Cảnh báo 5 loại thực phẩm không nên hâm lại

Chúng ta thường có thói quen chế biến thức ăn sẵn và hâm lại khi muốn ăn. Tuy nhiên, đối với một số loại thực phẩm thì điều này trở nên nguy hiểm đấy.

Trứng

Trứng là kho protein và nên được ăn ngay khi được chế biến. Việc hâm lại một quả trứng đã luộc hoặc khuấy có thể khiến nó trở nên độc hại. Đó có thể là tin xấu cho bụng của bạn.

hâm lại một quả trứng đã luộc hoặc khuấy có thể khiến nó trở nên độc hại

hâm lại một quả trứng đã luộc hoặc khuấy có thể khiến nó trở nên độc hại

Khoai tây

Khoai tây cũng nên được ăn sau khi chế biến. Cũng vậy, bạn cần đưa khoai tây chưa dùng đến vào tủ lạnh vì nhiệt độ phòng có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các vi sinh vật. Điều này có thể khiến khoai tây nhiễm độc mà một lần hâm nóng nhanh trong lò vi sóng không thể giúp khắc phục.

Nấm

Nấm cũng là loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi chế biến. Việc hâm lại sẽ làm cho các protein trong nấm trở nên tồi tệ đi và có thể tác động đến hệ tiêu hóa của bạn.

Cải bó xôi

Chứa nhiều chất sắt, nitrate và những chất dinh dưỡng khác, cải bó xôi cũng nên được ăn sau khi chế biến. Việc hâm lại có thể biến các nitrate thành nitrite. Nitrite có thể kết hợp với các amin các để hình thành hợp chất sinh ung thư.

Tránh hâm lại cải bó xôi

Tránh hâm lại cải bó xôi

Thịt gà

Thành phần protein trong thịt gà trên thực tế có thể thay đổi khi thịt gà cất trong tủ đông hay tủ lạnh được hâm lại lần hai. Điều này có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Vì thế, bạn nên nấu chín hoàn toàn thịt gà nếu muốn dùng lại.

Hãy bỏ túi những lưu ý trên đây để quá trình chế biến thức ăn của bạn được đảm bảo an toàn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: thanhnien.vn

Xem thêm:

4 loại nước bà bầu nên uống vào mỗi sáng

Bí kíp chữa bệnh khó tiêu tại nhà đơn giản nhất