Ngủ trưa là cách giúp bạn tăng cân hiệu quả

Nếu bạn muốn tăng cân, hãy sắp xếp chuẩn bị cho mình một giấc ngủ trưa hiệu quả. Nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh và bạn có thể tăng cân hiệu quả nhé!

Ngủ trưa giúp tăng cân hiệu quả

Ngủ trưa giúp tăng cân hiệu quả

Vì sao bạn nên có một giấc ngủ trưa đúng nghĩa?

Bạ đừng nghĩ bạn có quá ít thời gian để có một giấc ngủ vào buổi trưa, cho nên bạn thường bỏ qua nó và nhường chỗ lại cho một số công việc khác. Tuy nhiên, với những lợi ích của một giấc ngủ trưa sau đây sẽ khiến bạn nhận ra điều mình nghĩ là hoàn toàn sai lầm.

Là công cụ phục hồi năng lượng

Trong suốt thời gian buổi sáng, có thể bạn đã hoạt động một thời gian dài và nó cần được bổ sung dưỡng chất và nghỉ ngơi. Vậy nên, cơ thể bạn cần được nạp năng lượng qua con đường dinh dưỡng và nghỉ ngơi tạm thời sau buổi làm việc tốn kém lượng calo khá cao. Theo đó, một giấc ngủ trưa khoảng 20-30 phút có thể giúp bạn nhanh chóng tái tạo nguồn năng lượng đã hao tổn và cũng giúp cho đầu óc của bạn minh mẫn hơn cho buổi chiều làm việc căng thẳng.

Là liều thuốc tự nhiên giảm căng thẳng hiệu quả

Dù chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng một giấc ngủ trưa “chớp nhoáng” có thể giúp bạn làm dịu đi những dây thần kinh đang căng ra như dây đàn sau buổi làm việc dài buổi sáng. Theo đó, khi đầu óc được sảng khoái và đẩy lùi những căng thẳng cũng là biện pháp giúp người gầy như bạn cải thiện cân nặng một cách hiệu quả.

Là sự hỗ trợ tuyệt vời cho tim mạch và các giác quan

Một trong những lợi ích cực kỳ tuyệt vời của một giấc ngủ trưa đó là nó sẽ giúp cho tim được khỏe mạnh đồng thời giúp các giác quan trong cơ thể bạn hoạt động nhạy bén hơn.

Thế nào là một giấc ngủ trưa đúng để hỗ trợ tăng cân hiệu quả?

Bạn đừng đánh đồng việc ngủ trưa cũng như bất kỳ một giấc ngủ nào khác. Bởi việc nó sẽ có những tác động khác nhau lên hình thể cũng như sức khỏe của bạn khi bạn ngủ trưa không đúng cách. Theo đó, thì một giấc ngủ trưa để tăng cân như thế nào mới đúng? Để tận dụng khả năng hỗ trợ tăng cân của giấc ngủ trưa thì bạn cần phải thực hiện cho mình những yêu cầu của một giấc ngủ trưa đúng cách.

– Không nên ngủ ngay sau khi bạn ăn trưa xong. Theo đó, bạn nên dành ra ít nhất 10-15 phút để đi lại hay vận động nhẹ nhàng rồi mới ngủ nhé. Với việc di chuyển qua lại nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, để cơ thể có thời gian ngỉ ngơi, hấp thu nguồn năng lượng hiệu quả và bạn cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

– Một trong những điều quan trọng nữa là tư thế khi bạn ngủ trưa. Bởi tư thế ngủ cũng quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn làm việc ở văn phòng, bạn có thể ngả lưng trên chiếc ghế hay sàn miễn sao cảm thấy thoải mái nhất. Thời gian ngủ trưa không nên kéo dài, chỉ khoảng từ 20-30 phút.

– Đừng cố mang những điều nặng nề hay áp lực của công việc vào giấc ngủ trưa ngắn ngủi của mình. vậy nên, để có giấc ngủ trưa sâu và tốt cho cho việc tăng cân thì bạn hãy quên đi những áp lực công việc hiện tại và những lo lắng.

– Sau khi thức dậy bạn nên ngồi tại chỗ khoảng 1-3 phút. Đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh hơn để bước vào buổi làm việc.

Để có một cân nặng hợp lí và một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, bạn có thể tham khảo về thực phẩm giúp tăng cân qua bài viết: Tác dụng của Tảo Mặt Trời và địa chỉ bán Tảo Mặt Trời uy tín nhé!