Bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới

Từ lâu các nhà khoa học đã chứng minh rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với cơ thể người và các bác sĩ cũng đã khuyên chúng ta không nên bỏ bất kỳ bữa ăn sáng nào. Tuy nhiên gần đây một số nghiên cứu cho thấy đối với nam giới khi bỏ bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chiếm tỉ lệ cao hơn so với những người có ăn sáng.

Công bố trên tạp chí Circulation ngày 22/7, nghiên cứu của Trường Sức khỏe cộng đồng Đại học Havard phân tích thói quen ăn uống hàng ngày cũng như theo dõi các vấn đề sức khỏe của gần 27.000 nam giới ở độ tuổi từ 45-82 trong khoảng thời gian từ năm 1992-2008.

Kết quả nghiên cứu khẳng định nguy cơ mắc các cơn đau tim hoặc tử vong do các bệnh tim mạch ở nam giới bỏ bữa sáng thường xuyên cao hơn tới 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.

nam-gioi-an-chay-giam-ung-thu-tuyen-tien-liet

Ngoài ra, theo thống kê, những người ăn sáng thường ăn nhiều hơn những người bỏ bữa sáng trung bình một bữa trong ngày, điều này cho thấy những người bỏ bữa sáng thường không ăn bù cho lượng thức ăn thiếu.

Tác giả nghiên cứu Leah Cahill cho biết việc bỏ bữa sáng có thể dẫn đến nhiều yếu tố nguy hiểm bao gồm béo phì, cao huyết áp, tăng cholesterol và tiểu đường, những căn bệnh dẫn đến các cơn đau tim.

Bà Cahill cũng khuyến cáo dù chưa có nghiên cứu rõ ràng, nhưng phụ nữ cũng nên quan tâm đến kết quả này.

Theo kết quả nghiên cứu, những người bỏ ăn sáng thường nằm ở nhóm có độ tuổi trẻ hơn, ít vận động hơn và uống rượu nhiều hơn, ngoài ra còn hút thuốc, đi làm cả ngày và chưa kết hôn.

Mách bạn: 

Đối với người bệnh tim mạch ngoài việc phải có chế độ ăn uống hợp lý ra thì người bệnh có thể dùng thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh tình của mình được cải thiện hơn. Các bạn có thể tham khảo An tim tuệ linhmột sản phẩm của công ty Tuệ Linh có tác dụng giúp tăng cường máu tới cơ tim, giãn động mạch vành, tăng sức bền của cơ tim,….

Xem thêm: 

>>>> Những dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị sụy tim

>>>> 6 dấu hiệu của bệnh tim mạch bạn cần phải lưu ý