Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 loại nước bà bầu nên uống vào mỗi sáng nhé.
Nước chanh ấm
Bà bầu uống nước chanh ấm mỗi buổi sáng sau khi thức dậy có tốt không? Một ly chanh ấm có thể giúp bầu tăng sức đề kháng và ngăn ngừa những căn bệnh thông thường.
Một trái chanh có thể cung cấp khoảng 17 calories cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm canxi, vitamin B1, B2, B3, B6, folate, phốt pho, magiê, đồng, mangan, a-xit panthothenic và một lượng vitamin C dồi dào.
Hàm lượng vitamin C có trong chanh sẽ giúp xây dụng tường thành bảo vệ vững chắc, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn trong suốt thời gian mang thai. Mẹ chỉ cần chuẩn bị sẵn chanh trong tủ lạnh, thức dậy cắt đôi trái chanh, vắt lấy vài giọt cốt chanh cho vào ly nước lọc ấm rồi nhấm nháp từ từ.
Với những bà bầu bị táo bón, trước khi ăn sáng 30 phút, uống hết 1 ly chanh ấm sẽ đi đại tiện dễ dàng và đều đặn, không còn lo nặng bụng, phân cứng, đau rát hậu môn nữa.
Nước đậu đen rang
Nếu cảm thấy ngán nước lọc và chanh ấm, bầu nên đổi vị với nước đậu đen rang. Cách làm vô cùng đơn giản: Mua đâu đen về nhặt bỏ hạt sâu, rang sơ cho thơm, đổ nước vào ấm vào đun cùng đến khi nào nước có màu vàng vàng thì rót vào bình giữ nhiệt uống dần.
Đậu đen là thực phẩm rất giàu chất xơ, protein, đa dạng các loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, canxi, sắt và mangan. Đậu đen cũng chứa nhiều falvonoid đóng vai trò là các chất chống ôxy hóa và các a-xit béo omega-3.
Uống nước đậu đen thường xuyên còn này giúp tăng ối, lọc sạch ối, cung cấp vitamin cho cơ thể, đẹp da, khỏe tóc, mát người, phòng tránh các bệnh bà bầu hay gặp.
Mật ong pha loãng
Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu… Ngoài ra, mật ong cũng giúp mẹ nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa những triệu chứng cảm cúm thông thường.
Đồng thời các chất dinh dưỡng có trong mật ong còn được xếp vào hàng “siêu phẩm” ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.
Chuẩn bị sẵn 1 ly nước ấm sau đó pha khoảng thìa cà phê mật ong cho vào khuấy tan đều rồi uống mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Mẹ có thể kết hợp chanh và mật ong.
Bột ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất, axit folic… nhờ đó sẽ đảm bảo cho cơ thể bà bầu được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Thức dậy sau một đêm dài, bầu thường có cảm giác đói bụng, thai nhi cũng vậy. Nếu chưa kịp làm đồ ăn sáng thì một ly ngũ cốc là lựa chọn hợp lý. Mẹ có thể mua các loại hạt về rang và xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nếu phải đối mặt với hiện tượng nám da, mọc mụn, da kém sắc thì mẹ càng cần tích cực uống ngũ cốc. Thức uống này có chứa vitamin E bổ sung, hỗ trợ làm da người mang thai trở nên căng bóng, mịn màng và hồng hào.
Trên đây là 4 loại nước bà bầu nên uống vào mỗi sáng. Các mẹ có thể bổ sung các loại nước này vào thực đơn cho bà bầu hằng ngày nhé.
Có thể mẹ quan tâm: Các loại rau củ mà bà bầu 3 tháng đầu nên ăn
Chúc bạn thành công!
Nguồn: marrybaby.vn