Xóa tan cơn khát mùa hè và cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu bằng những loại thức uống sau đây!
1. Sinh tố trái cây
Sinh tố trái cây là thức uống tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới cho mẹ bầu. Mùa hè đến rồi, nguồn hoa quả chín rất phong phú và đa dạng, dồi dào chất xơ và vitamin. Mẹ bầu có thể thoải mái sử dụng các loại quả như chuối, dứa, dưa hấu, xoài,… thêm chút kem, sữa, đậu phộng,… cho món sinh tố thêm hấp dẫn để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và năng động suốt cả ngày.
2. Nước ép rau
Cũng như trái cây, rau xanh chiếm một vai trò quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng của chúng ta. Nếu không thích ăn rau, bạn có thể uống nước ép rau – cũng là một cách rất tốt để bổ sung chất xơ và vitamin, chống hiện tượng táo bón hay gặp ở phụ nữ mang thai.
3. Trà đá
Trà đá là thức uống giải nhiệt phổ biến trong mùa hè. Mẹ bầu thay vì uống trà đá được bán sẵn, nên tự chế biến trà tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn. Trà đá bỏ thêm vài lát chanh hay lá bạc hà cũng là phương thức đẩy lùi ốm nghén nhanh chóng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên uống quá 2 tách trà nhỏ mỗi ngày vì chúng có chứa caffeine.
4. Nước chanh
Nước chanh chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thu sắt tốt hơn. Sắt vốn là nguyên tố vi lượng cực kì cần thiết trong quá trình mang thai mà cơ thể mẹ bầu lại hay bị thiếu. Ngoài ra, nước chanh bỏ thêm vài lát gừng hay vài lá bạc hà có tác dụng đẩy lùi ốm nghén, chống buồn nôn hiệu quả.
5. Sữa
Sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa canxi, protein và vitamin B-12. Đây là đồ uống mẹ bầu không thể bỏ qua. Mùa hè nóng bức, nếu mẹ bầu cảm thấy sữa khó uống có thể chuyển sang dùng các thể loại biến tấu của sữa như: sữa chua, váng sữa, sữa lạnh, sữa lắc hay lassi. Sữa lắc chính là sinh tố trái cây bao gồm sữa, đá và trái cây với đầy đủ muối khoáng và dưỡng chất. Lassi nghe tên hơi lạ nhưng gần đây cũng khá phổ biến ở các quán đồ uống của nước ta. Đây là thức uống có nguồn gốc Ấn Độ, đơn giản là sữa chua pha với hoa quả nghiền, có thể cho thêm bạc hà, vỏ chanh, quế,… để gia tăng hương vị. Tốt nhất là mẹ bầu nên tự chế biến chúng ở nhà để có món nhấm nháp ngon tuyệt mà đảm bảo vệ sinh.
6. Nước dừa
Theo các chuyên gia, dừa có tính hàn, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp, không tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu. Sau 3 tháng, chị em bầu bí có thể yên tâm uống nước dừa. Nước dừa là loại đồ uống lí tưởng giúp mẹ bầu chống mất nước, mệt mỏi và suy nhược cơ thể trong những ngày hè nóng nực vì tác dụng cung cấp cho cơ thể lượng muối khoáng tự nhiên, hơn nữa, lại rất dễ uống và được nhiều người ưa thích.
7. Nước
Suốt 9 tháng mang thai, bạn cần nhiều nước hơn bình thường để đáp ứng được nhu cầu của một cơ thể đang có sự biến đổi từng ngày. Nước rất cần cho sự hoạt động hiệu quả của các tế bào máu, có tác dụng lợi sữa, giúp mẹ sau này có nhiều sữa cho con bú và còn thanh lọc các độc tố bên trong.