Chữa bệnh bằng lá đu đủ đó là thông tin được khá nhiều người chia sẻ cho nhau. Và cho đến nay, thông tin này vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Vậy còn bạn thì sao, bạn đã biết đến một số cách chữa bệnh bằng lá đu đủ chưa?
Người xưa có câu: “Thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay – đắng, tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe.
Ngày nay, lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Không chỉ vậy, lá đu đủ còn là một trong những thành phần giúp chữa bệnh sốt xuất huyết và ung thư…Sau đây là một số những lợi ích sức khỏe từ lá đu đủ mà có thể bạn chưa biết:
Lá đu đủ chữa bệnh ung thư
Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Những chiếc lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần chức năng, chúng có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.
Lá đủ đủ chống sốt rét
Lá đu đủ được gọi là “thần dược” chống sốt rét. Chúng có tác dụng ngăn ngừa bệnh sốt rét, mặc dù có vị cay đắng rất khó nuốt thế nhưng uống nước ép của lá đu đủ là một trong những cách vô cùng hữu hiệu để giảm các triệu chứng bệnh sốt rét.
Tăng hệ miễn dịch
Lá đu đủ có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chúng có thể chống lại các loại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường hay cảm cúm. Đồng thời chúng có thể tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu tự nhiên.
Ngăn chặn sốt xuất huyết
Uống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.
Giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”
Nước ép lá đu đủ có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả đối với các bạn nữ trong những ngày đau bụng kinh.
Bạn chỉ cần lấy một chiếc lá đu đủ,, thêm me và muối, trộn với nước và đun nóng, để nguội và uống trong những ngày “đèn đỏ”, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.
Làm tăng tiểu cầu máu
Như chúng ta đã biết, ăn đu đủ rất bổ máu, lá đu đủ cũng vậy, nó có khả năng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu nhanh chóng.
Uống 2 muỗng nước canh lá đu đủ mỗi ngày để làm tăng lượng tiểu cầu tự nhiên, do đó đu đủ hay lá đu đủ vô cùng tốt cho người bị thiếu máu.
Lá đu đủ chữa các vấn đề đường ruột
Trà lá đu đủ có thể giúp mở rộng tuyến tiền liệt lành tính và cũng giúp làm lành các tổn thương trực tràng liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt.
Lá đu đủ tiêu diệt mụn trứng cá
Nếu bạn có mụn thì hãy phơi/ sấy khô lá đu đủ và dùng máy xay sinh tố để tạo thành bột. Bạn có thể trộn loại bột này với nước vừa đủ để làm hỗn hợp đắp mặt nạ. Đây là một cách điều trị tuyệt vời cho mụn trứng cá!
Lá đu đủ chống lão hóa
Lá đu đủ cũng chứa trên 50 loại axit amin như: threonine, axit glutamate, glycine, valine, leucine, phenylalanine, lysine, tritophan, cysteine, histidine, tyrosine, alanine, proline, aspartate, và nhiều hơn nữa … và một số trong số đó được sử dụng trong mỹ phẩm như là các hợp chất chống lão hóa để mang đến một làn da trẻ trung và khỏe mạnh.
Lá đu đủ cải thiện tâm trạng
Lá đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời như vitamin B giúp nâng cao tâm trạng, vitamin A và C là chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, canxi và vitamin D rất quan trọng cho xương chắc khỏe, vitamin E là quan trọng đối với sức khỏe tình dục và bệnh tim mạch.
Flavonoids có chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim mạch, tannin có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và beta-carotene giúp tăng cường miễn dịch và sức khoẻ của mắt.
Lá đu đủ chữa đau dạ dày
Chuẩn bị: lá đu đủ xanh (có thể rửa sạch phơi khô nhiều lá để dùng dần mỗi lần 1 lá)
Thực hiện: Nấu lá đu đủ với 2 lít nước, sôi thì bắc ra uống thay trà hàng ngày. Uống liên tục trong vòng vài tháng để các vết loét dạ dày thu nhỏ lại, giảm những cơn đau do viêm loét dạ dày.
Ngoài cách dùng sử dụng lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày, người bệnh cũng có thể dùng đu đủ tươi, ép lấy nước uống hàng ngày cũng rất tốt. Vừa là loại sinh tố ngon miệng lại nhanh chóng đẩy lùi những cơn đau, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.
Vậy thì bạn có tin vào những cách chữa bệnh bằng lá đu đủ trên đây không? Dù tin hay không tin thì chúng tôi vẫn mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất về cách chữa trị và điều trị bệnh!
Xem thêm:
Sự thật dùng gạo lứt muối mè chữa khỏi ung thư?
Tìm hiểu cách chữa bệnh á sừng bằng Đông y