Trạng thái nào cho ta thấy tóc đang bị mắc bệnh nặng

Tóc là một phần quan trọng trong nét đẹp của người phụ nữ. Khi tóc bị bệnh sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu mà bạn có thể xem từ bên ngoài để biết tóc có đang bệnh hay không.

Dưới đây là 6 hình dáng ngọn tóc hư tổn phổ biến nhất mà bạn cần phải biết tóc mình thuộc loại nào để kịp thời tìm ra sản phẩm chăm sóc phù hợp.

  1. Tóc chẻ đôi cơ bản

Đây là kiểu tóc chẻ phổ biến và thường gặp nhất. Trong trường hợp này, các tế bào vỏ của tóc vẫn được giữ lạ nhưng phần lớn đang dần bị tách rời.

Với kiểu tóc chẻ này, bạn cần dưỡng ẩm thêm cho tóc. Sử dụng một phương pháp chăm sóc để giúp hàn gắn và làm lành ngọn tóc bằng các sản phẩm nhiều dưỡng.

  1. Tóc chẻ đôi mini

Giống như kiểu tóc chẻ đôi cơ bản, tóc chẻ đôi mini rất phổ biến và là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tóc đang dần bị chẻ ngọn.

Đây là biểu hiện của một mái tóc “khát nước” nhưng không phải khó cứu vãn. Hãy nhanh chóng dưỡng ẩm cho tóc trước khi quá muộn.

  1. Tóc chẻ ba

Đây là kiểu tóc chẻ ít phổ biến hơn và là biểu hiện của mái tóc bị hư tổn nhiều. Phần tóc bị chẻ ba chứng tỏ tóc bị thiếu dưỡng trầm trọng.

Bạn nên sử dụng nhiều phương pháp điều trị sâu, bên cạnh đó, cần tỉa tóc vài lần một năm.

  1. Tóc chẻ hình cây

Tóc chẻ hình cây là biểu hiện của một bên của sợi tóc bị hư tổn nhiều hơn bên còn lại và kết quả là một vài “cành” của tế bào vỏ bắt đầu bị tách ra.

Khi tóc lâm vào tình trạng này, bạn nên cắt tỉa bỏ đi phần ngọn tóc xơ. Tiếp đó, hãy sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có chứa thành phần OFPMA.

  1. Tóc hình cây nến

Tóc có hình dạng giống như một cây nến là dấu hiệu của sự tổn thương lớp vỏ bên ngoài mà không bị chẻ ngọn. Với dạng tóc hư tổn này, bạn nên cắt tỉa bỏ đi phần ngọn bị bào mòn. Bên cạnh đó, cần sử dụng thêm các sản phẩm dành cho tóc chẻ ngọn hoặc các loại dầu nuôi dưỡng tóc.

  1. Tóc thắt nút

Tình trạng này thường xảy ra với những mái tóc uốn. Khi đó, sợi tóc uốn bị rối và bị thắt nút cổ chai. Thường thì, trong quá trình chải tóc, phần tóc thắt nút này sẽ bị rụng.

Nếu để tóc xoăn, bạn cần phải rất cẩn thận và nhẹ nhàng trong khi chải tóc để tránh tóc bị hư tổn.

Để ngăn ngừa rụng tóc, các bạn có thể dùng các loại dầu gội từ thiên nhiên. Du gi Megumi với phức hợp dưỡng linh hoạt (nhân sâm, rễ gừng, Swertia và Dipotassium Glycyrrhizate) giúp ngăn quá trình oxy hóa, cải thiện dinh dưỡng da đầu và tăng cường sức sống cho sợi tóc, ngăn gãy rụng và dưỡng tóc chắc khỏe. Sản phẩm còn kết hợp với hệ tăng trưởng (Collaplus, chiết xuất tảo nâu, thanh trà Nhật Bản, liên mộc và cúc La Mã) thúc đẩy tế bào nang tóc phát triển, kéo dài giai đoạn sinh trưởng và tăng độ dày sợi tóc, kích thích tóc mọc dày, bồng bềnh.

Dầu gội Megumi không chứa silicone, Sulfate – các tác nhân gây kích ứng da, khiến tóc nặng, không hấp thu được dinh dưỡng dễ gãy rụng. Để biết thêm về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/dau-goi-megumi.html

dau-goi-megumi

Dầu gội Megumi trị rụng tóc hiệu quả