình
  • Đậy nắp bình và ngâm trong 3 tháng tại nơi thoáng mát
  • Sử dụng 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20ml trong bữa ăn

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm và nấm linh chi

Để chuẩn bị một chén nhỏ rượu sâm đông trùng hạ thảo nấm linh chi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10g đông trùng hạ thảo
  • 20g nấm linh chi
  • 1 lít rượu
  • bình thủy tinh có nắp đậy.

Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu đã chuẩn bị và để ít phút cho ráo nước.

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào bình thủy tinh và thêm rượu.

Bước 3: Đậy kín nắp bình rồi bảo quản nơi thoáng mát.

Bước 4: Chờ khoảng 3 tháng để rượu có thể sử dụng.

Để sử dụng rượu sâm đông trùng hạ thảo nấm linh chi, người dùng nên uống khoảng 10-15ml rượu mỗi ngày trong bữa ăn. Rượu này mang lại những lợi ích như giúp ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường sức khỏe, và là tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn đang quan tâm về giá bạn Đông trùng hạ thảo các loại thì có thể tham khảo: TẠI ĐÂY!

Theo: nhathuocviet.vn

Tin tức liên quan:

Tìm hiểu về tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo!

Hướng dẫn bạn lựa chọn đông trùng hạ thảo xịn

Những điều bạn cần biết về Adenosine trong Đông trùng hạ thảo