Trái cây là loại thức ăn ngon và bổ, nhiều vitamin và khoáng chất, hương vị lại thơm ngon, dễ ăn và có thể ăn được nhiều. Mọi người từ trẻ đến già ăn trái cây đều rất tốt cho sức khỏe. Riêng đối với người bị bệnh tiểu đường, ăn trái cây cũng rất cần thiết để bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cũng như các yếu tố vi lượng cho cơ thể. Điều cần lưu ý ở đây là người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng chất đường”.
Trong trái cây ngọt có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng. Do đó người bị bệnh tiểu đường nặng không nên ăn quá nhiều trái cây ngọt như xoài, mít, na… Để phòng lượng đường giảm thấp trong khoảng thời gian giữa hai bữa ăn hoặc sau khi vận động, người bệnh có thể ăn một ít trái cây để bảo đảm sức khỏe. Anh của bạn vẫn có thể ăn trái cây theo ý thích nhưng chú ý chọn các loại trái cây ít ngọt như cam, lê, đào, mận, ổi, táo, dưa hấu…
Theo Suckhoedoisong.vn