Học cách làm món canh chua hải sản

Món canh không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Hôm nay Blog chia sẻ đến các bạn cách làm món canh chua hải sản đơn giản ai cũng có thể làm được. Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị.

canh-chua-hai-san

  • – Mực 150g
  • – Tôm sú 150g
  • – Thịt cua rỉa 100g ==>> Mua cua biển cà mau tại đây.
  • – Thơm
  • – Bạc hà 50g mỗi loại
  • – Bông so đũa 50g
  • – Cà chua 1 trái
  • – Ngò gai
  • – Rau om 30g
  • – ớt sừng 1/2 trái
  • – Nước cốt me 1/2 chén. Gia vị: hạt nêm
  • – đường
  • – Nước mắm
  • – Tỏi băm
  • – Dầu.

Bước 1: Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.

Bước 2: Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.

Bước 3: Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.

Bước 4: Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.

Bước 5: Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt.

Bước 6: Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt.

Chúc bạn thành công với món này nhé. Mời bạn tham khảo thêm món: Cách làm miến xào cua thơm ngon tại nhà.