Cách trang điểm cho da dầu không bị bóng nhờn

Trang điểm cho da nhờn là điều rất khó khăn. Bạn sẽ phải nghiên cứu cách nào make up thật đẹp và khắc phục được nhược điểm đáng ghét để khi trang điểm không nhanh trôi và loang lỗ. Dưới đây là  Cách trang điểm cho da dầu không bị bóng nhờn  sẽ giúp cho bạn khắc phục tốt nhất và đẹp đến cuối ngày.

Bước thứ 1: Loại bỏ chất nhờn dầu

– Lưu ý tránh dùng tùy tiện những loại sữa rửa mặt thông thường. Bạn hãy sử dụng loại xà bông dành riêng cho da nhờn dầu để rửa mặt. Hãy rửa thật kĩ vùng chữ T để làm giảm bớt lượng dầu trên da, giúp cho làn da khô thoáng và sạch hơn.

– Sử dụng bông gòn thấm dung dịch làm se lỗ chân lông rồi thoa đều lên toàn bộ bề mặt của khuôn mặt.

Bước thứ 2: Trang điểm với phấn nền:

– Chọn lựa loại phấn nền cho da nhờn cũng là một sự khó khăn trong trang điểm làm đẹp. Nhiều chuyên gia trang điểm đưa ra lời khuyên rằng khi chọn phấn nền, bạn hãy nên chọn loại phấn nền ở dạng nước. Vì phấn nền dạng nước này sẽ không gây ra mụn trứng cá cho da nhờn.

– Bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm để che được đi lớp mụn trứng cá, lưu ý nhé, khi dùng kem nên thoa đều và nhẹ nhàng trên bề mặt da.

Bước thứ 3: Chọn loại phấn phủ dạng bột:

– Phấn phủ dạng bột sẽ có tác dụng hút dầu tốt nhất và giúp da mịn màng. Bạn hãy chọn cho mình loại phấn phủ mà có tinh chất khoáng dạng bột. Nó sẽ giúp làn da bạn sáng mịn hơn và kiểm soát được lượng dầu trên da bạn.

– Ngoài ra, dùng phấn phủ dạng bột mà có chứa tinh chất khoáng sẽ không xảy ra hiện tượng trôi phấn, giúp bạn giữ được lớp trang điểm lâu hơn.

Bước thứ 4: Chân mày và mắt

– Sử dụng chì tạo dáng cho chân mày rồi lấy bột dặm lên để tạo sự mềm mại. Đặc biệt là với da nhờn dầu, bạn đừng có ngại phải tô chân mày đậm và sắc sảo một chút nhé.

– Da nhờn dầu cũng rất thích hợp với những gam màu trung tính, chúng sẽ làm cho gương mặt không có cảm giác bị nóng bức khi bề mặt da tiết chất dầu. Do vậy, nên sử dụng màu mắt là màu nâu đồng và khi tô nhấn ở phía đuôi của mắt nhằm giúp đôi mắt sâu hơn, giữ được vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

– Kẻ mí mắt thật mảnh thôi và chuốt mi bằng mascara cho thật cong, đôi mắt của bạn trông sẽ thật quyến rũ nhưng lại không quá sắc sảo.

Bước thứ 5: Phấn đánh má hồng

– Lời khuyên dành cho bạn có da nhờn dầu là không nên dùng phấn má với những gam màu quá rực rỡ hoặc quá tối như màu hồng cẩm chướng, màu đất sẫm cũng như màu nâu đỏ. Hãy nên chọn phấn màu hồng da và tán phấn từ đỉnh gò má tán và đều ra phía ngoài.

– Son màu hồng đất nhạt sẽ giúp cho đôi môi bạn trở nên sắc nét hơn rất nhiều nhé. Hãy thoa thêm một chút son bóng vào giữa môi để cho nụ cười có sự gợi cảm.

– Sau cùng, bạn hãy nhớ lúc nào cũng mang theo bên mình 1 tập giấy thấm dầu để phòng những lúc trời quá nóng nực đó.

–> Cách trang điểm bằng phấn nước đạt hiệu quả tuyệt đối