10 điều nên và không nên về món ăn cho người bị ung thư

Khi bị ung thư thì bạn nên cân nhắc về việc nên ăn hay không ăn các thực phẩm hằng ngày vì trong những loại bạn đang sử dụng đó sẽ có những thứ giúp chữa ung thư nhưng cũng có những thứ làm cho tình trạng bệnh của bạn rở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, việc nghiên cứu các món ăn có thẻ giúp bạn phần nào tránh được các bệnh về ung thư và cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn nhé!

  1. Thực hiện chế độ ăn thức ăn sống

Biện pháp này chống ung thư tại nước ngoài đẽ có 100 năm lịch sử. Sớm nhất bác sỹ Các- lin người Do Thái đã dùng chống ung thư bằng nước táo, nước quít, nước rau cần… Một nhà khoa học Mỹ mắc bệnh ung thư trong lúc tuyệt vọng nghĩ ra phép ăn thức ăn sống, bà ta ăn một ngày 3 bữa rau, quả dưa, không ăn thức ăn chín, ăn như thế vài năm khỏi bệnh, sống thêm 20 năm mà không dùng phương pháp nào khác. Bà đã giới thiệu cho nhiều người khác, hơn ngàn người mắc bệnh ung thư đã được khỏi bệnh, biện pháp này có thể dựng phòng và chữa bệnh ung thư, vì rau xanh, dưa quả có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Phần lớn vitamin và men có trong rau gặp nhiệt bị phân hủy, và rất nhiều rau có thể ăn sống được.

fucoidan-la-gi

Các loại thức ăn trị ung thư

  1. Ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin A. Vitamin phòng được ung thư nhất là ung thư thượng bì, Vitamin A có khả năng nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể đối với chất gây ung thư (giảm bớt cơ hội mắc ung thư) Vitamin A có nhiều trong sữa bò, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà rốt, ớt, rau dền. Có người Mỹ khảo sát trong một số 488 ăn ít Caroten, có 14 người mắc bệnh ung thư, Một tổ khác ăn nhiều Caroten chỉ có 2 người mắc bệnh ung thư phổi.
  2. Nên thường xuyên ăn thức ăn có nhiều vitamin C. Vitamin C có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát sinh và phát trển.
  3. Ăn nhiều thức ăn có tác dụng ức chế ung thư như: bắp cải, su lơ…và các chất nấm chống ung thư như: nấm hương đàm, nấm rơm, nấm bình cô, nấm dầu khí…
  4. Thường ăn các loại: Tỏi, củ cải trắng, rau rút, ấu, măng nhược trúc. Trong tỏi có một loại axit amin mới là alixin ( có người dùng nuôi chuột bằng chất này, kết quả ức chế được di căn của tế bào ung thư) . Ở trung quốc Huyệt Thường sơn Tỉnh Sơn đông rất ít người chết vì ung thư dạ dày vì dân vùng này thích trồng và ăn tỏi. Theo các nhà nghiên cứu Tỏi có tác dụng ức chế tế bào mà hạn chế sự hình thành muối sous nitrate là nguyên liệu gây ung thư do đó chặn sự hình thành sous nitrate amonium là chất gây ung thư. Củ cải trắng cũng có tác dụng chống ung thư.
  5. Nên thường ăn rau xanh. Có chất diệp lục tố có thể chống ung thư, thực nghiệm khoa học chứng minh 95% chất diệp lục tố không bị chất kiềm toan trong ruột phá hủy.
  6. Nên thường xuyên ăn bo bo. Bo bo và sữa ong chúa là những chất chống ung thư. Táo đỏ, sữa chua đều qua nghiên cứu thấycó tác dụng chống ung thư.
  7. Nên thường xuyên ăn quả tỳ bà. (nhót tây). Nhót tây có chất chống ung thư B17. nên ăn cá hố, huyết ngỗng, khoai sọ có tác dụng chóng ung thư. Nên ăn nhiều quả di hầu đào và quả không hoa (?). vô hoa quả còn gọi là quả mật. quả có nhiều vitamin A và D.
  8. Những thứ nên kiêng. Những thức ăn mốc, thức ăn nướng cháy, thức ăn còn dính thuốc trừ sâu, kỵ ăn dưa chua sống, dưa chua chưa nấu chín có muối nitrat là chất gây ung thư. Kiêng thức ăn xông khói, nướng chiên, chất béo.
  9. Nên thường xuyên ăn tảo nâu để giúp đầy lùi ung thư. Trong tảo nâu có chứa chất Fucoidan nên nó có thể giúp điều trị ung thư. Nếu các bạn chưa biết Fucoidan là gì thì hãy nhấn vào Fucoidan là gì để tìm hiểu nhé. Tác dụng của loại fucoidan này là tạo ra quá trình tự chết cho tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư không thể lây lan sang tế bào khác và từ đó làm nó chết từ từ. Nhưng nếu bạn ăn tảo nâu trực tiếp thì nên chọn loại có chứa ít iot vì nó có thể làm cho bạn bị các bệnh về tuyến giáp nhé.

Xem thêm:

>> Những vấn đề xoay quanh thuốc Fucoidan

>> Fucoidan JP- Fucoidan Nhật Bản trị ung thư

>> Các loại Fucoidan trên thị trường và loại nào thì tốt?