Vì sao phụ nữ nên ăn nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang

Vì sao các chuyên gia lại thường khuyên phụ nữ nên ăn nhiều rau quả sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Để hiểu rõ được lí do mời các bạn tham khảo ở bài viết sau nhé.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hawaii (Mỹ) đã chia sẻ thông tin trên với Tạp chí Dinh dưỡng. Họ đã phân tích dữ liệu thu thập từ 185.885 người lớn tuổi trong khoảng thời gian 12,5 năm qua. Trong số những người tham gia nghiên cứu, có 152 phụ nữ và 429 người đàn ông được chẩn đoán bị ung thư bàng quang.

Sau khi phân tích các nguyên nhân liên quan đến nguy cơ ung thư, chẳng hạn như độ tuổi, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những phụ nữ ăn càng nhiều các loại rau quả thì lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang càng thấp.

hoa-qua-1

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, những phụ nữ ăn nhiều các loại rau có màu vàng cam thì ít có khả năng bị ung thư bàng quang hơn 52 % so với người ít tiêu thụ các loại rau tương tự.

Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ có mức tiêu thụ vitamin A, C và E cao nhất thì cũng có nguy cơ mắc ung thư bàng quang thấp nhất.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại không tìm thấy mối liên quan giữa ăn nhiều rau quả với nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở nam giới.

Nhà nghiên cứu Song-Yi Park tại Trung tâm Ung thư của Đại học Hawaii nhận định: “”Nghiên cứu của chúng tôi nhằm giúp mọi người, đặc biệt là phụ nữ hiểu và tích cực ăn nhiều rau và trái cây để phòng chống ung thư bàng quang”.

Đến đây các bạn đã hiểu được lý do vì sao nên ăn nhiều rau quả rồi chứ. Hy vọng bài viết này sẽ thật bổ ích dành cho các bạn.