Các bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy hiểm, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe và nguy hiểm hơn thì đó chính là tính mạng của người bệnh. Hiện nay, các biện pháp điều trị bệnh cũng có rất nhiều, nhưng nhiều người bệnh vẫn lựa chọn cho mình các bài thuốc dân gian. Và lá sen chính là lựa chọn hàng đầu. Vậy có những bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng lá sen? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Lá sen được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là liên diệp hoặc hà diệp, được thu hái quanh năm, thường dùng lá non (hoặc lá còn cuộn lại chưa mở) và lá bánh tẻ, bỏ cuống.

Các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng lá sen

– Dùng tươi hoặc phơi, sấy khô, đôi khi sao thơm. Dược liệu là nguyên lá to, khô, màu lục, không bị sâu, không có vết thủng, có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp.

– Dùng rễ cây trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 12g. Tất cả những thảo dược đó đều thái vụn hãm uống hằng ngày. Có công dụng làm giảm mỡ máu và phòng chống béo phì. Loại trà này rất thích hợp với những người bị nhiễm mỡ gan kèm theo tình trạng rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành.

– Trà tươi 30g, sơn tra 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, có công dụng tiêu mỡ, giảm béo. Dùng hoa trà 3g, trần bì 3g, bạch linh 5g thái vụn hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Cần hạn chế (hoặc kiêng) các đồ ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, bộ óc và gan gia súc, bơ… và các thứ quá cay, nóng.

Uống trà hàng ngày giúp điều trị gan nhiễm mỡ

Uống trà hàng ngày giúp điều trị gan nhiễm mỡ

– Cây chó đẻ răng cưa, theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan nhất là bệnh gan nhiễm mỡ và men gan cao, bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.

Trên đây là một số bài thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá sẽ và một số loại thảo dược khác. Bên cạnh lá sen, vẫn còn rất nhiều các bài thuốc từ thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Và nấm linh hqgano là một trong những thảo dược đó. Để tìm hiểu về các loại sản phẩm cũng như là hiệu quả sử dụng thì các bạn xem tại: tác dụng của nấm linh chi Hqgano nhé.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng nấm linh chi hqgano

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng nấm linh chi hqgano

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng để thấy được hiệu quả điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Tảo mặt trời – Giải pháp cho người mỡ máu và gan nhiễm mỡ

Tổng hợp các biện pháp giải độc gan hiệu quả tại nhà