Thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu so sánh với thịt heo và thịt bò thì lượng đạm của thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ lại thấp hơn. Thịt gà sẽ là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ thịt gà mềm giúp các bé dễ tiêu hóa hơn. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những món ăn giàu dinh dưỡng từ thịt gà nhé!
- ROBIILAC OptiPro Formula – Giải Pháp Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Trẻ Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân Và Hấp Thu Kém
- TOP 7 cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ tốt nhất
- Thiếu máu não nên ăn gì? TOP 10+ thực phẩm tốt nhất
- TOP 10 thực phẩm cực tốt giúp phổi khỏe mạnh mỗi ngày
- Những thực phẩm giúp hạ sốt nhanh, hiệu quả tại nhà
1. Gà xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
450g gà không xương
Muối và tiêu xay
120g bột ngô
2 quả trứng
60ml dầu ăn
Nguyên liệu làm nước sốt
180g đường
120ml giấm
60ml xốt cà
15ml nước tương
Một ít bột tỏi
Cách làm:
– Rửa sạch rồi cắt gà thành nhiều miếng nhỏ khoảng 1-1.5cm. Sau đó, bạn cho gà vào bát lớn, thêm muối, tiêu xay vào, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
– Tiếp theo, bạn cho bột ngô và trộn đều để gà được áo khắp bởi bột.
– Pha nước xốt chua ngọt: bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên nhanh đến khi thấy gà chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt gà ra.
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C, quết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, cho gà và rưới xốt chua ngọt đều lên khắp bề mặt các miếng gà.
– Nướng khoảng 55 phút, trong lúc nướng, cứ cách 15 phút bạn lấy gà ra đảo đều một lần.
2. Gà kho bí ngô
Nguyên liệu: Thịt gà (mẹ nên chọn phần đùi cho bé nhé), Bí ngô, xì dầu, gia vị
Cách làm:
– Ngâm rửa sạch nấm rồi cắt đôi. Cắt bí ngô thành miếng nhỏ.
– Luộc sơ qua để gà chín khoảng 3/4.
– Sau đó, rán cho thịt gà vàng đều 2 mặt rồi thêm khoảng 5-6 thìa canh xì dầu vào và đảo đều tay.
– Vặn nhỏ lửa, đổ thêm từ từ khoảng 2-3 bát nước vào, đun khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào. Đun đến khi nước cạn bớt thì cho nấm vào, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Món gà kho bí ngô lạ miệng đưa cơm sẽ làm hài lòng khẩu vị của bé đấy.
3. Gà xé hầm mật ong
Món ăn có vẻ nghe không quen và nhiều nguyên liệu nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản bố mẹ ạ.
Nguyên liệu
3 miếng thịt ức gà
– 60ml mật ong
– 60ml xì dầu
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 50g hành tây (thái hạt lựu)
– 5g ớt xay
– 15g bột năng
– 30ml dầu olive
– 15ml tương đen
– Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)
Cách làm
Đầu tiên, mẹ xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau.
– Trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay với nhau ra một chiếc bát, rồi rưới đều lên thịt gà.
– Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn
– Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để riêng
– Trong một bát khác, bạn hòa bột năng với 45ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà. Cuối cùng, rắc hành lá và vừng lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.
Nguồn: www.dinhduongchobe.org